Phó thủ tướng lãnh đạo khắc phục kiến nghị cấp phép bay của Vietstar Airlines - VnExpress Kinh Doanh

Văn phòng Chính phủ vừa mới đây đã gửi Bộ Liên lạc vận chuyển vận văn phiên bản về việc cấp Giấy phép buôn bán chuyển vận hàng không cho Công ti TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar Airlines).

Theo đó, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ huy Bộ giao thông để ý kiến nghị của Vietstar Airlines, khắc phục theo thẩm quyền, đúng luật pháp pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng tại các văn bản ngày 7/4 và 18/7/2017.

Trước đó, hồi tháng 4 năm ngoái, sau khi lấy quan niệm các Bộ, ngành nghề liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, việc hài lòng chủ trương đầu cơ với dự án vận vận chuyển hàng không và cấp Giấy phép buôn bán chuyển vận hàng không cho Vietstar Airlines sẽ được để ý sau khi đã chấm dứt việc xây dựng thêm nhà ga hành khách và sân đỗ phi cơ theo đúng cách thức yếu tố chỉnh quy hoạch Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Tân Sân Nhất được phê thông qua.

Công ty TNHH MTV Vietstar kiến tạo từ cuối 04 tuần 6/2016, có hội sở tại TP HCM với số vốn 300 tỷ đồng.

Đến bốn tuần 9/2016, thủ tục yêu cầu cấp giấy phép buôn bán vận chuyển hàng không của Vietstar Airlines đã được Cục Hàng không (Bộ Liên lạc vận tải) đánh giá. Theo kết quả sau đó, thủ tục của hãng này phục vụ toàn diện các quy định hiện hành, gồm những yếu tố kiện tối quan trọng như văn bạn dạng xác nhận vốn; ký hợp đồng về việc thuê phi cơ; phiên bản sao các văn bằng chứng chỉ chuyên môn của người đảm nhiệm...

Cũng theo thủ tục này, Vietstar Airlines dự kiến cất cánh tham gia năm 2017 với đội bay gồm 5 máy bay vận chuyển khách, 2 máy bay chuyên chở hàng hóa chuyên dụng, có hoạt động mua bán tiêu chí là trục nội địa Bắc - Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Hãng hàng không này dự kiến tải được 0,5 triệu lượt hành khách và 32.000 tấn hàng hóa ngay trong năm đầu cất cánh.

Cách đây không lâu, Bamboo Airways - một tân binh trong lĩnh vực hàng không cũng được Bộ Liên lạc vận tải cấp Giấy phép buôn bán chuyển vận hàng không. Đây là hãng bay thứ 5 tại vn có giấy phép bay tải hành khách, kế bên Việt Nam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

Anh Tú


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất