Quỹ 76 tỷ đô la Mỹ của Anh: Giờ là lúc tìm cũ kĩ phiếu Việt Nam

Cơ quan đầu tư Ashmore ở London, Anh, tăng gấp đôi lượng cũ kĩ phiếu vn trong danh mục trong khoảng cuối quý I, theo giám đốc Andrew Brudenell. Nhà quản lý 76,4 tỷ đô la (tính đến cuối bốn tuần 9) này thấy lĩnh vực ngân hàng và tiêu xài rẻ hơn đáng kể.

“Chúng tôi xúc tiếp rất ít với vietnam trong đầy đủ 12 04 tuần qua, cho tới một vài 04 tuần cuối khi thấy thị trường giảm", Brudenell nói trong một cuộc phỏng vấn qua laptop. Nhận định của Ashmore hiện tích cực hơn năm rồi nhưng dồn vào một chỗ các ngành nghề chi tiết. Định giá ở các đất nước Đông Nam Á từng "quá cao", chuyên gia phân tách.

VNIndex xuống 23% trong khoảng đỉnh ngày 9/4, tác động bởi lo ngại về trận chiến thương nghiệp giữa Mỹ và TQuốc. Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương giảm 13% so với cùng kỳ khi mà S&P 500 tăng hơn 1%. Sàn Việt Nam đang giao dịch ở mức 13,5 lần lợi nhuận kỳ vọng 12 bốn tuần, giảm trong khoảng trên 20 vào 04 tuần 4.

Quỹ 76 tỷ USD của Anh: Giờ là lúc mua cổ phiếu Việt Nam - Ảnh 1.

Hệ số PE (giá/lợi nhuận) của VNIndex xuống dưới nhàng nhàng 3 năm. Ảnh: Bloomberg.

Các cũ rích phiếu bất động sản của Việt Nam vẫn có vẻ “rất đắt”, và khả năng sụp đổ của ngành nghề này có thể gây ra rủi ro cho hoạt động mua bán, Brudenell nói. Một nguyên nhân khác để cẩn trọng là lạm phát nhanh hơn, có thể do cô động trong tiền đồng đối với đồng nhân dân tệ China.

Dĩ nhiên, Ashmore vẫn "tích cực" về cổ hủ phiếu vn nói phổ biến. GDP đẩy mạnh, nội tệ không chịu quá đa dạng găng và vững mạnh lãi doanh nghiệp “khá tốt”, Brudenell nhận xét.

Theo Bloomberg

Theo Lâm Ngọc

Người đi cùng


Có thể bạn quan tâm: bat dong san