Petrolimex chắc chắn đồng hành cùng Bamboo Airways, tiến đến hợp tác toàn vẹn với Tổ chức FLC

Từ ký kết biên bạn dạng ghi nhớ

Ngày 17/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị Thế giới FLC Sầm Sơn,Thanh Hóa, Công ti TNHH Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways), thành viên của Công ty FLC, đã ký kết biên bản ghi nhớ phù hợp tác với Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico) và Công ty Cũ rích phần Nhiên liệu Bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) - là nhị công ty thành viên của Cơ quan Xăng dầu vn (Petrolimex - PLX).

Lễ ký kết có sự tham dự của ông Phạm Văn Thanh – Chủ tịch HĐQT Petrolimex và ông Trịnh Văn Quyết - Chủ toạ HĐQT Tổ chức FLC, cùng thây mặt lãnh đạo cấp cao của cả nhị phía.

Trên tinh thần hướng tới việc phù hợp tác toàn vẹn giữa nhị công ty mẹ là Petrolimex và Tổ chức FLC trong mai sau, thì việc hợp tác ban đầu giữa các công ti thành viên đã được dành đầu tiên trong khuôn khổ sự kiện này.

Petrolimex cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng Bamboo Airways, tiến tới hợp tác toàn diện với Tập đoàn FLC - Ảnh 1.

Petrolimex cam kết đồng hành cùng Bamboo Airways giai đoạn đầu và trong mai sau.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tập đoàn Petrolimex chắc chắn: "Petrolimex là thành viên của Hiệp hội nhiên liệu Hàng không Thế giới, chính vì vậy mà phê chuẩn hệ thống màng lưới liên kết quốc tế của Petrolimex để chúng tôi có thể cung ứng nguyên liệu cho Bamboo Airways bay đến gần như các phi trường trên toàn nhân loại. Và chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ tối đa, đi cùng cùng với Bamboo Airways trong công đoạn đầu, ít nhất là từ 3-5 năm".

Petrolimex cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng Bamboo Airways, tiến tới hợp tác toàn diện với Tập đoàn FLC - Ảnh 2.

Chủ tịch Tổ chức FLC khẳng định tiềm năng phù hợp tác giữa 2 bên tổ chức kinh doanh.

Về phía Tổ chức FLC, ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh: "Tôi nhận thấy việc phù hợp tác hai bên rất tiềm năng trong ngành cung ứng nhiên liệu và bảo hiểm hàng không để phục vụ cho ý định buôn bán của nhì công ty song song dịch vụ cho ích lợi đất nước".

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, nhì bên sẽ cùng nhau xúc tiến hợp tác, tăng mạnh hiệu quả hoạt động kinh doanh của các đối tác phê duyệt việc phát hành và đa dạng hóa item, phục vụ của mỗi bên. Đây sẽ là những nền móng quan trọng để cả hai phía tiếp tục khai triển một cách thức có chuỗi hệ thống các chương trình thích hợp tác sau này.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ dành đầu tiên dùng các vật phẩm, phục vụ bảo hiểm phi nhân thọ của Pjico như bảo hiểm vật chất phi cơ, bảo hiểm bổn phận hàng không, bảo hiểm máy móc và các item bảo hiểm khác, cũng như các sản phẩm nhiên liệu bay của Petrolimex Aviation; khi mà đó, nhị công ty thành viên của Petrolimex sẽ ưu tiên dùng vé tàu bay của Bamboo Airways đối với các chặng bay mà hãng hàng không này khai thác.

Petrolimex cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng Bamboo Airways, tiến tới hợp tác toàn diện với Tập đoàn FLC - Ảnh 3.

Sự kiện ký kết là tiền đề cho việc hợp tác vừa đủ giữa 2 tập đoàn trong mai sau.

Bamboo Airways đặt ra chỉ tiêu cất cánh chuyến bay trước tiên tham gia ngày 29/12 này, với việc khai thác 10 máy bay tại 13 trường bay, và sẽ tăng lên 20 máy bay tại 25 trường bay vào quý I/2019. Cùng với đó, Bamboo Airways cũng sẽ mở màn khai thác các trục đường bay quốc tế trong khoảng năm 2019.

"Chúng tôi đầu cơ là phải bài bản và nhiều năm kinh nghiệm ngay trong khoảng đầu. Cơ quan FLC đã sắm tổng cộng 44 máy bay Boeing và Airbus, việc bàn giao sớm nhất sẽ diễn ra tham gia cuối năm 2019, đầu năm 2020. Tương tự tham gia cuối năm 2019, Bamboo Airways dự kiến sẽ có khoảng 40-50 tàu bay cả thuê và tậu," ông Trịnh Văn Quyết cho biết.

…Tới phù hợp tác tạo ra vừa đủ

Việc đẩy mạnh phù hợp tác với các cơ quan, công ti lớn trong phổ biến ngành nghề trên cả nước biểu thị hy vọng của Cơ quan FLC cũng như Bamboo Airways trong việc tăng nhanh liên minh nhằm tạo sức mạnh, tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Là bước sẵn sàng sẵn sàng về mọi mặt từ nhân sự, cơ sở vật chất, công nghệ, nguồn cung cấp…. trước khi chính thức bắt đầu hành trình cất cánh. Dĩ nhiên, ông Trịnh Văn Quyết cũng nhấn mạnh, việc phù hợp tác giữa nhì bên cần đi vào bản chất, chứ chẳng hề phù hợp tác hình thức để đánh bóng nhãn hiệu.

Với ưu thế về bề dày kinh nghiệm, hoạt động và uy tín trên thị trường, nhị bên có thể chia sớt màng lưới đối tượng mua hàng để dùng sản phẩm, phục vụ của nhau, song song tăng mạnh san sẻ thông tin để dịch vụ công việc chăm sóc đối tượng mua hàng và nâng cao hiệu quả buôn bán của việc hợp tác.

Thành ra, ông Nguyễn Quang Dũng, Phó TGĐ Petrolimex cũng gợi ý về việc xây dừng tổ công tác hỗn thích hợp bao gồm đại diện của đa số các công ty thành viên của Petrolimex và Công ty FLC để tăng nhanh mày mò về phổ thông ngành của cả 2 bên như xăng dầu, hàng không, nghỉ dưỡng, nông nghiệp…, tạo nền móng cho việc hợp tác toàn vẹn trong tương lai.

Về Petrolimex

Petrolimex có lịch sử trên 62 năm xuất hiện và phát triển, với hoạt động cốt lõi là kinh doanh xăng dầu. Đến nay, Petrolimex sở hữu trên 500 khu chợ hiện diện trên 63 thành phố trên cả nước, song song sở hữ 6 tổng tổ chức kinh doanh chuyên doanh về bảo hiểm, gas, hóa dầu, vận chuyển vận… Petrolimex hiện đang nắm giữ 49% thị phần kinh doanh xăng dầu tại vietnam.

Về Tổ chức FLC

FLC là một cơ quan kinh tế phát triển tại Việt Nam với 17 năm sinh ra và sản xuất, hoạt động buôn bán đa ngành, đa ngành nghề, trong đó cốt lõi là hoạt động đầu tư vốn đầu tư, bất động sản và thương mại. Tập đoàn FLC đã chắc chắn vị thế là nhà phát triển bất động sản nghỉ ngơi hàng đầu vn. Nhằm sử dụng triệt để tiềm năng thị trường, từ năm 2017 Tổ chức FLC đã mở rộng hoạt động sang các ngành nghề khác như hàng không, nông nghiệp công nghệ cao…

Về Bamboo Airways

Bamboo Airways được kiến tạo tham gia giữa năm 2017, xác định phương hướng hoạt động theo mô hình Hybrid - một loại hình chuyển vận hàng không mới lai ghép giữa hàng không truyền thống và hàng không cước phí hợp lý. Chính thức được cấp phép bay trong khoảng 12/11/2018, Bamboo Airways đang chuẩn bị những khâu sau cuối để cất cánh tham gia cuối quý IV năm 2018. Với dự án này, Công ty FLC đặt chỉ tiêu đưa Bamboo Airways biến thành một trong những hãng bay hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Về Petrolimex Aviation

Petrolimex Aviation là đơn vị thành viên của Petrolimex được kiến tạo ngày 28/4/2008, với số vốn yếu tố lệ ban đầu là 150 tỷ đồng, tới nay, công ty đã tăng vốn vấn đề lệ lên 300 tỷ đồng. Petrolimex Aviation hiện đứng thứ 4 về diện tích trong chuỗi hệ thống hơn 40 tổ chức kinh doanh xăng dầu của Petrolimex và là 1 trong 29 mai dong du nhập, kinh doanh xăng dầu của cả nước. Tổ chức kinh doanh hiện chiếm hữu hơn 30% phân khúc thị trường nhiên liệu hàng không với chuỗi hệ thống phân chia trải dài khắp cả nước; cung ứng nhiên liệu Jet A-1 cho hơn 30 hãng hàng không lớn trên nhân loại.

Về PJICO

Pjico là tổ chức thành viên của Petrolimex với 23 năm sinh ra và tạo ra, và được đánh giá là đơn vị có uy tín, quy mô và thị phần thuộc Top 4 dẫn đầu hoạt động mua bán bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Các dự án lớn thuộc Petrolimex, dự án trọng điểm giang sơn, Pjico đều nhập cuộc với tư cách là nhà bảo hiểm chính. Cách đây không lâu, Pjico đã được AMBest xếp hạng khả năng tài chính B+ (Tốt) và năng lực tín dụng đơn vị tạo ra bbb- (Tốt).

È cổ Hân

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat