Phía Tây Hà Nội thay đổi diện mạo nhờ cú hích hạ tầng - VnExpress Kinh Doanh

Trước tiên, việc di dời hàng loạt trụ sở các bộ, ngành nghề về đây như Trọng điểm hành chính Nước nhà, Sở Giao thông Vận Vận tải, Sở Tư pháp, Thanh tra Nhà nước thành phố Thủ đô, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông...làm cho hàng loạt công chức nhà nước, dân cư trí thức có nhu cầu chuyển nơi sinh sống về khu vực phía Tây Thủ đô. 

Trong khi đó, sự phát hành đồng bộ của cơ sở vật chất giao thông và các hạ tầng y tế, giáo dục. Cụ thể, gần 1.000 điểm nhà thờ, bệnh viện với nhiều tiếng tăm như Hệ thống trường liên cấp Vinschool, Trường THPT Amsterdam, Đại học Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Y học cổ truyền Dân tộc Quân đội,...tụ họp trong bán kính 7 km quanh co Trọng tâm Hội nghị Quốc Gia, 

Hệ thống trung tâm thương nghiệp, tiêu khiển cũng mọc lên sầm uất. Ví như chỉ ít năm trước, rộng rãi khu vực tại Mễ Trì, Hà Đông còn là vùng hoang vu, ít đèn trục đường thì nay trở thành những khu sắm sửa sôi động. Dường như, hàng loạt công ty trong và ngoài nước cũng đổ dồn về đây khiến số đông Tây Thủ đô thêm nhiều chủng loại.

polyad

Khu vực phía Tây Hà Nội đang thay đổi mau lẹ với hàng loạt công trình và dự án bất động sản.  

Hình như đó, các công trình trung tâm như hệ thống trục đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, tuyến xe buýt nhanh BRT...đều được đặt ở phía Tây Thủ đô. Trục tuyến đường Đại Lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài - Tố Hữu, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), con đường Trung Văn gắn kết Mễ Trì - Mỹ Đình... tạo niềm tin đầu tư lớn cho hoạt động mua bán. Khác lạ, rộng rãi tuyến tuyến phố sắt thị trấn tập trung ở khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ cũng hứa hẹn hứa hẹn biến thành "ngòi nổ" kích hoạt sự tạo ra của cả khu vực.

Tuyến con đường Vòng đai 2,5 chạy qua các huyện Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Trong khoảng Liêm, Tây Hồ... dự kiến là trục giao thông huyết quản, mở mang liên lạc từ khu vực Kim Đồng - Giải Phóng - Định Công xuyên qua các huyện mạch máu. Tuyến trục đường nối Nguyễn Xiển - Xa La đang đi vào giai đoạn hoàn thành, dự định sắp thông xe sẽ tạo điều kiện cho cư dân rút ngắn thời điểm chuyển động từ các thị xã Hoàng Mai, Thanh Xuân đến Tây Thủ đô xuống chỉ còn 10 phút...

Theo giới đầu cơ, hiệu ứng tất yếu là việc giá niêm yết các công trình tại khu vực Tây Thủ đô bây chừ đang có xu hướng tiếp tục tăng cao. Nắm bắt xu hướng sản xuất này, nhiều tổ chức bất động sản hiện đầu cơ vào phía Tây Hà Nội. 

Tính riêng các khu thành phố cao cấp của cơ quan Vingroup tại địa bàn Thủ đô, 2/3 công trình được đặt tại phía Tây. Tuy có giá bán không rẻ, những dự án này luôn cháy hàng sau thời điểm ngắn mở bán. Điều này cho thấy nhu cầu của người dân về một môi trường sống lý tưởng tại khu vực còn phổ biến tiềm năng này.

Trong bối cảnh này, việc hiện ra tin tức về công trình Vincity Sportia - "Đại độ thị phong cách Singapore và hơn thế nữa" tại Tây Mỗ, Đại Mỗ với quy mô hàng trăm hecta và giá sàn vừa tầm với số đông công chúng hiện đang thôi thúc và phát triển những kỳ vọng chẳng phải bé bỏng cho cả giới đầu tư và dân cư có yêu cầu ở thực. "Đây hứa hứa sẽ là công trình đáng mong đợi hàng đầu của hoạt động mua bán bất động sản thủ đô cuối năm 2018", một chủ đầu tư nói.

Chị Dương Hoàng Anh, một cư dân tại Vinhomes Green Bay cho nhân thức, cuộc sống ở khu vực Tây Thủ đô đã khác xưa kia hầu hết. Trọng tâm có gì thì Tây Thủ đô có cái ấy, thậm chí còn mới và tốt hơn.

"Thay vì sum sê ở khu vực trọng tâm chật hẹp, mái ấm chúng tôi chuyển về đây sống để hưởng thụ không khí trong lành, thoáng đạt nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi", chị nói.

Hà My


Xem thêm: mua nha