Lỡ xây cửa nhà hướng Bắc, khiến cho sao khắc phục? | MuaBanNhaDat

Trong phong thủy nhà đất, cửa chính đóng vai trò cần thiết hàng đầu của cả căn nhà. Và vấn đề đại kỵ nhất chính là cửa nhà hướng Bắc. Dù nhà lớn hay ốm, ở trong hẻm hay ngoại hình tiền, thì cửa chính vẫn là thứ mà gia chủ cần cân nhắc nhất, không thể tùy nhân thể chọn.

Hướng xấu nhất đối với phong thủy nhà ở và theo thước Lỗ ban là hướng Bắc, bởi hướng này mang phương vị âm. Bên cạnh, hướng Bắc được gọi là Huyền Vũ môn, phong thủy cắt nghĩa rằng đây là tâm ý chiến bại, không may mắn, mang đến phổ quát vô ích về tiền của và sức khỏe cho người trong nhà. Vậy nên, cửa nhà hướng Bắc là một điều đại kỵ.

pham phai dai ky cua nha huong bac, lam sao khac phuc

Nếu lỡ tậu phải nhà ở có cửa nhà hướng Bắc, biện pháp giải quyết nhanh chóng nhất chính là bày trí sản phẩm phong thủy trước cửa, nhằm trấn sát Quan Công. Bên cạnh đó, gia chủ cần sắp xếp thêm một chậu cây xanh cát tường lớn, để xúc tiến tài lộc sinh sôi, nâng cao vận mệnh. Chủ nhà cũng có thể trải thêm thảm màu đỏ, khi thành lập cửa bước vào sẽ thấy ngay màu hồng đầy phúc khí, đem sự may mắn vào trong nhà.

Nhà ở “tọa Bắc triều Nam”, tức quay lưng về Bắc, hướng mặt về Nam, được bình chọn là thế nhà đại cát đại lợi nhất trong phần lớn các hướng nhà. Khác biệt, thế nhà này không chỉ tốt về mặt phong thủy, mà còn rất thích hợp với khí hậu, thời tiết ở Việt Nam. Mùa hè hưởng gió Nam lạnh giá, mùa lạnh xuất hiện trời sưởi ấm và giảm thiểu được gió mùa Đông Bắc. Nhà ở hướng Nam sẽ được lợi ánh sáng thiên nhiên, không khí thoáng mát, căng tràn sức sống.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat