Phát minh lại bồn cầu với công nghệ phân hủy mới, tỷ phú Bill Gates sẽ dành dụm cho nhân loại 233 tỷ USD

Tỷ phú Bill Gates có một niềm tin mãnh liệt tham gia tầm quan trọng của nhà vệ sinh. Ông cược lớn rằng việc phát minh lại những chiếc bồn cầu có thể cứu sống hơn 500.000 người và dành dụm hơn 200 tỷ USD.

Quỹ trong khoảng thiện Bill & Melinda Gates Foundation đã đầu cơ hơn 200 triệu đô la Mỹ trong suốt 7 năm qua, để tìm hiểu về điều vệ sinh và không gian. Đã có đầy đủ ý nghĩ đó và kiến tạo thú vị giúp giải quyết nhân tố chất thải, chuyển hóa các chất thải nhân loại thành nước sạch và phân bón.

“Những kĩ nghệ mà bạn thấy ở đây chính là những tân tiến cần thiết nhất của vấn đề vệ sinh và môi trường trong 200 năm qua”, tỷ phú Bill Gates san sẻ tại Quán ăn trưng bày vật phẩm tái phát minh nhà vệ sinh, diễn ra ở đô thị Bắc Kinh.

Ông cho nhân thức thêm rằng, trong chất thải nhân loại có khoảng 200 nghìn tỷ tế bào virus, 20 tỷ vi khuẩn, 100.000 trứng giun ký sinh. Và một lý lẽ mới giúp vứt bỏ tổng thể những tác nhân gây hại này, sẽ giúp cứu sống hơn 500.000 người và tiết kiệm cho thế giới 233 tỷ đô la Mỹ.

Một cơ chế mà Viện Công nghiệp California đưa ra, theo Bill Gates là “siêu thú vị”, đó là sử dụng lò giận dữ điện hóa để phân hủy nước và chất thải nhân loại thành phân bón và hydro. Hydro có thể được lưu trữ trong các tế bào năng lượng hydro để dùng làm năng lượng.

Phát minh lại bồn cầu với công nghệ phân hủy mới, tỷ phú Bill Gates sẽ tiết kiệm cho thế giới 233 tỷ USD - Ảnh 1.

Theo tỷ phú Bill Gates, việc phát minh lại bồn cầu và nhà vệ sinh cũng là một cơ hội buôn bán béo bở.

“Thời cơ tiến thưởng”

Giải quyết chất thải của nhân loại thực sự là một thời cơ kinh doanh béo bở. Cố vấn cấp cao của Unicef, ông Guy Hutton cho nhân thức: “Việc xử lý chất thải của nhân loại đúng cách thức là một đầu cơ lôi cuốn. Với yêu cầu chưa được đáp ứng của 2,3 tỷ người, đây thực sự là một hoạt động mua bán tiềm năng và mang đến phổ biến lợi ích cho cả phường hội”.

Các công ty và startup công nghệ hoàn toàn có thể coi đây như một cơ hội buôn bán, nếu như họ đưa ra được biện pháp có lí, Bill Gates chắc chắn. Cũng tại Mini triển lãm tái phát minh nhà vệ sinh, có toàn bộ công ti công nghiệp góp mặt như Sedron Technologies của Mỹ, Eram Scientific Solutions của Ấn Độ, CRRC Corp và EcoSan của TQuốc.

Tỷ phú Bill Gates chia sớt một bí quyết hài hước rằng: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chính mình sẽ là một chuyên gia về yếu tố này. Tôi và Melinda không dứt nói về nhà vệ sinh, bồn cầu và phân trên bàn ăn”.

Xem thêm: Bloomberg

Theo TVD

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha