Những chiếc xe điện sẽ đổi mới cả nền kinh tế như thế nào?

Thị trường ô tô lớn nhất trái đất là TQuốc đã mở đầu có những ý tưởnrg để giảm quy mô và sản lượng sản phẩm vận hành bằng nhiên liệu hóa thạch. Ấn Độ cũng thông báo, nước này đang đẩy mạnh việc chế tác các loại công cụ mới chạy bằng điện trước năm 2030. Hay tại Anh và Pháp, các quốc gia này đang dần cắt giảm lượng xe cộ chạy bằng xăng và động cơ diesel trong vòng 20 năm tới.

Các nhà sản xuất xe, lĩnh vực công nghệ xăng dầu và các Chính phủ đã mở đầu nhận thức được những sự đổi mới mà xe điện mang lại. Ngay cả những nhà đóng hộp ô tô lớn cũng nhận định "không thể làm ngơ" về kỹ năng kiếm lời trong khoảng một hoạt động mua bán béo bở như vậy. Volvo, Jaguar, Land Rover, Volkswagen, Mercedes, Audi và BMW đều hứa hẹn sẽ khai triển những mẫu xe điện trong thập kỷ đến.

Các công cụ chuyển động dùng điện hiện tại không có gì xa lạ, nhưng ảnh hưởng của sự thay đổi này đến nhân tố việc khiến, ngành nghề công nghiệp xăng dầu và thậm chí là hệ thống thuế của một đất nước sẽ khá thâm thúy.

Lượng việc làm cho bị bất định

Để đóng gói một chiếc tàu điện, bao gồm cả pin, đòi hỏi lượng nhân lực ít hơn chế tác hơn 1 chiếc xe dùng xăng. Chính bởi vậy, một lên tiếng của Viện Kinh tế Ifo (Đức) cho rằng, việc loại trừ động cơ đốt trong trước năm 2030 có thể khiến cho giảm 600.000 công việc, chỉ tính riêng nước này.

Đương nhiên, bức tranh việc làm sẽ không hoàn toàn tăm tối tới vậy. Theo Liên đoàn các nhà đóng gói phụ tùng ô tô Australia (FAPM), việc hạn nhạo báng này có thể sẽ là dấu hiệu khả quan cho các nhà cung cấp tới hoạt động mua bán China, bao gồm cả nước này.

Những chiếc xe điện sẽ thay đổi cả nền kinh tế như thế nào? - Ảnh 1.

Theo đó, dù Toyota và các nhà sản xuất xe hơi địa phương đã đóng cửa tại Úc vì sản xuất tàu điện trở nên thuận tiện hơn do việc xây đắp quy trình dễ chơi và có sự tham gia của robot, đã tạo cơ hội cho các chủ đầu tư phù hợp.

Sự cô động của thị trường xăng dầu

Việc dùng tàu điện phổ thông sẽ đặt một sức ép khá lớn lên các quốc gia lấy sản xuất dầu mỏ khiến động lực và hơn thế, sẽ làm đổi mới bạn dạng đồ địa chính trị trên toàn nhân loại.

Nhà kinh tế học tại Stanford Tony Seba và cộng sự đã vẽ ra một viễn ảnh về cuộc cách mệnh của tàu điện sắp tiến thêm một bước xa hơn, và dự đoán sự bất định này không lâu nữa sẽ diễn ra.

Họ lập luận rằng, lượng cầu về xăng dầu sẽ giảm ở mức 100 triệu săng/ ngày trước năm 2020 và chỉ còn khoảng 70 triệu cỗ ván/ ngày trước năm 2030. Vào năm 2017, các nước nhà xuất khẩu thuần như Venezuela, Nigeria, Ả Rập và Nga sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Đương nhiên, "địa điểm địa chính trị" của Liti, Niken, Coban hay Cadmiun – nguyên tố vào vai trò "chìa khoá" cho xe điện, hoàn toàn khác với địa điểm dầu mỏ.

Những chiếc xe điện sẽ thay đổi cả nền kinh tế như thế nào? - Ảnh 2.

Theo đó, mặc dù có kĩ năng bị biến động nguồn cung, nhưng Liti không quan trọng với tàu điện như sự ảnh hưởng của xăng dầu trong giai đoạn vận hành chiếc xe hơi truyền thống.

Nguyên do, Liti chỉ có một phần tính năng trong sản xuất pin xe điện, trong khi xăng dầu là nhiên liệu chính để vận hành động cơ đốt trong của phương tiện. Sự khan hãn hữu Liti sẽ chỉ tác động đến việc chế biến ra item mới. Không có Liti, động cơ hiện nay vẫn có thể điều hành trong nhiều năm. Còn xăng dầu lại là quan trọng để vận hành động cơ hiện tại. Thành ra, xăng dầu là một thành phần quan trọng hơn trong chuỗi vận hành của một chiếc ô tô.

Ảnh hưởng tới ngân sách Nhà nước

Trước năm 2030, doanh thu từ thuế xăng dầu có thể sẽ bị sụt giảm đáng kể, do người dân chuyển sang sử dụng xe điện phổ biến hơn. Giải pháp cho những quốc gia xảy ra hiện tượng này là có thể chuyển sang thu phí sạc điện xe trên đường.

Mô hình mà Seba và cộng sự đưa ra danh sách rằng, khoảng 50 tỷ đô la Mỹ thu từ thuế xăng dầu có thể bốc hơi khỏi nền kinh tế Hoa Kỳ.

Ở Australia, theo Cục Cơ sở vật chất, Liên lạc và Phát triển khu vực, thuế xăng dầu năm 2014 - 2015 đóng góp khoảng 11,03 tỷ AUD (choán 38% tổng thu nhập công can hệ tới giao thông), giảm khoảng 44% vào những năm đầu 2000. Nguồn thu nhập này sẽ tiếp tục bị nạt dọa trực tiếp bởi sự tăng trưởng của thị trường xe điện.

Dường như, một kịch phiên bản trong mai sau là xe điện sẽ khiến cho Chính phủ chiếm được ít tiền hơn do sự giảm xuống về phí chứng nhận, thuế bán hàng, bảo hành, bảo hiểm,...

Cảnh xa tương lai của ngành nghề công nghiệp tàu điện

Mặc dù dự thảo của China và Ấn Độ còn khá sơ lược, nhưng đây cũng là đại diện cho các tổ quốc đổi mới chế độ để đưa tàu điện phổ biến hơn trong cuộc sống.

Một số gã đẩy đà về xăng dầu như BP hay Shell vẫn phủ nhận về một kết cuộc của thị trường xăng dầu tương tự. Họ lập luận rằng, ý định về xăng dầu vẫn sẽ tiếp diễn tăng trong một trái đất không hoàn thành phát hành như hiện nay, và những cố gắng cải thiện hiệu năng của xăng dầu sẽ giúp lãi họ chiếm được cao gấp nhiều lần so với tàu điện.

Thuỳ Linh

Theo Trí thức trẻ/Theo The Conversation


Xem tại: gia nha dat