Nhà phố thương mại Hạ Long dự đoán sáng sủa dịp cuối năm - VnExpress Kinh Doanh

Theo các chuyên gia, thời điểm cuối năm, hoạt động mua bán sẽ có thêm dòng tiền lớn từ các khoản lương thưởng, kiều hối hận và chốt lãi từ các kênh đầu cơ khác. Tỷ lệ không nhỏ trong dòng tiền này sẽ chuyển vào BĐS, do tâm lý người Việt Nam thích sắm BĐS thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Sản phẩm nhà phố thương mại (nhà phố thương mại) với đặc tính vừa để ở vừa buôn bán là một trong những loại hình BĐS có mức thanh khoản tốt thời điểm cuối năm. Trong đó, các nhà phố thương mại tại các quần thể du lịch, gần biển hay tuyến phố lớn thường được quan tâm phổ thông.

Boutique Shophouse nằm trong quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay

Boutique Shophouse nằm trong quần thể khu ngao du nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay.

Với các thông tin hăng hái từ cơ sở vật chất (một loạt nhà cửa giao thông cần thiết xong xuôi và đi tham gia sử dụng) Hạ Long đang trở thành một trong những điểm tới thú vị cả du khách và các chủ đầu tư bất động sản. Trong đó, Bãi Cháy là một trong những khu vực nhộn nhịp nhất thành phố biển với tổ phù hợp nghỉ dưỡng vui chơi giải trí phong cách gồm Sun World Halong Complex, quảng trường Sun Carnival Plaza, quần thể nghỉ dưỡng phong cách 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay...

Theo ông Hoàng Giang - giám đốc kinh doanh sàn bất động sản Sky Realty - lượng mua bán nhà phố thương mại tại sàn của ông có sự phát triển trong 2 bốn tuần vừa qua.

"Hiện nay, quỹ đất có thể phát triển BĐS ngao du ở Hạ Long càng ngày càng hết sạch, nhất là ở khu vực Bãi Cháy hầu như thường còn đất đẹp cho các công trình mới", ông Giang đánh giá.

polyad

Tổ phù hợp vui chơi tiêu khiển Sun World Ha Long Complex.

Tại châu Á, mô hình shophouse đã tạo ra ở phổ thông quốc gia như Singapore với dãy phường mua sắm Geylang; Malaysia với shophouse ở Penang, Malacca; Nhật Bản với Ginza, Tokyo. Ở vietnam, dù mới nhập cảng không lâu nhưng loại hình BĐS này đã gây gổ lưu ý trên hoạt động mua bán, nhờ lợi thế về diện tích, địa điểm, mặt tiền thoáng rộng và tối ưu phổ biến loại hình buôn bán.

Vị trí của shophouse chung nằm trên các con phường sầm uất hoặc trong các khu thị trấn diện tích của các thành phố lớn. Hiện vật phẩm này còn tạo ra ở các quần thể nghỉ dưỡng sát biển và trục đường lớn tại những điểm tới du lịch như Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc... Bởi dòng khách du lịch cùng với khả năng chi tiêu cao của khách du lịch quốc tế sẽ bảo đảm hiệu quả kinh doanh cho shophouse. 

Lộc An


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản