Quy hoạch đô thị TP.HCM đang tiến công đố các chủ đầu tư

Trong khoảng thực tiễn sản xuất thị trấn trong những năm qua cho thấy TP.HCM đang đương đầu với nhiều thách thức cũ và mới trong giai đoạn phát hành đô thị - đây là phản hồi của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến tại hội thảo Quy hoạch đô thị TP.HCM thực tế và thời cơ đầu cơ vừa được diễn ra vừa qua.

Các nhân tố mà TP.HCM đang đương đầu như: tăng dân số cơ học với tốc độ cao, ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường hay biến đổi khí học… Song song đó, TP còn phải đương đầu với những khó khăn mới như sụt lún thành phố, yêu cầu năng lượng cho các lĩnh vực đóng hộp mới lẫn hạ tầng cơ sở… Quan sát số lượng các DN đầu tư tham gia TP.HCM những năm cách đây không lâu ngày 1 tăng cho thấy TP có sự thu hút nhất thiết. Tất nhiên, xét riêng về quy hoạch đô thị của TP còn hạn chế nhạo, đây là yếu tố cốt lõi mà các nhà đầu tư cân nhắc khi đầu cơ vào TP.HCM.

Chỉ đạo TP.HCM cũng thừa nhận, quy hoạch của TP cũng vướng những hạn dè bỉu là còn chủ quan và thiếu kinh nghiệm nên chưa phục vụ được mong mỏi của cư dân lẫn công ty. Chi tiết như quy chuẩn sản xuất liên lạc của TP, cứ một km đất phải quy hoạch 10 km tuyến phố nhưng hiện thời mới chỉ đạt một km đất có 2 km con đường. Điều này cho thấy đô thị đang có tỷ trọng đất dành cho liên lạc thị trấn rất thấp. song song, góc nhìn quy hoạch của TP cũng đang hạn chế nhạo, bởi cứ khoảng 5 năm hoặc 10 năm sẽ phải đổi mới 1 lần.

Để hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, TP không chỉ có những chế độ, khuyến mãi tốt cũng như Áp dụng công nghệ tin tức vào thứ tự đóng hộp, điều hành mà còn nâng cao chất lượng quy hoạch thị trấn gắn liền với sản xuất vững bền. Trong đó, 2 mục tiêu kiên quyết là phát triển đô thị theo vùng trung tâm và tạo ra môi trường ngầm./.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất