Khu vực Tây Nam choán 70% nguồn cung căn hộ mới ở Thủ đô - VnExpress Kinh Doanh

Theo báo cáo của CBRE vn, lượng căn hộ chào bán mới tại hoạt động mua bán Hà Nội trong quý III/2018 giảm 24% so với quý trước. Với phần nhiều các công trình khai triển mới tại phía Tây và phía Nam, hoạt động mua bán nhà đất Thủ đô có thiên hướng mở mang ra ngoài khu vực trọng tâm.

Số lượng căn hộ bán trong quý là 4.300 căn, giảm 27% so với quý trước. Căn nguyên theo CBRe do quý III có bốn tuần Ngâu, thời điểm thường có lượng mua bán không cao. Ngoài ra đó, khách hàng nhà cũng đang chờ đợi các công trình lớn công bố tham gia cuối năm để đưa ra quyết định, phần nào dẫn tới doanh thu chậm hơn các quý trước.

Cũng theo hãng nghiên cứu hoạt động mua bán này,dù rằng lượng mua bán không phổ biến nhưng lượng đặt chỗ lớn ở các dự án chuẩn bị ra mắt cho thấy hoạt động mua bán vẫn đang kiếm được sự quan tâm của người mua. Đây là các dự án được chủ đầu tư chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng ra hàng sau thời gian dài nghiên cứu, dò la hoạt động mua bán.

CBRE Việt Nam công bố báo cáo quý III vào 4/10 tại Hà Nội.

CBRE Việt Nam công bố báo cáo quý III tham gia 4/10 tại Hà Nội.

Các chuyên gia BĐS đánh giá khu vực phía Tây và Nam Hà Nội chiếm đa phần nguồn cung vật phẩm đưa ra thị trường trong quý III do đây là khu vực quy hoạch đồng bộ và đang trên đà tạo ra mạnh khỏe.

Khu vực này được xác định phương hướng tạo ra biến thành khu vệ tinh mới của thủ đô. Chi nhánh hạ tầng giao thông công cộng đầu tư bài bạn dạng với những trục đường lớn mở rộng như tuyến Lê Văn Lương kéo dài, hệ thống tàu cao tốc trên cao... là những yếu tố lôi cuốn phổ quát công trình bất động sản có chất lượng, diện tích lớn và đối tượng mua hàng mua nhà để ở lẫn đầu tư.

Sau hơn nhị năm chuyển chính mình, hiện khu Tây đã hình thành khu vực kinh tế mới sầm uất, năng động với những dự án bất động sản có quy mô, đầu cơ về chất lượng và cảnh quan sinh sống.

Nhờ tính cạnh tranh cao giữa các nhà đầu tư, bất động sản khu vực này sẽ có tính cạnh tranh cao, từ đó người mua nhà hưởng lợi. Các chủ đầu tư muốn tạo ưu thế trên hoạt động mua bán sẽ càng lưu tâm đến kế hoạch và kế hoạch chấp hành dự án.

Đa dạng chuyên gia phản hồi các công trình ở khu Tây đa phần có diện tích lớn, từ các nhà đầu tư tầm cỡ.Có thể kể tới Mahattan Tower, Anland Complex, HPC Landmark 105, Roman Plaza, Anland Premium...

Trong đó công trình Anland Premium nằm trong khu thành phố Dương Nội của tập đoàn Nam Cường chiếm được nhiều sự để ý trên thị trường. Đây là "át chủ bài" thứ hai của chủ đầu tư này sau khi triển khai thành công Anland Complex.

Phối cảnh dự án căn hộ Anland Premium.

Phối cảnh công trình căn hộ Anland Premium.

Công trình căn hộ nằm sát mặt trục đường Tố Hữu cộng với thiết kế thông minh cùng hệ thống nhân thể ích kép tiến bộ mang đến một không gian sống lý tưởng cho cư dân.

Anland Premium xây dựng trên quy mô hơn 8.570m2 với 25 tầng nổi, cung ứng 575 căn hộ và 18 căn nhà phố thương mại. Hiện dự án xây đắp tới tầng thứ 5 và dự kiến bàn giao vào năm 2020.

Trước đây Anland Complex đã mang đến chiến thắng lớn cho cơ quan Nam Cường sau hai năm khai triển. Hiện tỷ trọng lấp đầy căn hộ đạt 95%.

Dự kiến trong quý tới, khu vực Tây Nam Thủ đô sẽ còn đón chờ nguồn cung lớn hơn nữa từ phổ biến công trình diện tích công bố, gồm cả ra mắt lần đầu và công đoạn sau.

Nam Anh


Xem thêm: mua nha