Đòi hỏi công bố Thủ tướng vụ "một căn hộ bán cho phổ biến người"

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống tù đọng của Chính phủ vừa có chỉ huy liên quan tới thông tin chiếm giữ đoạt của nả của một nhà đầu tư bất động sản tại Tp.HCM.

Cụ thể, Phó thủ tướng đòi hỏi Bộ Công an chỉ đạo Công an Tp.HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh việc chủ đầu tư tòa nhà tầm thường cư La Bonita tại thị xã Bình Thạnh, Tp.HCM có hành vi lừa đảo chiếm hữu đoạt tài sản "một căn hộ bán cho đa dạng người".

Theo phản ảnh của tin báo, thời qian qua, nhà đầu tư tòa nhà chung cư La Bonita quận Bình Thạnh, Tp.HCM đã có hành vi lường đảo chiếm đoạt đoạt của nả của khách hàng với hình thức "một căn hộ bán cho đa dạng người".

Đa dạng đối tượng mua hàng tậu căn hộ tiền tỷ, đã đóng đủ tiền, nhưng khi đến kiếm được, người dùng mới nhận thấy rộng rãi người khác cũng có cùng quyền sở hữu căn hộ mà chính mình đã ký hợp đồng mua bán.

Trước thực tại đó, ngày 13/11 vừa mới đây, hàng chục cư dân đã tập trung tại tòa nhà phản đối, chất vấn chủ đầu tư, cùng nhau làm cho đơn khiếu nại đến các tổ chức chức năng về hành vi lường đảo chiếm hữu đoạt tài sản, mang một căn hộ bán cho đa dạng người. Nhưng đáp lại họ là thái độ bất hợp tác, coi thường quy định của những người bị cáo giác - nhà đầu tư.

Về việc này, Phó thủ tướng Túc trực Trương Hòa Bình, yêu cầu Bộ Công an chỉ huy Công an Tp.HCM lao vào kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên, giả dụ có tín hiệu tù đọng thì phải khởi tố, giải quyết nghiêm theo qui định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 15/12 đến.


Có thể bạn quan tâm: dat xanh