Sắp có khu foodcourt lớn nhất Đà Lạt bỏ ra cho du khách tham quan

Quý 2/2019, Đà Lạt sẽ đưa tham gia khánh thành khu Foodcourt lớn nhất "đô thị Sương Mù", tụ họp đủ các món ăn đặc sản 3 miền dịch vụ nhiều năm kinh nghiệm bỏ ra cho khách tham quan. Hiện nay khu foodcourt tại dự án đang được mở bán cho bà con tiểu thương Đà Lạt với giá khoảng 1 tỷ đồng/ kiot.

Khu Foodcourt này có diện tích gần 2,000 m2, nằm tại tầng hầm của trọng tâm thương mại Đà Lạt Travel Mall. Hiện tại công trình này đã xây đến tầng 3 và sẽ đi vào vận hành tham gia bốn tuần 4/2019. Khi đưa tham gia điều hành, Đà Lạt Travel Mall sẽ trở thành một trong 2 tổ hợp trọng tâm thương mại - sắm sửa và ẩm thực lớn nhất Đà Lạt và dự định sẽ đón khoảng 2 triệu khách đến Đà Lạt mỗi năm.

Theo thống kê với diện tích gần 2.000 m2, khu foodcourt của Đà Lạt Travel Mall có diện tích tương đương với các khu foodcourt tại các trung tâm thương mại lớn nhất vn như: Aeon Mall Tân Phú, Pearl Plaza, Aeon Mall Bình Tân…

Khi xong xuôi khu foodcourt này sẽ tập trung khoảng 100 gian hàng ẩm thực. Trong đó, nửa kia diện tích khu foodcourt là nơi tập trung các quán ẩm thực bạn dạng địa đặc thù của Đà Lạt như: bánh tráng nướng, quán bánh căn, lẩu gà hột é, heo rừng, bún riêu Đà Lạt hay cơm Lam... Tại không gian ẩm thực bản sắc địa phương này, du khách sẽ được ăn uống phong vị ẩm thực của thị trấn sương mù.

Ngoài khu ẩm thực Đà Lạt, khu foodcourt còn tập hợp các món ngon đặc sản 3 miền như: phở, bún chả, bún ốc... của Thủ đô, giết mổ trâu nướng gác bếp, cơm Lam, gà nướng mắc khén Tây Bắc, mỳ quảng, bún cá, cá nục cuốn bánh tráng, bún bò Huế, bánh lọc, chè heo quay, bánh hỏi lòng heo miền Trung. Ngay tới phong vị ẩm thực Nam Bộ như lẩu mắm, cá kèo, hủ tiếu Nam Vang, cơm Tấm, bún bò... cũng không thiếu món gì.

Ngoài môi trường ẩm thực tiễn tầng hầm, Đà Lạt Travel Mall còn có các không gian sắm sửa và tái tạo văn hoá phiên bản địa truyền thống của vn với khu shopping mall với hơn 100 khu chợ mặt hàng thủ công, mỹ nghệ phiên bản địa của Đà Lạt tại tầng 1 và 2.

Công trình sở hữu khu nơi nghỉ ngơi 3 sao ở tầng 3 và 4. Mỗi phòng nơi nghỉ ngơi tại dự án có giá khoảng 1 tỷ đồng. Hình như Đà Lạt Travel Mall còn tái hiện môi trường các làng nghề truyền thống của Việt Nam để các khách du lịch nước ngoài thưởng thức văn hoá địa phương một cách hoàn toản nhất.

Đại diện doanh nghiệp tạo ra công trình cho hay, hiện công ti đã kết nối với phổ quát công ti du lịch Việt Nam và các công ty tại các thị trường lớn như TQuốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, triển khai dư án biến thành điểm tới di sản trong hành trình thăm quan, du lịch của du khách trong và ngoài nước.

Nói về việc đầu tư mạnh hơn 200 tỷ đồng cho khu foodcourt và khu trung tâm thương mại, nhà đầu tư dự án cho nhân thức muốn tạo ra một môi trường để bà con tiểu thương Đà Lạt có thể trình bày ẩm thực- văn hoá - đặc sản Đà Lạt một bí quyết chuyên biệt nhất đến các du khách.

Nhà đầu tư công trình cho rằng khi khách du lịch tới Đà Lạt có 3 thứ mà khách vãn lai niềm nở nhất: Thứ nhất là không gian "rất Đà Lạt" - tao nhã - nhẹ nhàng - thơ mộng. Thứ 2, khách tham quan sẽ rất quan tâm tới ẩm thực và văn hoá bạn dạng địa. Tuy nhiên, cảm giác về một Đà Lạt đúng nghĩa trước đó đã không còn được hoàn toản trong mắt các du khách nữa trước các điều cò mồi, chặt chém tràn lan tại chợ Đà Lạt.

Khi được biết về dự án Trọng tâm bán buôn mới bỏ ra riêng cho du khách này, chị Thu Lan - Một khách Thủ đô yêu Đà Lạt, kỳ vọng dự án sẽ mở ra một hướng đi mới cho ngành ngao du của Đà Lạt." Tôi sẽ không còn than phiền về rác, về sự bần cùng trong phục vụ, item ngao du. Tôi cũng sẽ chẳng hề lo vì mau phải hàng China giả hàng Đà Lạt trong chợ nữa", chị Lan tỏ bày.

Bà Nguyễn Kim, khách hàng sắm 3 căn trong khu Foodcourt của dự án để bán bánh Căn Đà Lạt cũng san sớt: "Với công trình này, tôi tin rằng bà con tiểu thương chúng tôi sẽ có một nơi để trưng bày ẩm thực Đà Lạt một cách giỏi đến du khách. Và sẽ để lại những ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Tôi cũng mừng vì đầu tư cửa hàng ở đây sẽ được nhà đầu tư hỗ trợ mạnh trong công tác quảng bá thu hút khách, cung cấp thiết kế các ấn phẩm bán hàng và trang trí cửa hàng chuyên nghiệp nhất".

Một số hình ảnh của dự án:

Sắp có khu foodcourt lớn nhất Đà Lạt dành cho du khách du lịch - Ảnh 1.
Sắp có khu foodcourt lớn nhất Đà Lạt dành cho du khách du lịch - Ảnh 2.
Sắp có khu foodcourt lớn nhất Đà Lạt dành cho du khách du lịch - Ảnh 3.
Sắp có khu foodcourt lớn nhất Đà Lạt dành cho du khách du lịch - Ảnh 4.
Sắp có khu foodcourt lớn nhất Đà Lạt dành cho du khách du lịch - Ảnh 5.

Tham khảo thêm: mua nha