Một nhà đầu tư bị phạt hơn nửa tỷ đồng vì thao túng cũ rích phiếu - VnExpress Kinh Doanh

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt ông Sơn vì sử dụng 31 tài khoản để liên tiếp trao đổi, tạo cung cầu giả và thao túng cổ phiếu Công ty cổ lỗ phần Xuất nhập cảng Inox Kim Vĩ. Do công đoạn dò la của công ty công an chưa có tài liệu chứng minh yếu tố hình sự và lợi ích bất hợp pháp từ hành vi vi phạm nên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chỉ phạt hành chính mức cao nhất là 550 triệu đồng.

Hồi tháng 6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng ban hành một loạt quyết định xử phạt liên quan đến các chỉ huy và người có can hệ Inox Kim Vĩ vì không báo cáo đàm phán trong đợt tổ chức kinh doanh chào bán cũ kĩ phiếu ra dân chúng bí quyết đây hai năm. Tổng số tiền phạt đối với mỗi tư nhân Chủ tịch HĐQT, Thành viên HĐQT, Phó giám đốc... là 55 triệu tiền việt.

Trước đây vào cuối bốn tuần 4, tổ chức này cũng bị phạt 270 triệu đồng vì giải tỏa số tiền thu được từ đợt chào bán trước khi có văn bạn dạng xác thực kết quả chào bán của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, không thông báo thông tin theo đúng luật pháp...

Thiên Ngân


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản