Một phổ biến cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ

Ngày 5-11, thông tin trong khoảng Công ty Quản lý của cải của các tổ chức tín dụng vietnam (VAMC) cho biết vừa có thông báo gửi Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông (TP HCM) về việc giao của cải bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Theo đó, của nả bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và của nả gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza, có quy mô 2.053 m2 với tổng quy mô xây đắp là 13.741m2, gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng, địa chỉ tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, thị xã Tân Phú, TP HCM do Công ty CP Giải đáp và Đầu tư tạo ra Trung Đông khiến chủ chiếm hữu.

Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ - Ảnh 1.

Địa điểm phổ biến cư Trung Đông Plaza trên bạn dạng đồ.

Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ - Ảnh 2.

Bình thường cư Trung Đông sẽ bị thu giữ ví như Tổ chức kinh doanh Trung Đông không thanh toán hết nợ đúng thời hạn

Trước đây, dù VAMC đã đa dạng lần có văn phiên bản đôn đốc, khiến việc và yêu cầu công ti này thi hành trách nhiệm trả nợ theo qui định nhưng công ti không thực hiện và cũng không có phương thức trả nợ khả thi.

Dự kiến tới ngày 1-12, giả dụ công ti không bàn giao của nả bảo đảm để giải quyết thu hồi nợ, VAMC sẽ bắt đầu thu giữ tổng thể tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.

Theo thây mặt VAMC, quá trình thu giữ tài sản vâng lệnh đúng trình tự luật pháp, góp phần khai triển hiệu quả Quyết nghị số 42 của Quốc hội nhằm xử lý với tốc độ cao, ngừng điểm nợ xấu và của nả bảo đảm của nợ xấu thuộc khuôn khổ nhân tố chỉnh của Quyết nghị 42, đồng thời nâng cao tinh thần trả nợ của khách hàng cho VAMC cũng như các công ty nguồn đầu tư có can dự.

Phổ biến cư Trung Đông Plaza do Công ty CP Giải đáp và Đầu tư sản xuất Trung Đông khiến cho chủ đầu tư, khởi công xây dựng trong khoảng năm 2010. Đến nay, công ty này đã bàn giao nhà đất chung cư cho cư dân vào ở.

Đây không phải lần trước tiên VAMC công bố thu giữ của nả bảo đảm là phổ biến cư ở TP HCM. Lúc trước, Tầm thường cư Gia Phú (thị xã Thủ Đức, TP HCM) cũng được ngân hàng rao bán đấu giá để thu hồi nợ do nhà đầu tư không trả được các khoản nợ mượn nhà băng.

Theo T.Phương

Người công tích


Xem thêm: gia dat saigon