Tăng phí giữ xe lên 5 lần, cư dân “méo mặt” | MuaBanNhaDat

Phí giữ xe tăng gấp 5 lần

Theo Quyết định số 35/2018 của UBND TP.HCM ban hành về giá tối đa phục vụ giữ xe được đầu tư bằng vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước, trong khoảng 1/10, phí giữ xe ô tô tại khu vực trung tâm TP tăng gấp 5 lần so với trước. Theo đó, giá gửi ô tô dưới 9 chỗ và xe có chuyển vận trọng 1,5 tấn trở xuống tại khu trọng điểm (các quận 1, 3, 5) tối đa trong nhì giờ đầu là 35.000 đồng. Giờ tiếp theo tính 20.000 đồng mỗi xe. Đơn giá theo bốn tuần là 5 triệu đồng/xe. Tại các thị xã, quận còn lại, loại xe trên có giá trông giữ tối đa 35.000 đồng cho mỗi 4 giờ. Đơn giá theo 04 tuần là 2 triệu tiền việt/xe. Đối với xe trên 9 chỗ và có chuyển vận trọng trên 1,5 tấn mức trông giữ tối đa 100.000 đồng mỗi 4 giờ. Gửi xe theo 04 tuần có giá 5 triệu tiền việt/xe. Mức phí này áp dụng cho phần nhiều các thị xã quận.

Mức phí giữ xe tối đa với xe máy cũng được tạo thành nhị nhóm địa điểm: Phố đi bộ, bệnh viện, phố đi bộ, chợ, văn phòng phẩm, nơi sinh hoạt công cộng (do các công ty của TP và huyện thị xã quản lý) giá giữ xe là 4.000 đồng/lượt trong ngày, 6.000 đồng/lượt đêm tối. Đơn giá theo bốn tuần là 210.000 đồng/xe. Các vị trí không thuộc danh sách trên, giá thành tối đa là 6.000 đồng mỗi 4 giờ khi trời sáng; 9.000 đồng mỗi 4 giờ đêm tối. Giá vé 04 tuần là 310.000 đồng/xe. Đáng để ý, thời điểm tính phí giữ xe đêm hôm bắt đầu từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau, dài hơn 3 giờ so với cách tính được vận dụng từ trước đến nay. Tương tự, theo quyết định mới, cư dân ở các chung cư do cá nhân đầu tư ở huyện 1, 3, 5 có thể phải gửi ô tô với giá cao nhất lên tới 5 triệu đồng/04 tuần, tăng gấp 5 lần. Giá trông giữ xe máy cũng tăng gần gấp đôi.

tang phi giu xe len 5 lan, nguoi dan meo mat

Phí giữ xe cao khiến phổ biến người "méo mặt"

Tậu căn hộ, khổ vì tiền gửi xe

Lúc trước, trong khoảng ngày 1/8, TP.HCM cũng đã chính thức tăng mức phí đỗ xe ô tô dưới hè phố từ 4 - 8 lần với tiêu chí hạn chế giễu ô tô đậu, đỗ ngoài hè phố, vỉa hè, lập lại lẻ loi tự thành phố cho TP. PGS-TS Phạm Xuân Mai, nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật liên lạc, ĐH Bách khoa TP.HCM, đặt vấn đề: Sở GTVT khi làm đề án đã dò xét để đưa mức phí đậu xe dưới lòng đường, lòng đường cao hơn 10 - 20% so với mức thu ở cao ốc, trọng điểm thương mại nhằm khuyến khích các công cụ đưa xe xuống hầm gửi.

Hiện giờ lại cùng lúc tăng cả phí giữ xe tại những nơi này, vậy công cụ biết đậu ở đâu? Thực tại, từ ngày vận dụng mức thu mới, lượng xe đậu tại các khu vực có thu phí giảm hẳn nhưng mới chỉ một phần bé bỏng tài xế cho xe vào đậu tại các trọng tâm thương nghiệp, nhiều phần "dạt" sang các tuyến các con phố phụ cận không thu phí. “Nay cả các hầm gửi xe cũng tăng giá nữa thì tình trạng ách tắc giao thông lan từ chỗ này sang chỗ khác là chẳng thể giảm thiểu khỏi, phản tính năng. Dường như hệ thống giao thông công cộng ậm ạch, bãi đậu xe quy hoạch cả 10 năm tới giờ chưa có. Trách nhiệm của TP chưa lo kết thúc thì không thể đẩy lên đầu người địa phương tương tự được”, ông Mai nói thẳng.

Tán thành, LS Nguyễn Văn Hậu, Chủ toạ Hội Trọng tài thương mại TP.HCM, phản hồi việc áp giá gửi xe quá cao nhằm hạn chế công cụ tư nhân chưa phù hợp với thực tại hiện nay. Bởi vì các tuyến metro còn dang dở, chuỗi hệ thống giao thông công cộng chưa đủ hoàn chỉnh để dịch vụ yêu cầu di chuyển của đa số người địa phương. Chưa kể, TP không nên áp giá nai lưng đối với giá phục vụ trông giữ xe tại các khu phổ biến cư, trọng điểm thương nghiệp. Theo đúng nguyên tắc, người dân khi bỏ tiền ra tìm một căn hộ là trong đó đã tính cả quyền sử dụng các dịch vụ đi kèm như chỗ để xe, trên hè phố...

Giá trông giữ xe ở đây chỉ là tiền thuê dịch vụ trông giữ, không thể trở thành một phục vụ kinh doanh kiếm lời. Thực tế bây giờ tiền giữ xe tại phổ thông khu chung cư khá cao nhưng phiếu thu cốt yếu chỉ lưu hành trong nội bộ, chẳng phải do cơ áo quan chính nhà nước ban hành, giữ vững. Bởi thế, tổ chức có thể “né” không ít thuế. Chủ đầu tư bình thường cư, trung tâm thương nghiệp “hốt bạc”, người địa phương thiệt hại, nhà nước thì thất thu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh