Những mâu thuẫn ở các bình thường cư Hà Nội được lăng xê 'cao cấp' - VnExpress Kinh Doanh

Tại dự án căn hộ cao cấp Artemis số 3 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội), cuộc tranh chấp giữa dân cư và chủ đầu tư phát sinh trong khoảng khi bàn giao năm ngoái tới nay. Từ khi đó, các vấn đề trong về điều hành, phân định diện tích thông thường - riêng, phí phục vụ, phương pháp tiến công số tầng, bầu ban đại diện... đã gây ra phổ quát tranh luận giữa dân cư và chủ đầu tư. Đỉnh điểm là mới đây, dân cư căng băng rôn, chặn hầm xe... gây sức ép với chủ đầu tư. Về phần chính mình, chủ đầu tư cắt nước, cắt phục vụ một số hộ dân bị nghĩ rằng đã cố tình gây khó khăn dễ với chủ đầu tư. Cuộc mâu thuẫn này đến nay chưa dừng lại. 

Gần giống, từ 04 tuần 9, một số đối tượng mua hàng sắm căn hộ tại công trình D’Capitale (È Duy Hưng) do Cơ quan Tân Hoàng Minh khiến chủ đầu tư đòi trả lại nhà sau khi trực tiếp xem căn hộ thực tiễn trước thời gian bàn giao. Hành lang của công trình chỉ rộng 1,47 m, thay vì 2,4 m như trục đường dẫn hành lang mà khách hàng được xem với căn hộ mẫu. Không chỉ đặt vấn đề về tính thẩm mỹ, các đối tượng mua hàng còn nghĩ rằng nhân tố này có thể gây mất bình an khi xảy ra hoả hoạn, cháy nổ.

Còn về phần chính mình, nhà đầu tư lý giải, chiều rộng được ưng chuẩn là 1,5 m (thiết kế chưa bao gồm lớp trát), và thực tại chiều rộng là 1,47m vì có 2 lớp trát tường mỗi bên 1,5 cm. Chỉ số này theo ông vẫn phục vụ tiêu chuẩn nước nhà đối với hành lang dưới 40 m.

Đây là dự án được tìm với giá nhàng nhàng khoảng 60 triệu đồng mỗi m2 và mỗi căn hộ có giá từ 3 tỷ đồng trở lên. Đại diện lực lượng đối tượng mua hàng nghĩ là chủ đầu tư phải hạ thấp giá bán căn hộ cho tương xứng với chất lượng thực tế bàn giao. 

Tất nhiên, suốt 2 tháng nay, dù đơn vị rộng rãi buổi khiến cho việc, cư dân và nhà đầu tư vẫn chưa tìm được cách thức để khắc phục triệt để những trở ngại trên.

Cư dân toà chung cư cao cấp Artemis căng băng rôn vài ngày trước để phản đối chủ đầu tư. Ảnh: báo Tiền phong

Dân cư toà thông thường cư cao cấp Artemis căng băng rôn một vài ngày trước để phản đối nhà đầu tư. Ảnh: báo Tiền phong

Không chỉ những công trình căn hộ cao cấp mới bàn giao, các dự án đã đi vào điều hành phổ biến năm nay lại nảy sinh những trắc trở mâu thuẫn trong giai đoạn điều hành. Cư dân và chủ đầu tư dự án Khu trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico (Nguyễn Huy Tưởng, huyện Thanh Xuân) cũng xảy ra trận chiến kéo dài về vấn đề bầu ban quản trị. 6 trong số 18 thành viên trong ban quản trị là viên chức của chủ đầu tư nên bị dân cư không thừa nhận vì nghĩ là việc bầu không đúng luật pháp, hoạt động thiếu nghĩa vụ, thành viên ban quản trị là người của chủ đầu tư, không đứng về phía lợi ích của cư dân. Hiện dân cư và chủ đầu tư vẫn tranh luận về câu chuyện này và liên tiếp gửi đơn lên Bộ Xây đắp cũng như Bộ Tư pháp để tố nhau. 

