Sốt giá đất Đà Nẵng: Kệ văn bạn dạng, lãi vẫn đậm | MuaBanNhaDat

Hai ngày sau khi Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đòi hỏi công an đô thị điều tra vụ giả văn bạn dạng tạo sốt giá đất Đà Nẵng, phổ biến ghi nhận cho nhân thức, thực trạng giao dịch BĐS tại khu vực Hòa Xuân (huyện Cẩm Lệ) trở thành khá trầm lắng.

Theo quan sát, từ huyện Ngũ Hành Sơn đến Nam Hòa Xuân luôn trong trạng thái vắng ngắt. Khu vực Hòa Xuân, mà trong nội dung văn bản giả tung tin đô thị sắp xây cầu vượt sông nối qua tuyến đường Bùi Tá Hán (thị xã Ngũ Hành Sơn), cũng rất bi lụy. Các ki ốt, sàn phân phối im ắng, đóng cửa độc đáo mít, không một bóng người.

Giới “cò đất” có ki ốt ở khu vực này cho hay, văn bản giả tạo sốt giá đất Đà Nẵng ảnh hưởng phổ thông tới thị trường đất nền, dĩ nhiên vẫn trấn an những nhà đầu tư liên hệ với họ rằng đất vẫn đang lên, cầu cam kết sẽ xây và trong trung hạn vẫn sẽ có lợi nhuận khủng.

“Đất vẫn oi bức”?

Tiếp xúc qua máy tính bảng, một cò đất cho biết, hiện ở khu vực Nam Hòa Xuân, mỗi lô diện tích 105 - 110 m2 có giá thấp nhất là 2 tỷ đồng. Người này thuyết phục, không cần đầu tư dài lâu vẫn có lãi, thậm chí lợi nhuận cao.

“Bây giờ đã cuối năm, mua lô 2 tỷ tính qua 2019 sẽ lợi nhuận 500 triệu, tương đương 25%. Khu vực Hòa Xuân đất đang sốt, thanh khoản thuận tiện, so với cách đây 2 bốn tuần thì giá đất ở địa bàn đã tăng mức độ 200 triệu/1 lô. Khoản lời 500 triệu đó là mức thấp nhất theo dự tính bây chừ, nhưng chắc chắn sẽ còn lên cao nữa”, người này nói.

sot gia dat da nang ke van ban, lai van dam

Khu vực Nam Hòa Xuân (Cẩm Lệ), nhìn qua bờ sông bên kia là đường Bùi Tá Hán. Văn phiên bản giả tung tin thành phố đã có chủ trương xây cầu nối nhì khu vực này nhằm tạo cơn sốt giá đất Đà Nẵng.

“Cò” này cũng nói thêm, vụ việc văn bạn dạng giả tạo sốt giá đất Đà Nẵng vừa mới đây có tác động rất lớn đến thị trường ở đây. Cụ thể, khi văn bạn dạng nêu nội dung thị trấn có chủ trương xây cầu nối Ngũ Hành Sơn và Nam Hòa Xuân, giá đất ở đây lúc đó tăng rất mạnh, thậm chí tăng tới 200 - 300 triệu chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, khi thành phố báo cáo chắc chắn đó là văn bạn dạng giả, giá đất ngay tức khắc đứng lại. “Giá đứng lại nhưng giờ mình tìm vào vẫn hợp lý, bởi trước sau cái cầu cũng sẽ xây và giá đất cam đoan sẽ lên”, người này khẳng định.

Một cò đất khác tại khu vực Ngũ Hành Sơn cũng nghĩ là, đất ở đây vẫn tiếp diễn “sốt” dù thực tiễn các ki ốt và đại lý phân phối luôn rơi tham gia hiện trạng bi ai. “Cò” này cho hay, mỗi lô đất khu vực Nam Việt Á giá thấp nhất hiện giờ là 3 tỷ đồng, đó là ở các địa điểm khuất phía trong. Đất mặt các con phố 7.5 m có giá sàn một lô từ 3.7 - 3.8 tỷ đồng. Riêng đất khu vực con đường Bùi Tá Hán, giá bán thấp nhất là 42 triệu/m2 ứng dụng cho các lô đất quy mô 250 m2. “Giá đất ở đây “nóng”, khách tìm đầu tư, mua khiến cho nhà phổ quát nên không có gì để lo về việc thanh khoản. Trong một năm, lãi tối thiểu là 20% cho mỗi lô”, cò đất trưng bày.

sot gia dat da nang ke van ban, lai van dam

Ki ốt ảm đảm, vắng bóng khách đến xem.

Theo phổ thông nguồn tin, Công an thành phố Đà Nẵng đang hối hả dò xét vụ giả văn phiên bản chỉ huy của Chủ tịch thị trấn Huỳnh Đức Thơ nhằm tạo cơn sốt giá đất Đà Nẵng. Trong một vài năm mới đây, BĐS Đà Nẵng liên tiếp trải qua những cơn sốt chóng mặt, giá tăng vùn vụt làm cho các chuyên gia BĐS cũng khó khăn lý giải.

Vừa qua nhất, cư dân bất thần ùn ùn kéo về khu vực thị trấn Hòa Liên (một vùng ven nằm bí quyết trung tâm thị trấn khoảng 20 km) để mua đất, sau khi nhân thức tin giá đất nền ở đây bỗng nhiên “dựng đứng”, tăng tới 300 triệu tiền việt mỗi đêm. Nhưng chỉ sau ít ngày, giá đất ở đây đã “nguội lạnh” trở lại.

sot gia dat da nang ke van ban, lai van dam

Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên

Cơn sốt đất thất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã làm khu tái định cư Hòa Liên tự dưng nhộn nhịp, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi thương lượng.>>>Xem chi tiết
sot gia dat da nang ke van ban, lai van dam

Cò đất Đà Nẵng “thổi giá”, phổ quát người sập bẫy

Thời gian cách đây không lâu, tại khu vực phía Tây Bắc thành phố đang xảy ra tình trạng “sốt ảo”, giới cò đất Đà Nẵng sử dụng nhiều chiêu trò “thổi giá” cao bất thường để trục lợi, làm đa dạng người mắc bẫy.>>>Xem cụ thể
sot gia dat da nang ke van ban, lai van dam

Sốt đất Đà Nẵng: Sau một đêm tăng 300 triệu

Diễn biến bất thường của cơn sốt đất Đà Nẵng tại xã Hòa Liên đã khiến cho rộng rãi người “ùn ùn” kéo về đây.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat