Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì? | MuaBanNhaDat

Hoàn thành phương thức kiến tạo

Túc trực Thành ủy đã có chỉ huy khẩn về việc xây dựng quảng trường ở Thủ Thiêm. TP.HCM đòi hỏi khẩn trương hoàn thiện nội dung và phương án thiết kế để công ty lấy quan điểm. song song, TP yêu cầu thuyết minh sâu về hạ tầng, ý nghĩa tại sao đặt tên quảng trường ở Thủ Thiêm là Quảng trường Hồ Chí Minh, cũng như việc xây dựng các hạng mục nhà sàn, hồ sen, vườn cây. Các nội dung này cần gấp rút hoàn thiện để trình Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, xin quan niệm Bộ Chính trị trong 04 tuần 11, trình HĐND TP.HCM vào kỳ họp cuối năm 2018.

Sau khi có kết luận của Bộ Chính trị, HĐND thông qua chủ trương đầu cơ, TP sẽ tổ chức trưng bày vật phẩm, lấy quan điểm của cư dân về việc xây đắp quảng trường.Lúc trước, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn phiên bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, kiến nghị đặt tên Chủ toạ Hồ Chí Minh cho Quảng trường trọng tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì?

Đô thị đã khai triển đầu cơ xây dựng quảng trường trọng tâm và khu vui chơi bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), với quy mô 27 ha. Theo UBND TP.HCM, quảng trường ở Thủ Thiêm được mong đợi là không gian công cộng lớn nhất nước, khi chấm dứt sẽ mang ý nghĩa, tình cảm của Đảng bộ, quần chúng. # miền Nam với Bác. Công trình bao gồm quảng trường, cột cờ Quốc gia, nhà trình bày về Chủ toạ Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Bác bỏ Hồ, khu vực chợ lưu niệm 63 thành phố. Các hạng mục này sẽ là không gian mô phỏng các công trình hiện hữu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Phủ Chủ toạ, với tỷ trọng nhỏ hơn.

quang truong o thu thiem se co gi

Phối cảnh quảng trường trọng điểm và công viên bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Riêng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được đặt tại phố đi bộ trước UBND thành phố (công viên Nguyễn Huệ) nên sẽ không đặt thêm tượng Chưng tại quảng trường. Cuối năm 2012, UBND TP.HCM phê duyệt y quy hoạch chi tiết 1/500 quảng trường trọng tâm và trường học bờ sông tại Khu thị trấn mới Thủ Thiêm, với tổng vốn đầu cơ ước tính gần 2.000 tỷ đồng, diện tích dùng tối đa là 430.000 người.Mục đích nhà cửa là trọng tâm diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, đơn vị các lễ hội văn hóa, chính trị, cùng lúc là một không gian công cộng với các hoạt động thường nhật dịch vụ cư dân đô thị và du khách.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat