'Ông trùm đầu tư' George Soros với tốc độ cao tay bán tinh khiết cũ rích phần trong Facebook trước khi cơn sóng bán túa càn quét hoạt động mua bán

Công ty quản lý đầu tư của tỷ phú George Soros đã giữ được hàng triệu đô la khi bán hoàn toàn cổ phần đang sở hữu của Facebook, giảm lượng nắm giữ đối với cũ kĩ phiếu của Netflix và Goldman Sachs ngay trước khi các cổ lỗ phiếu đình đám này rớt giá thảm hại.

Quỹ đầu tư Soros Fund Management đã giữ được 17,7 triệu đô la trong quý IV bằng cách bán phá giá 3 cổ lỗ phiếu của 3 công ty trên, tờ Barron's đưa tin.

Theo Barron's, cổ lỗ phiếu của Goldman Sachs giảm 15% trong quý IV, cổ lỗ phiếu của Netflix giảm 29% kể từ cuối tháng 9 vừa rồi. Hình như đó, Facebook rớt giá tới 20% trong quý IV, chạm mức thấp nhất trong ngày là 126,85 USD/cổ hủ phiếu tham gia hôm thứ Ba.

Cổ lỗ phần trong Goldman Sachs mà tổ chức kinh doanh này nắm giữ đã giảm xuống còn 28.206 cổ lỗ phiếu, từ con số 64.814 cũ rích phiếu vào hồi cuối 04 tuần 6, theo Barron's. Cũ rích phiếu của Goldman Sachs bắt đầu sụt giảm sau khi Bộ Tư pháp bật mí về những buộc tội đối với hai cựu nhân viên tạo ra trái khoán từ vụ bê bối 1MDB.

Với động thái cắt giảm 89% cũ rích phần trong Netflix tham gia quý IV, tương đương với 106.400 cũ rích phiếu, công ti hiện đang chỉ nắm giữ 13.800 cổ hủ phiếu vào cuối 04 tuần 9. Cổ hủ phiếu của Netflix khởi đầu trượt giá vào 04 tuần 10 khi các nhà đầu tư khiếp sợ về lợi nhuận trong tương lai.

Dường như, quỹ đầu tư Soros Fund Management đã bán tinh khiết cổ hủ phiếu của Facebook trước khi chấm dứt quý III và ở thời điểm trước khi tờ New York Times đưa tin rằng gã kếch xù kĩ nghệ này thuê một tổ chức kinh doanh phân tích thuộc phe đối chọi của đảng Cộng hoà để thăm dò về mối địa chỉ giữa những người có quan niệm phản đối Facebook và Soros - một người công khai chỉ trích Facebook.

Ngoài ra đó, tổ chức kinh doanh đầu tư này đã tậu 91.200 cũ rích phần trong trang web thương nghiệp điện tử lớn nhất TQuốc - Alibaba và 490.100 cũ kĩ phần của nhà chế biến chip Micron trong quý III, theo Barron's. Tính từ thời gian đó tới quý IV, nhì cũ rích phiếu này đều đã trượt giá và tổ chức kinh doanh ghi kiếm được khoản lỗ 6,2 triệu đô la Mỹ.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Fox News


Xem tại: dịch vụ nhà đất