Người giàu đẩy mạnh và cơ hội của bất động sản khu trung tâm

Theo hãng nghiên cứu Wealth-X, Việt Nam đang nằm trong top 3 đất nước lớn mạnh nhanh chóng nhất trái đất về số lượng người siêu giàu với tốc độ tăng 12,7%/năm. Vấn đề này đồng nghĩa với việc yêu cầu kiếm tìm những căn hộ siêu sang, pen-house, vi la giá trị hàng triệu USD sẽ càng bùng nổ trong thời điểm đến.

Trong khi đó, sự xuất hiện của tòa nhà cao nhất Đông Nam Á Vinhomes Landmark 81 và một vài siêu dự án tại trung tâm Tp.HCM đã khiến hoạt động mua bán căn hộ tại đây lọt tham gia danh sách các điểm nóng đầu tư trên bạn dạng đồ bất động sản quốc tế - theo bình chọn của tất cả các hãng tìm hiểu và truyền thông uy tín nhân loại.

Thấy được tiềm năng, phổ thông chủ đầu tư nước ngoài đang sẵn lòng dốc túi vào các dự án hạng sang tại vietnam, phổ thông nhất là giới đầu cơ tới trong khoảng China, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc hay cách đây không lâu là các nhà đầu tư Nhật Phiên bản với hàng loạt các vụ mua bán M&A giá trị hàng trăm đô la tại các lô đất đẹp ở quận 1, thị xã 3, hay thị xã 4 tại Tp.HCM.

Hình như tiềm năng về trị giá ngày càng tăng của tài sản, tiềm năng sinh lợi của phân khúc hạng sang vẫn rất lạc quan do hạn chế giễu về nguồn cung. Ghi kiếm được của CBRE Việt Nam cho thấy, thị phần căn hộ hạng sang có trị giá khai thác từ việc cho thuê đạt 3-6%/năm, đặc biệt mức bình thường nhất là 4-5%/năm. Top 5 nhóm khách thuê có ngân sách dồi dào tới trong khoảng các nước màu đầu là Nhật, Mỹ, Anh, Singapore và Đức.

Hỗ trợ cho phân khúc cấp cao còn tới từ những tham vọng về một siêu thị trấn bậc nhất khu vực của chính quyền Tp.HCM, như các đề án xây đắp một trung tâm nguồn vốn hiện đại, đề án phát triển thành phố thông minh,...

Hình như đó là sự cải thiện đáng kể của chất lượng cơ sở vật chất giao thông. Tiêu biểu như tuyến metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên đang bước tham gia giai đoạn thành lập cuối cùng để chuẩn bị đưa vào vận hành; đa dạng tuyến các con phố quan trọng như đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm ngầm Thủ Thiêm và sắp đến đây là hàng loạt cây cầu trị giá hàng nghìn tỉ đồng bắc qua sông Sài Gòn giúp dung mạo của đô thị ngày càng thay đổi theo hướng tân tiến, đồng thời cải thiện đáng kể năng lực kết nối trong khoảng khu vực trọng tâm với các thị trấn vệ tinh, các tỉnh giấc miền Đông Nam Bộ hay trường bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Đương nhiên, có tiền chưa đảm bảo 100% cơ hội sẽ mua được. Cội nguồn là do hạn dè bỉu về quỹ đất, số lượng các công trình được khởi công trong thời gian qua chỉ điếm được trên đầu ngón tay.

Các chủ đầu tư thậm chí còn có "quyền lực" chọn những dân cư "đủ chuẩn", thích hợp với thuyết giáo kiến tạo và đẳng cấp sống văn minh, thương lưu mà công trình hướng tới. Bởi vậy mới có thành ngữ "đắt thì xắt ra miếng". Nhờ chiếm hữu những đẳng cấp rất riêng mà thị phần BĐS hạng sang luôn có một sức quyến rũ rất riêng, bền vững và không chịu rộng rãi cô động lên xuống như các thị phần khác.

Thực tại số lượng các dự án hạng sang đưa tham gia buôn bán hiện vẫn còn rất khiêm tốn. Do vậy, sự công bố của dự án The Grand Manhattan tại lõi trọng điểm thị xã 1 đang được thị trường chào đón.

The Grand Manhattan gồm khoảng 1.000 căn hộ sở hữu lâu dài, có mức giá trong khoảng 6.000 đô la Mỹ/m2. Đáng xem xét đây là công trình lẻ tẻ khu trọng điểm khuyến mại chỗ đậu xe cho dân cư.

Đối tượng mua hàng Phan Phượng Bình (quận 10) san sẻ: "Tôi chọn lựa The Grand Manhattan do vị trí dự án tọa lạc ngay trọng tâm huyện 1 và có bãi đậu xe riêng. Trong thời gian này, việc kiếm được bãi đậu xe ngay trung tâm thì quả thật hơi không dễ dàng. Khác lạ, công trình này do Novaland sản xuất nên tôi rất yên ổn tâm. Dự kiến mái ấm tôi sẽ chuyển về đây sinh sống".

Theo đánh giá bình thường của giới phân tích, đã đến lúc thị phần hạng sang trở thành một khuynh hướng chủ chốt mới, thậm chí đảm nhận vai trò hướng dẫn hoạt động mua bán và là cái rốn thu hút dòng vốn đầu cơ trong các năm tới.

Bởi theo các tìm hiểu về quy hoạch thành phố, các công trình đắt giá này chẳng những giải tỏa cơn khát về nhà ở cho lớp dân cư đạt được mục tiêu, có địa vị cao trong xã hội mà còn là những biểu trưng mới, đóng góp tham gia đổi mới diện mạo cho một thị trấn trẻ trung và năng động như Tp.HCM, gần giống như bài học phát triển của Thượng Hải, Thẩm Quyến (TQuốc) bí quyết đây hơn chục năm.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản