Những vấn đề cần xem xét về phong thủy sân vườn | MuaBanNhaDat

Đại kỵ phong thủy sân vườn: Trồng cây quá to

Theo quan điểm xưa, việc trồng cây lớn ở giữa sân vườn mang ý nghĩa đen đủi. Vì cây lớn (木) ở trọng điểm khu vườn thì sẽ tạo thành chữ “khốn” (困), tức cái cây bị vây giữa bốn bức tường, như nhân loại bị vây hãm, lâm tham gia cảnh tuyến đường cùng. Tương tự, trong phong thủy sân vườn, điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến vận thể của gia chủ.

can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

Cây to nằm giữa vườn sẽ phân thành chữ “khốn” (困) trong tiếng Hán.

Cây xanh hay hoa cỏ luôn được xem là tinh hoa của đất trời. Dĩ nhiên, giả dụ không biết cách thức trồng và dùng cây đúng mục đích, khác lạ là những loại cây thân gỗ cao lớn, sẽ tác động cực cam đoan tới sức khỏe và đời sống của gia chủ và các thành viên trong mái ấm. Thông thường, sân nhà riêng không phù hợp để trồng những cây đại thụ, cỗi rễ quá lớn khi trưởng thành, vừa không đem lại giá trị thiết thực lại vừa phiền toái cho sinh hoạt mái nhà.

can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

Cây quá to sẽ phạm cấm kỵ phong thủy sân vườn, tác động tới tài vận gia chủ.

Chi tiết, cây lớn trong vườn sẽ xòe tán rộng mang lại bóng mát dễ chịu. Yếu tố này cũng đồng nghĩa với việc ngăn cản việc đón ánh sáng thiên nhiên, khiến cho cả ngôi nhà đều bị u ám và ẩm mốc, tác động tiêu cực tới sức khỏe của gia đình. Gần giống, những cây đại thụ sẽ ngăn cản việc lưu thông khí, từ đó khí ẩm và mùi hôi trong nhà không được nhanh lẹ xua tan bởi gió, dễ gây nên các bệnh về đường hô hấp cho những thành viên trong gia đình.

Bên cảnh đó, theo thời điểm, rễ cây lớn sẽ sản xuất mạnh khỏe, đào sâu xuống lòng đất để thu nạp dinh dưỡng nuôi cây. Việc này sẽ phá hỏng nền đất của khuôn viên nhà, tác động đến nền móng căn nhà và sự an ninh cho mái ấm của gia chủ.

Rải đá trong sân vườn là phạm phong thủy sân vườn?

Đá cuội được xem là vật trang hoàng cơ bản của sân vườn. Vài mái nhà có khu vườn nhiều thường thích chọn những vật bằng đá như bàn ghế, lát con đường đi bằng đá hoặc rải đá cuội để vừa dùng, vừa trang trí gia tăng nét thanh lịch cho khu vườn. Song, theo phong thủy sân vườn truyền thống, nếu gia chủ đặt quá phổ quát đá trong vườn, khác biệt là những loại đá có hình thù kỳ quái, sẽ phạm phải lỗi lớn trong phong thủy sân vườn, gây công dụng ngược và ảnh hưởng nặng nài nỉ tới vận thế của cả mái nhà. Thực tiễn, xét ở góc độ phong thủy hay sử dụng trang hoàng, bạn cũng không nên bố trí quá nhiều đá trong vườn nhà.

can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

Trang hoàng đá giúp tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn, thăng bằng âm dương.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu nhân thức cách sử dụng đúng, việc dùng đá sẽ giúp gia chủ cân bằng âm dương phong thủy sân vườn, mang tới yếu tố tốt lành và trấn giữ khí xấu. Tuy nhiên, nếu lạm dụng mà rải quá nhiều đá, bạn sẽ làm cho Thổ khí của nhà chính mình bị biết mất, vì đá sản nhựa sống âm lấn át đi dương khí, phong thủy nhà đất sẽ bị mất cân bằng rõ rệt.

can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

Nhưng rải quá phổ biến đá sẽ phạm phải phong thủy sân vườn, làm hao tài của gia đình.

Ngoài ra, những hòn đá này vốn có tính chất hút nhiệt tốt nhưng tản nhiệt lại rất kém. Tham gia ban ngày, đá sẽ ghi lại nguồn nhiệt lớn và toả nhiệt ra vào đêm hôm làm cả ngôi nhà luôn trong tình trạng oi bức, mọi thành viên sẽ luôn có cảm giác bức bối, khó tính. Chưa kể, tham gia mùa lạnh, những viên đá này sẽ hút hết hơi ấm của mặt trời tỏa ra tham gia ban ngày, khiến cho môi trường sống càng thêm mát mẻ. Còn vào ngày mưa rộng rãi, đá cuội sẽ cản nước bốc hơi, cả khu vườn lúc này sẽ bị hơi ẩm bao trùm, làm cho căn nhà luôn bị ẩm mốc, tác động xấu đến tuyến phố hô hấp của các thành viên trong mái nhà.


can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

5 lỗi phong thủy nhà bếp khiến cho gia chủ giảm bớt tài vận

Bếp là nơi đại diện cho tài vận và sự phong túc trong ngôi nhà. Cho nên, vị trí của căn bếp vô cùng cần thiết, nếu như phạm phải cấm kỵ thì gia chủ sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn đến tài vận.>>>Xem cụ thể
can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

Chú ý phong thủy khi sắm nhà cũ để rước tài lộc

Khi tìm nhà dù là cũ hay mới xây giả dụ không chọn chu đáo dễ khiến vận trình của gia chủ sa sút nghiêm trọng. Dưới đây là 5 chú ý quan trọng về phong thủy khi tìm nhà cũ để đại cát đại lợi.>>>Xem chi tiết
can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

9 mẹo phong thủy trang trí giúp đời “lên hương” (P.1)

Chỉ cần thay đổi một tí trong cách bố trí nhà đất, bạn có thể tự sản xuất những đổi mới lớn trong cuộc sống. Bạn muốn cải thiện tiền nong, hôn nhân, sự nghiệp…? Hãy bỏ túi các mẹo phong thủy cực hiệu quả dưới đây.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất