Mỹ-Trung chiến tranh thương nghiệp: Áo, vest… vn bứt phá

Hiệp hội Dệt may vietnam (VITAS) cho nhân thức chín 04 tuần đầu năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may, xơ sợi,… đạt 26,87 tỉ USD, tăng 16,57% so với cùng kỳ năm trước.

Tất nhiên, trong chín 04 tuần đầu năm, kim ngạch nhập khẩu nguyên phụ liệu dệt may phục vụ cho đóng chai hàng xuất khẩu cũng tăng cường, đạt 16,36 tỉ đô la, tăng 16,49% so với cùng kỳ.

VITAS phản hồi từ đầu năm đến nay, các hoạt động mua bán trung tâm như Mỹ, Câu kết châu Âu (EU) vẫn đạt vận tốc vững mạnh tốt và các thị trường như Hàn Quốc, Trung Quốc... cũng lớn mạnh mạnh, nổi bật so với tốc độ tăng trưởng cùng kỳ.

Cùng với đó, chiến tranh thương nghiệp Trung-Mỹ được xem là thời cơ lớn cho lĩnh vực dệt may với các mặt hàng bứt phá mạnh là áo thun, quần, áo jacket , váy, vest…

Có thể thấy động lực cho sự lớn mạnh của lĩnh vực dệt may một phần đến từ sự tích cực trong hoạt động xuất khẩu. Theo thống kê, dệt may hiện là mặt hàng xuất khẩu đứng thứ nhì, chỉ sau xuất khẩu điện thoại và linh kiện.

Dường như đó, diễn biến tỉ giá cũng đang hữu dụng cho đơn vị dệt may . Nguyên cớ, tỉ giá VND/đô la đã tăng nhanh ở giai đoạn giữa quý III-2018 và tiếp tục neo ở mức cao. Du nhập nguyên liệu bằng các ngoại tệ khác (căn bản là quần chúng tệ) đang giảm giá so với đô la Mỹ, trong khi xuất khẩu thu về bằng đô la.

Theo Phương Minh

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Tham khảo thêm: gia nha dat