Lào sẽ “đổ bê tông” trước vietnam nhưng chỉ cầm cự nổi trong 60 phút?

Ông Steve Darby từng là thuyền trưởng của tuyển Lào trong giai đoạn 2015-2016. Nhà cầm quân 63 tuổi cho rằng dù tuyển Lào hiện nay đã được dẫn dắt bởi tân HLV Sundramoorthy thì đội bóng này vẫn rất không dễ dàng có thể cản bước Việt Nam ở AFF Cup sắp đến.

Theo vị HLV người Anh thì Lào kém vietnam về mọi mặt và ở trận mở màn AFF Cup sắp tới, đội bóng xứ Triệu voi ngay cả khi thi đấu với nỗ lực cao nhất cũng chỉ có thể cầm cự trước Việt Nam đến phút 60.

HLV Darby nghĩ rằng chất lượng của ĐT Lào yếu bắt nguồn trong khoảng phổ thông nguồn gốc, trong đó có việc giải VĐQG nước này có chất lượng chuyên ngành rất thấp cộng thêm một vài vấn nạn, điển hình như đàm phán tỷ số…

Lào sẽ “đổ bê tông” trước Việt Nam nhưng chỉ cầm cự nổi trong 60 phút? - Ảnh 1.

HLV Steve Darby cho rằng ĐT Lào rất không dễ dàng có điểm trước Việt Nam.

Nhà cầm quân sinh ra ở thành phố Liverpool (Anh) còn nghĩ là một vài năm trước, Lào chiếm hữu một cầu thủ rất gian nguy là Soukaphone Vongchiengkham nhưng hiện nay, đội hình của Lào đã khác tất cả. Họ chú trọng việc dành đầu tiên sử dụng các cầu thủ trẻ.

Dù rằng có một số khuôn mặt đáng chú ý như Chanthaphone Waenvongsoth hay Khonesavanh Sihavong… nhưng HLV Darby vẫn cho rằng tuyển Lào hiện tại còn một khoảng phương pháp lớn với Việt Nam.

Dự báo về trận đối đầu ngày 8/11 sắp đến, HLV Darby đánh giá ĐT vn rất không dễ dàng để tuột khỏi một thành công. Tuyển Lào không có phổ quát cơ hội để tạo nên bất ngờ trừ trường hợp mặt sân xấu ở thủ đô Vientiane có thể làm cho hạn chế cách chơi khoa học của ĐT Việt Nam.

HLV Darby còn dự báo, tân HLV Sundramoorthy sẽ chỉ huy các học sinh chọn biện pháp phòng vệ kín kẽ và tận dụng tối đa những pha phản công với tốc độ cao để đối đầu thầy trò HLV Park Hang-seo. Kĩ năng tuyển Lào sẽ phòng vệ kiểu co cụm, "đổ bê tông" rồi đợi mong vào những tình huống cố định hoặc phản công. Song, khả năng để Lào có điểm trước vn là không cao.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh