San sẻ của cô gái bị đột nhiên quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 làm phổ biến người giật thột phải xem lại lối sống của bản thân mình

Ngày 28 bốn tuần 10, một cô gái người Malaysia tên là Yvonne đã san sớt trên Facebook một bài về căn bệnh đột quỵ mà cô gặp mặt phải khi mà cô mới ở độ tuổi 20. Đáng nói hơn, chỉ vì cho rằng mình còn quá trẻ nên không thể bị bỗng quỵ mà cô đã bỏ qua toàn bộ các triệu chứng thuở đầu làm cho bệnh trở nên hiểm nguy hơn.

Chia sẻ của cô gái bị đột quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 khiến nhiều người giật mình phải xem lại lối sống của mình - Ảnh 1.

Ngày 28 04 tuần 10, một cô gái người Malaysia tên là Yvonne đã san sớt trên Facebook một bài về căn bệnh đột quỵ mà cô gặp gỡ phải trong khi cô mới ở độ tuổi 20.

Đa dạng anh em hỏi tôi về cơn bỗng quỵ, nguyên do là vì tôi cũng đã từng bị đột quỵ và họ lại đang có những triệu chứng khó chịu nên muốn nhân thức có phải mình bị đột quỵ hay không. Nếu như là 1 năm trước thì tôi đã chẳng thể trả lời các thắc mắc của bạn bởi bạn hãy tưởng tượng xem, một cô gái bị liệt nửa mặt như tôi tới ăn cũng khó khăn chứ không nói tới rỉ tai. Tôi soạn bài này với hi vọng quần chúng sẽ giảm thiểu được sự bất hạnh của tôi, cho nên tôi chỉ có thể nói về những gì mình đã trải qua và ý kiến của chính mình, chờ đợi các bạn sẽ xem xét", Yvonne viết.

Khoảng 1 năm trước, Yvonne mở đầu có một cơn sốt dằng dai. Nghĩ rằng chuyện nhỏ nhắn, cô đã tìm thuốc không kê toa để uống như mọi lần. Sau khi uống thuốc không kê toa, cơn sốt của cô đã biến mất nhưng vài ngày sau đó, gương mặt của cô mở màn sưng lên. Lúc đó, mặc dù cũng sợ nhưng cô vẫn cho rằng "không có chuyện gì lớn đâu", chỉ là do sốt thôi nên đã tiếp diễn tìm thuốc giảm sưng, chống viêm tại hiệu thuốc để uống.

Sau khi uống thuốc, dù mặt đã hết sưng nhưng cũng trong khoảng ngày đó trở đi, cô không còn có thể cười cợt hoặc biểu lộ các biểu cảm trên gương mặt nữa. Khuôn mặt của cô bị tê liệt, một bên mắt bị híp lại người yêu. Khuôn mặt cô không còn biểu lộ gì cả, các dây tâm thần bị tê liệt. Quá lo sợ cô đã đến khám ở 3 bác sĩ và cả 3 đều công bố một sự thực khắc nghiệt rằng cô bị bỗng nhiên quỵ.

Chia sẻ của cô gái bị đột quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 khiến nhiều người giật mình phải xem lại lối sống của mình - Ảnh 2.

Câu chuyện của Yvonne sẽ giúp bạn nhân thức trân trọng sức khỏe của bản thân mình hơn.

"Khi hỏi bác sĩ đầu tiên, tôi không tin yếu tố đó, tôi không tin rằng nhân tố này sẽ xảy ra với tôi. Chỉ tới khi tới gặp chưng sĩ thứ 2, thứ 3 và cả nhì người đều nói rằng thực sự tôi đã bị đột nhiên quỵ thì tôi mới tin. Sau đó, một chưng sĩ đã nói với tôi 1 từ và ngay ngay thức thì tôi đã tỉnh ngộ. Cô ấy nói: 'Đừng nghĩ bản thân trẻ mà có thể bỏ bễ sức khỏe của mình. Sẽ có một giá bán phải trả'. Cô ấy cũng nói thêm rằng, bạn hoàn toàn có thể bị bỗng quỵ nếu ngủ quá muộn, ngủ không ngủ, bít tất tay nhiều lần, ăn kiêng và lười vận động.

Qua lời bác bỏ sĩ, đích thực tôi mới thấy bản thân đã quá coi thường sức khỏe của chính mình. Trong suốt thời điểm sống ở Anh, tôi đã bỏ ra cả đêm để xem phim, đi chơi, thưởng thức rất nhiều thức uống có dầu mỡ, thậm chí ăn vặt mỗi ngày và không hề chuyển di. Vốn có thói quen sống như vậy nên khi đi về Malaysia tôi vẫn tiếp diễn lối sống này. Nhưng đích thực thú vui ngắn chẳng tày gang, chỉ trong 1 năm ngắn ngủi mà tôi đã bị đột quỵ và phải trả lại người khỏe của bản thân mình cho Chúa", Yvonne chia sớt trên trang tư nhân của bản thân.

Không thể nói rõ ràng và không thể nhai ăn uống đúng phương pháp đã làm tan nát trái tim cô ấy. Nhưng hên là cô đã được trình bày với một bác bỏ sĩ ở Singapore. Bác sĩ này đã vấn đề chỉnh cơ chế thưởng thức và thuốc men của Yvonne một cách giỏi. Nữ bác bỏ sĩ thậm chí còn giúp thoa bóp mặt và các phòng ban cơ thể của cô để giúp cô phục hồi.

Sau 6 04 tuần, Yvonne cuối cùng cũng có thể mỉm cười nhưng bác bỏ sĩ đã cảnh báo cô rằng cô chưa hoàn toàn phục hồi. chậm triển khai là lý do tại sao Yvonne đang chú tâm sức khỏe của mình một cách nghiêm chỉnh. Cô khuyên hầu hết mọi người nên thực hiện một lối sống lành mạnh như ngủ đủ giấc, thưởng thức sạch sẽ, cắt giảm uống nước đá và nên tập thể dục phổ quát hơn. "Vấn đề cần thiết nhất là cần đi khám sức khỏe khi bạn cảm thấy không khỏe chứ đừng nên tự ý dùng thuốc như tôi. Tôi chờ đợi dân chúng khỏe khoắn và vui vẻ vì đây là thứ của nả mà tiền chẳng thể tậu được", cô viết.

Chia sẻ của cô gái bị đột quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 khiến nhiều người giật mình phải xem lại lối sống của mình - Ảnh 3.

Yvonne hy vọng câu chuyện của bản thân mình như là một hồi chuông thức thức giấc những người trẻ tuổi khác để họ biết niềm nở cũng như trân trọng sức khỏe của bản thân rộng rãi hơn.

Các nhân tố không may tăng nguy cơ bỗng nhiên quỵ ở thanh nữ

- Áp huyết cao

- Bệnh tiểu các con phố

- Bệnh tim

- Hút thuốc

- Bụ bẫm

- Mức cholesterol cao

- Uống rượu

- Găng

- Lười chuyển động

Chia sẻ của cô gái bị đột quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 khiến nhiều người giật mình phải xem lại lối sống của mình - Ảnh 4.

7 triệu chứng cảnh báo cơn bỗng quỵ có thể xảy ra bao gồm:

- Suy giảm nhãn quan: Suy giảm nhãn quan đột ngột do chợt quỵ có thể ảnh hưởng tới một hoặc cả nhị mắt. Những điểm mù cũng có thể hình thành do thương tổn thùy thị giác.

- Đau đầu cấp: Cơn nhức đầu hiện ra bỗng nhiên ngột, và đôi khi đương nhiên các triệu chứng sau: Bi đát nôn và nôn.

- Bỗng ngột và đau cấp tính ở ngực: Triệu chứng này cũng có thể là cơn đau tim. Nhưng nếu hẳn nhiên nấc cục thì nó có phổ biến khả năng là một cơn đột quỵ.

- Sự phối hợp kém: Bỗng nhiên ngột mất xác định phương hướng trong không gian cho thấy có thương tổn ở vùng não có trách nhiệm giữ vững việc di chuyển của cơ thể.

- Mỏi mệt bất ngờ: Một người năng động có thể bất ngờ thay đổi tâm trạng, Chẳng hạn như bi quan ngủ và không muốn khiến bất kỳ vấn đề gì. Hình như, thiếu nữ bị đột quỵ có thể cảm thấy muốn bỏ cuộc.

- Mất tinh thần: Ví như một người thiên nhiên trông uể oải, gương mặt trở thành đỏ, khó thở và tấn công trống ngực thì rất có thể cơn đột nhiên quỵ sắp xảy ra.

- Đau ở một bên mặt: Một triệu chứng khác của cơn chợt quỵ là đau cấp tính ở một bên mặt, một bên cơ thể, hoặc ở một trong các chi.

Theo T.L

Helino


Xem nhiều hơn: bat dong san