Mở mang trường bay Phan Thiết, đầu cơ xây dựng tuyến phố cất hạ cánh số 2

song song bổ sung kinh phí (khoảng 386 tỷ đồng) vào tổng mức đầu cơ của công trình Khu sử dụng thông thường, khu quân sự Hoa Phượng đỏ hàng không Phan Thiết để công ty chấp hành công việc bồi hoàn, phóng thích mặt bằng khi đủ điều kiện.

Với cách thức chuẩn bị quỹ đất mở rộng dịch vụ xây dựng tuyến đường cất hạ cánh số 2 cho Cảng hàng không Phan Thiết là hết sức cần thiết, bởi sau thời điểm khai thác sử dụng cùng với lưu lượng hành khách ngày càng tăng, trục đường cất hạ cánh sẽ nảy sinh hư hỏng, xuống cấp. Khi đó, Cảng hàng chẳng phải tạm dừng khai thác để chấp hành tu bổ, làm mới, tăng cấp tuyến phố cất hạ cánh… nên tác động đến hoạt động liên tục của trường bay cấp 4E. 

Mặt khác, Cảng hàng không Phan Thiết có tính chất dùng là dùng phổ biến giữa hàng không dân dụng và quân sự, giả dụ chỉ khai thác với 1 đường cất hạ cánh cho cả hoạt động dân dụng lẫn quân sự thì rất khó đảm bảo được đòi hỏi về an toàn, an ninh cũng như công việc điều hành, điều hành bay…

Được nhân thức, tình trạng dùng quỹ đất dự kiến mở rộng Hoa phượng đỏ hàng không Phan Thiết chủ đạo là đất trồng cây lâu năm, đất lâm nghiệp (rừng đóng gói) không có tòa tháp, vật kiến trúc. Sau khi đủ điều kiện mở mang, quỹ đất này được đầu cơ thêm 1 tuyến đường cất hạ cánh có chiều dài 3.050 mét, song song với con đường cất hạ cánh đã được phê phê duyệt nhằm phục vụ khai thác cho hồ hết các loại tàu bay.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san