Sập mỏ quà ở Hòa Bình: Chưa tìm được 2 người mắc kẹt trong hang

Theo thông tin trong khoảng chỉ đạo UBND xã Thanh Nông (quận Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình), vào khoảng 2h ngày 4/11, hai phu tiến thưởng đang khai thác tiến thưởng trong hang đá tại một mỏ vàng khai thác bất hợp pháp ở thôn Lộng, xã Thanh Nông (thị xã Lạc Thuỷ, tỉnh giấc Hoà Bình) thì bất ngờ bờ hồ nước ngoài cửa hang đổ vỡ, nước cuốn theo đất đá tham gia hang bịt bí hiểm lối ra ngoài, khiến cho 2 phu tiến thưởng bị mắc kẹt bên trong.

Sập mỏ vàng ở Hòa Bình: Chưa tìm được 2 người mắc kẹt trong hang - Ảnh 1.

Lực lượng tác dụng tiến hành vào bên trong cứu nạn. (ảnh: Baohoabinh).

Tới sáng 5/11, nước tại hang tiến thưởng ở Thôn Lộng đã được hút cạn. Nhưng, do trong hang còn phổ biến bùn đất nên đội ngũ tính năng vẫn chưa thể tiếp cận được địa điểm 2 phu quà gặp mặt nạn là anh Trương Công Chánh (SN 1992, ngụ thôn Mỹ Đàm, phường Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá) và anh Bùi Văn Thú (SN 1990, ngụ thôn Đệt, xã Thanh Nông, quận Lạc Thuỷ).Ngay khi chiếm được tin tức, các hàng ngũ cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Hoà Bình đã xuất hiện tại hiện trường để tìm kiếm tăm hơi nạn nhân.

Sập mỏ vàng ở Hòa Bình: Chưa tìm được 2 người mắc kẹt trong hang - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra sự cố.


“Trong đêm 4/11, hơn 100 người gồm công an, quân đội, lực lượng cứu hộ cứu nạn thâu đêm hút nước, bùn trong khoảng hang ra ngoài. Các dụng cụ máy xúc, ô tô cũng được vận động đến để cung cấp cho việc kiếm tìm”, vị chỉ huy này cho nhân thức.

Sập mỏ quà ở Hòa Bình: Chưa tìm được 2 người mắc kẹt trong hang. Nguồn video: VTC14

Vị trí hai phu quà gặp mặt nạn cách thức cửa hang khoảng hơn 100m. Nhóm cứu hộ đang chấp hành giải pháp dùng máy bơm công suất lớn để hút bùn loãng từ trong hang ra ngoài cho đến khi tiếp cận được vị trí nhì cu li tiến thưởng gặp mặt nạn. 

“Khu vực nơi 2 cu li vàng gặp mặt nạn là khu vực khai thác vàng bất hợp pháp của một hộ gia đình ở xóm Vôi, xã Thanh Nông với quy mô khoảng 1 ha. Dù đã bị các tổ chức tính năng của UBND thị trấn Thanh Nông và UBND huyện Lạc Thuỷ đình chỉ và xử phạt nhưng điểm khai thác quà này vẫn tiếp tục hoạt động”.

VOV.VN sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về vụ tai nạn này...

Theo Nguyễn Ngân

VOV


Xem thêm: bds