Quả đât trông như thế nào khi nhìn trong khoảng trên cao?

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 1.

Mỏ quặng sắt Whaleback Iron ở vùng Pilbara của Tây Australia. Khoảng 98% quặng sắt khai thác của nhân loại được sử dụng để sản xuất thép. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng các tòa nhà, sản xuất ô tô hay các trang bị điện sử dụng tại nhà như tủ lạnh.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 2.

London là thủ đô và là thành phố đông dân nhất của nước Anh. Nằm trên sông Thames, đây là thị trấn được du khách xẹp thăm đa dạng nhất trên thế giới dựa trên lượng khách quốc tế. London cũng được công nhận là nơi có nền văn hóa nhiều chủng loại. Có khoảng 300 tiếng nói được sử dụng trong khu vực Greater London.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 3.

Tha ma máy bay. Trường bay Southern California Logistics ở Victorville có hơn 150 chiếc phi cơ đã nghỉ hưu. Ý định về phi cơ cỡ lớn (jumbo) đã giảm đáng kể trong 2 thập kỷ qua. Những chiếc máy bay nhì động cơ cỡ bé bỏng hơn được ưa chuộng hơn do giá phải chăng hơn. Yếu tố kiện thời tiết khô ở Victorville, bên rìa của sa mạc Mojave, hạn chế nhạo sự ăn mòn của kim khí, vì vậy, những chiếc phi cơ có thể được lưu trữ ở đây trong phổ quát năm trong khi chúng bị toá hết phụ tùng.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 4.

Tàu chở dầu Singapore. Tàu chở hàng và tàu chở dầu trong khoảng bên ngoài đang đi vào vào Hoa Phượng đỏ Singapore. Đây là Hoa phượng đỏ biển đông đúc thứ 2 trên trái đất về tổng trọng chuyên chở, vận tải 20% container hàng hóa của nhân loại và 50% lượng dầu thô hàng năm của quả đât.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 5.

Mont Saint-Michel là một tập thể nằm cách thức bờ biển Normandy của Pháp 1 km. Trong 600 năm qua, hòn đảo này đã hoạt động như một tu viện nổi trội. Bây giờ, Saint-Michel là một trong những điểm ngao du nổi tiếng nhất nước Pháp.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 6.

Hệ thống kênh đào của Amsterdam, được gọi là Grachten. Tham gia đầu thế kỷ 17, khi làn sóng người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà lên tới cao trào, một ý tưởnrg toàn diện cho việc mở rộng của thành phố được phát triển với bốn vòng tròn đồng tâm của kênh rạch nổi lên ở bờ sông chính. Trong phổ quát thế kỷ, các con kênh được sử dụng để bảo kê, quản lý nước và vận chuyển.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 7.

Venice, Italy, nằm trên 118 hòn đảo được đứt quãng bởi các kênh rạch và nối với nhau bằng các cây cầu. Với nước thủy triều dự kiến sẽ tăng cao tới mức nguy khốn trong những thập kỷ tới, thành phố đã xây dựng 78 cửa thép qua đó nước trong khoảng biển Adriatic có thể chảy vào các đầm của Venice. Những chiếc cửa thép nặng 300 tấn được nhất quyết cho các căn cứ bê tông lớn dưới đáy biển.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 8.

Nhà kính ở Almería, Tây Ban Nha. Các cấu trúc trong khu vực này bao gồm khoảng 20.000 hecta đất. Việc dùng lớp phủ bằng nhựa có thể giúp tăng sản lượng đóng chai, diện tích sản xuất và rút ngắn thời gian sinh trưởng.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 9.

Bộ thu năng lượng mặt trời Gemasolar ở Seville, Tây Ban Nha, chứa 2.650 phòng ban điều khiển nhiệt, tập trung năng lượng nhiệt của mặt trời để làm cho muối nóng chảy. Muối hot chảy sau đó được chuyển từ tháp cao 140m vào bể chứa, được khiến cho bốc hơi để tạo ra điện. Tổng cộng, hạ tầng này phát thải khoảng 30.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 10.

Hoa tulip Hà Lan. Hàng năm, các cánh đồng hoa tulip ở Lisse, Hà Lan, mở màn nở vào tháng 3 và cao điểm vào cuối 04 tuần 4. Người Hà Lan đóng hộp tổng cộng 4,32 tỷ cây hoa tulip mỗi năm, hơn người yêu trong số đó (2,3 tỷ) trồng thành hoa cắt. Trong số này khoảng 1,3 tỷ cây được bán tại Hà Lan và phần còn lại được xuất khẩu: 630 triệu sang châu Âu và 370 triệu ở các nơi khác.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 11.

Thị xã Eixample ở Barcelona, Tây Ban Nha, nhiều người biết đến với mô phỏng mạng lưới với các căn hộ có sân thông thường. Y tưởng thiết kế này là của Ildefons Cerdà.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 12.

Hà Nội Paris, Pháp. Các kế hoạch trục đường phố và sự sinh ra khác lạ của trung tâm Paris phần lớn là từ chương trình tòa tháp công cộng lớn do Napoleon ủy nhiệm và đạo diễn bởi Georges-Eugene Haussmann, giữa năm 1853 và 1870. Kế hoạch đổi mới Paris của Haussmann bao gồm việc hủy hoại các khu phố trung cổ hủ đông đúc và không lành mạnh, xây đắp các con đường rộng, các con phố chéo, trạm xe buyt, hệ thống cống rãnh, đài phun nước và cống dẫn nước.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 13.

Bờ biển ở Perth, Australia, nhiều người biết đến nhân loại với cát trắng tuyệt đẹp và nước trong xanh. Khi nhìn từ trên cao, chúng ta cũng có thể tìm hiểu các dòng nước và xoáy nước được sản xuất khi các sóng đánh vào các rạn san hô ngoài khơi.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 14.

Pembrokeshire là một huyện ở phía tây nam xứ Wales. Khu vực này là nơi có trạm xe buyt tổ quốc Pembrokeshire Coast, nơi có đường mòn đi bộ dài 186 km được gọi là Đoạn đường Bờ biển Pembrokeshire.

Theo Thùy Linh

VOV


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản