Ông Vĩnh: Lương 20 triệu/04 tuần, đồng hồ 1,1 tỷ sắm bằng tiền bán cây


Chiều 19/11, HĐXX gọi ông Phan Văn Vĩnh lên bục khai báo để xét hỏi về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thực hiện công vụ" trong vụ án tấn công bạc nghìn tỷ online.

Sau khi hỏi và đáp giữa HĐXX và Phan Văn Vĩnh, chủ tọa phiên tòa hỏi với bản cáo trạng dành cho bản thân, bị cáo có nhận thức gì với những hành vi của bản thân mình?.

Đôi bàn tay đan vào nhau, cúi mặt xuống một lúc, Phan Văn Vĩnh nói: “Bị cáo nhận thức phải thâm thúy hơn, phải quán xuyến đầy đủ, rà soát, đôn đốc các ngành mới chấm dứt được nhiệm vụ của mình. Khi chưa nhân thức được CNC là doanh nghiệp tấn công bạc, bị cáo còn có thể ký các văn phiên bản nhưng sau khi nhân thức thì bị cáo không ký bất cứ văn bạn dạng nào nữa”.

Ông Vĩnh cho nhân thức, mọi hoạt động của CNC đều do một công ty chịu trách nhiệm. Trách nhiệm chẳng hề là đổ lỗi nhưng rất mong HĐXX xem xét. Đến tháng 11/2016, Cục trưởng cục C50 vẫn khẳng định CNC chẳng hề tiến công bài, mọi tin tức không đến được với bị cáo, gây gian truân cho bị cáo chống chọi, chống tù nhân. Những thời điểm, nhẽ ra bị cáo có quyền nhận các thông báo trong khoảng các đơn vị nghiệp vụ, công dụng nhưng không nhận được, đó là thiệt thòi của bị cáo. Bị cáo thấm thía phải có thông tin sớm hơn, nhạy bén hơn để giải quyết.

Trước kết tội bị cáo Nguyễn Văn Dương cho Phan Văn Vĩnh một vài vật chất, trong đó có đồng hồ Rolex trị giá 7.000 đô la Mỹ, ông Vĩnh khẳng định đanh thép không đúng sự thực. Ông Vĩnh nói: “Không có những sự việc đó, trừ 1 cái áo và một lọ thuốc bổ khi bị cáo nằm viện. Chiếc đồng hồ bị cáo đã thanh toán với giá trị 1,1 tỷ đồng ngay tại thời điểm sắm của Dương. Việc mua bán là chuyện thông thường”.

HĐXX hỏi căn vặn Phan Văn Vĩnh khi có sẵn 1,1 tỷ đồng để mua đồng hồ Rolex giá trị 7.000 USD. Ông Vĩnh cho nhân thức, lương 04 tuần khi đang là Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát của mình là khoảng 20 triệu đồng/tháng. Hậu phi làm nghề giáo viên với mức lương khoảng 7-8 triệu đồng/bốn tuần và mái nhà không kinh doanh gì.

“Tuy nhiên, bị cáo có thể giao lưu cây cảnh. Giao lưu tức thị khi có cây đẹp, vườn đẹp thì để lại. Đa dạng cây có giá trị cao, có cây cao nhất khoảng 10 tỷ. Bị cáo đã chơi cây cảnh 30 năm, tích trữ từ thời chiến sỹ chơi cây cảnh”, ông Vĩnh giảng nghĩa.

“Số tiền bị cáo tìm đồng hồ không lấy từ lương mà lấy tiền từ việc bán cây cảnh”, ông Vĩnh tái khẳng định và cho biết thêm: “Thời điểm sắm đồng hồ là khi đang định đi tậu cây cảnh ở Thủ đô, bị cáo nghĩ chơi đồng hồ hơn chơi cây. Khi mua bán với Dương không có hồ sơ gì”.

Theo Hữu Tuấn - Yến Chi

Báo Giao thông


Xem nhiều hơn: mua nha