Tại dự án cao cấp Starcity Lê Văn Lương thì dân cư lại đang khốn đốn vì yếu tố đòi quỹ bảo trì dù công trình đã được bàn giao 5 năm nay. Ocean Group - đơn vị hợp tác với chủ đầu tư khai triển công trình đã thu 2% quỹ bảo trì từ khách hàng nhà, tương đương 18 tỷ đồng trong khoảng khi bán các căn hộ. Tất nhiên, khi công trình được bàn giao vào năm 2014, số tiền này vẫn bị choán dụng dù dân cư phổ biến lần gây áp lực để đòi. Sau đa dạng lần được tổ chức điều hành yêu cầu thì tổ chức này mới bàn giao 2,5 tỷ đồng quỹ bảo trì. 16 tỷ đồng còn lại, đơn vị vẫn chưa bàn ủy quyền dân cư. Ngoài ra đó cầu thang máy của tòa nhà đã xuống cấp nhưng dân cư không có kinh phí để bảo dưỡng, dẫn đến vài sự cố xảy ra cách đây không lâu.

Ở công trình căn hộ cao cấp khác như Hồ Gươm Plaza, từ khi bàn giao vào cuối năm 2014 tới nay, cư dân quay cuồng trong cuộc chiến pháp lý với chủ đầu tư về các yếu tố diện tích tầm thường - riêng, quỹ bảo trì, cơi nới sai phép. Những tấm băng rôn, đơn thư ... biến thành chuyện thông thường làm cho nơi đây trở thành một trong những dự án giữ kỷ lục về tình trạng đấu tố dai dẳng nhất. 

"Ngôi nhà có giá hàng tỷ đồng nhưng bao năm nay vẫn chưa thực sự là chốn ổn định gia đình của hàng trăm hộ dân. Chúng tôi cũng thấy mỏi mệt khi luôn phải bao tay với chủ đầu tư, nhưng họ không chấp hành đúng những gì đã giới thiệu rộng rải khi bán hàng nên phải đòi quyền lợi", một cư dân sinh sống tại đây thở dài.  

Cách đây một số ngày, Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) có văn bạn dạng nêu thực trạng loạn danh xưng phổ biến cư cao cấp trên hoạt động mua bán nhà đất bây giờ. Giới buôn căn hộ tùy tiện dùng các thuật ngữ "cao cấp", "hạng sang"... như một thủ thuật câu khách, quảng bá item. Đơn vị này đánh giá, rất ít dự án BĐS đạt chuẩn cao cấp, đảm bảo chất lượng và đẳng cấp về quy hoạch, thiết kế, các nhân thể ích và dịch vụ. Đa dạng nhà cửa chung cư cao tầng được nhà đầu tư tự phong dự án cao cấp nhưng chưa hề được Sở Xây đắp hoặc đơn vị bình chọn chủ quyền thừa nhận.

Theo HoREA, hiện các quy định của Bộ Xây dựng chỉ phân hạng tầm thường cư sau khi đã xây kết thúc hoặc đã bán căn hộ cho đối tượng mua hàng. Ngoài ra đó, người dùng nhà có nhu cầu được biết hạng bình thường cư hiện ra trong tương lai, nhất là đối với phổ biến cư cao cấp, hạng sang và siêu sang mà nhà đầu tư giới thiệu rộng rải khi bán hàng. 

Hiệp hội kiến nghị Bộ Xây đắp bổ sung các chỉ dẫn quy định chỉ tiêu của chung cư cao cấp, hạng sang và siêu sang cho căn hộ đã xây đắp hoặc xuất hiện trong mai sau. Cùng với đó HoREA đề xuất bổ sung quy định các chủ đầu tư công trình nhà thông thường cư hình thành trong tương lai chỉ được lăng xê, tiếp thị, huy động vốn với danh xưng dự án bình thường cư cao cấp, hạng sang và cư siêu sang sau khi đã được Sở Xây đắp thức giấc, thị trấn công nhận đạt chỉ tiêu này.

Nguyễn Hà


Đọc thêm: gia nha dat