Thang máy tham gia 6 ra 3, dân bình thường cư cao cấp ‘té ngửa’ kiếm được nhà

- Cư dân dự án Lạc Hồng Lotus – N01T5 tại Khu Ngoại giao đoàn (xã Xuân Tảo, thị xã Bắc Trong khoảng Liêm, Thủ đô) “tố” chủ đầu tư tự tiện, điều chỉnh, cắt bớt hạng mục đầu tư xây đắp, không lên tiếng đến đối tượng mua hàng theo như hợp đồng.

>> Yếu tố chỉnh quy hoạch Khu Đoàn Ngoại giao: Việc lấy ý kiến cộng đồng như thế nào?

Tận thấy chung cư cao cấp đập tường nhét nhân tố hoà, dân ‘tố’ thiếu quy mô

Cầu thang máy tham gia 6 ra 3

Công trình Tổ phù hợp nhà ở tầm thường cư cao tầng Lạc Hồng Lotus – N01T5 tại Khu Ngoại giao đoàn do Công ti CP Đầu tư Lạc Hồng (Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng) làm nhà đầu tư. Dự án được kiến tạo với quy mô 3 tầng hầm và 35 tầng nổi (không bao gồm tầng dịch vụ kỹ thuật).

Theo hợp đồng trao đổi ký kết giữa nhà đầu tư và khách hàng thời điểm bàn giao căn hộ công trình vào tháng 3/2018. Việc bàn giao này có thể sớm hơn hoặc muộn hơn so với thời điểm trên không được muộn quá 90 ngày (tức không muộn quá tháng 6/2018). Dĩ nhiên phải đến tháng 9/2018, đối tượng mua hàng mới thu được lên tiếng về việc bàn giao căn hộ.

Yếu tố đáng nói, không chỉ lờ lững tiến độ bàn giao đa dạng cư dân khi đến dự án mới “té ngửa” khi thang máy phổ biến cư bị yếu tố chỉnh.  

Thang máy vào 6 ra 3, dân chung cư cao cấp ‘ngã ngửa’ nhận nhà
Mặt bằng tiêu biểu tầng 6-32 công trình Lạc Hồng Lotus trong thích hợp đồng mua bán (Phần khoanh tròn là sảnh cầu thang máy, 6 cửa thang).

Theo phản chiếu của khách hàng, tại phụ lục 1 mục 8 hạng mục thang máy trong hợp đồng ghi rõ: Gói hoàn thiện trọn vẹn 5 thang khách, 1 thang hàng Mitsubishi. Nội thất thang máy được thiết bị, thiết kế tân tiến, theo tiêu chuẩn dành cho cao ốc, nơi nghỉ ngơi cao cấp. Bản vẽ thiết kế mặt bằng tiêu biểu tầng 6 tới 32 được các tập đoàn chức năng đã phê duyệt mỗi tầng có đủ 5 thang khách và 1 thang hàng. Đương nhiên, khi khách hàng đến công trình chuẩn bị nhận bàn giao căn hộ hạng mục thang máy lại không như thích hợp đồng đã ký kết.

Đối tượng mua hàng cho biết, tình trạng tại dự án trong khoảng tầng 6 – 23 thì cứ 3 tầng mới có 1 tầng có đủ 6 cửa ra cầu thang máy còn các tầng còn lại chỉ có 4 cửa, các căn hộ trong khoảng tầng 23 – 35 chỉ có 3 (2 cửa ra thang khách và 1 cửa ra thang hàng).

Ghi nhận của PV VietNamNet, tại sảnh cầu thang máy tầng 1 có 6 cửa thang máy đều hoạt động. Lên tới tầng 6, quan sát khu vực sảnh thang máy, chỉ có 4 cửa thang (đánh số 1,2,3,4) còn lại cửa thang số 5,6 đã xây bê tông bịt độc đáo. Gần giống tại tầng 30 chỉ có 3 cửa thang (tiến công số 4,5,6) phía còn lại đã được xây tường bịt lạ mắt.

Hay tại tầng 17 có đủ 6 cửa thang máy tuy nhiên chỉ có 4 cửa thang có phím bấm hoạt động (tiến công số 1,2,3; thang 4 là thang hàng) các cửa thang (đánh số 5,6) có cửa thang nhưng không có phím bấm.

Lên tầng 21 cũng có đủ 6 cửa thang và phím bấm. Nhưng các cửa thang máy không hoạt động cùng lúc mà chia làm cho 2 cụm (cụm cửa thang 1,2,3 hoặc cụm cửa thang 4,5,6).

Thang máy vào 6 ra 3, dân chung cư cao cấp ‘ngã ngửa’ nhận nhà
Sảnh cầu thang máy tầng 22 chỉ có 3 cửa thang (tấn công số 4,5,6) phía còn lại đã được xây tường bịt lạ mắt.

Một khách hàng giận dữ: “Không chỉ bàn giao chậm rì rì tiến độ Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng còn tự ý đổi mới, điều chỉnh, cắt bớt hạng mục đầu cơ xây dựng mà không báo cáo hay có thoả thuận với khách hang. Bốn tuần 7 lên công trình vẫn đủ 6 cửa thang tại phần lớn các tầng nhưng đến gần thời gian kiếm được nhà chúng tôi mới ngã ngửa về sự đổi mới này mà không thu được thông báo nào trong khoảng chủ đầu tư”.

“Sự thay đổi này là hành vi vi phạm nguy hiểm đối với kiến tạo và hạng mục xây đắp xây dựng so với phù hợp đồng và vi phạm so với bạn dạng vẽ đã được các tập đoàn nhà nước có thẩm quyền thẩm định và phê thông qua tại thời điểm chúng tôi ký hợp đồng” – đối tượng mua hàng nêu quan điểm.

Đối tượng mua hàng “tố” vi phạm phù hợp đồng, bị “móc túi” hàng tỷ đồng

Trước thực trạng trên phổ quát cư dân đã có đơn kiến nghị đến nhà đầu tư đề nghị khiến cho rõ. 04 tuần 9/2018, chủ đầu tư đã có văn bản trả lời gửi đối tượng mua hàng. Không đồng ý với phần trả lời của nhà đầu tư, bốn tuần 10 vừa mới đây, khách hàng tại công trình đã yêu Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng có buổi mua bán trực tiếp.

Tại buổi trao đổi, ông Nguyễn Duy Đôn – Phó Tổng Giám đốc Công ti Lạc Hồng chắc chắn: Theo hợp đồng là 6 thang máy tổ chức kinh doanh vẫn khiến cho đủ 6 cầu thang máy có vấn đề là chúng tôi thực hiện phân luồng.

Theo ông Đôn, việc phân luồng là tính toán bảo đảm chuyển vận. Trong số lượng 6 thang có đa dạng biện pháp sử dụng vận hành. Có thể là 6 thang là lên hết cũng có thể có giải pháp khác 3 thang lên nửa kia và 3 thang lên 1 nửa còn lại. Chi tiết ở công trình việc điều hành chia khiến 2 cụm.

“3 thang đi trong khoảng tầng 6 lên tầng 21 và 3 thang đi từ tầng 21 lên tầng 35 chứ không hề chúng tôi khiến 3 thang. Khi 3 thang tới tầng 21 thì không tạo dựng các cửa trên. Và 3 thang trong khoảng tầng 21 lên tầng 35 sẽ không mở ở các tầng khác” – ông Đôn nói.

Thang máy vào 6 ra 3, dân chung cư cao cấp ‘ngã ngửa’ nhận nhà
Thang máy tầng 21 có toàn vẹn 6 cửa thang và phím bấm, dĩ nhiên các cửa cầu thang máy không hoạt động song song mà chia làm cho 2 cụm.

“Vì sao chúng tôi chọn lựa biện pháp này. Vì theo giải đáp của phía cung cấp cầu thang máy và kinh nghiệm tại vài toà nhà cao tầng thì việc phân vùng, giải pháp này mang tính ưu việt. Còn việc ưu việt như thế nào chúng tôi không nêu ra ở đây. Ưu việt này có đúng với dân chúng không? Chúng tôi chắc chắn là không. Do vì chẳng có biện pháp nào khiến cho thoả mãn phần đông mọi người” – vị Phó Tổng Giám đốc Công ty Lạc Hồng giảng nghĩa.

Dĩ nhiên, đáp lại phần giải nghĩa này của lãnh đạo Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng, dân cư đưa ngay ra hợp đồng và chỉ rõ: “Nói tương tự thì chắc anh Đôn chưa phân tích kỹ hợp đồng. Tôi đang cầm phù hợp đồng đã ký với nhà đầu tư. Trong phụ lục thích hợp đồng ghi: Về cầu thang máy là cầu thang máy cao cấp gồm có 5 thang khách và 1 thang hàng”.

“Từng hợp đồng của khách hàng đều ghi rất rõ, các tầng đều có đủ 6 cửa thang. Mặt bằng tiêu biểu bộc lộ 6 cửa thang mở chứ không bịt kì quái thang nào. Hợp đồng đã ghi rất rõ từng tầng là bao lăm thang” – khách hàng bức xúc.

Ngay trong cuộc họp phổ biến dân cư đã “vạch” ra việc di chuyển gian khổ không “ưu việt” như chỉ huy Công ty Lạc Hồng nói. Khách hàng khẳng định nhà đầu tư đã thi hành không đúng như phù hợp đồng ký kết và nhấn mạnh yêu cầu nhà đầu tư chấp hành theo đúng phù hợp đồng và phê duyệt y của tổ chức quản lý nhà nước.

“Hiện nay chúng ta khiến việc là trên hợp đồng. Bạn dạng thân phù hợp đồng Công ty Lạc Hồng ký với đối tượng mua hàng là 6 cầu thang máy. Lấy thực tiễn ngay ở tầng 23 như hiện trạng là chỉ có 3 cửa thang. 3 cửa thang bên kia đã bị bịt kì quái. Một lần nữa tôi phải đưa lại thích hợp đồng, nhìn tham gia hợp đồng gần như bản vẽ đã được Cục quản lý hoạt động xây đắp (Bộ Xây đắp) phê phê duyệt có hết 6 cửa thang. Phiên bản vẽ biểu hiện rõ ràng là cửa chứ không hề bê tông” – cư dân khẳng đinh.

Một dân cư hiện đang công tác tại doanh nghiệp về giám định cầu thang máy cho hay: Việc phân chia theo zone cầu thang máy chẳng hề là chuyện lạ tại các nhà cửa cao tầng. Đương nhiên, ví như chấp hành phân zone nhà đầu tư cũng phải lên tiếng đến đối tượng mua hàng nhưng chúng tôi hoàn toàn không chiếm được bất kỳ công bố nào về yếu tố này.

“Công ti Lạc Hồng ký hợp đồng như nào bắt buộc thực hiện cho khách hàng đúng như vậy. Cầu thang máy là huyết quản của phổ biến cư mà chủ đầu tư cắt xén của cư dân như thế phải có căn cứ, giả dụ vấn đề chỉnh phải có phê ưng chuẩn nhân tố chỉnh” – dân cư chính trực yêu cầu.

Trước những quan điểm trên, đại diện nhà đầu tư ông Nguyễn Duy Đôn – Phó Tổng Giám đốc Công ti Lạc Hồng cho nhân thức sẽ ghi kiếm được và báo cáo tới lãnh đạo công ti.

Tin tức từ đối tượng mua hàng cho biết, tới nay sau cuộc họp vào 04 tuần 10 gần đây, cư dân vẫn không chiếm được phản hồi nào trong khoảng phía Công ti Lạc Hồng. Rộng rãi đối tượng mua hàng tiếp tục có đơn kiến nghị gửi tới nhà đầu tư và vài tập đoàn chức năng.

Nêu tại đơn kiến nghị đối tượng mua hàng nghĩ là: Bốn tuần 9 vừa qua, Công ty Lạc Hồng đã có công văn phúc âm về việc phân phối theo zone của cầu thang máy. Nhưng đó chỉ là những nội dung cắt nghĩa cho việc sai phạm trong thích hợp đồng.

“Đây là hành vi rút tiền của đối tượng mua hàng trong tòa nhà (ước tính khoảng 1.500 USD/cửa thang, giá tìm hiểu). Bởi vậy, tôi yêu cầu Quý Tổ chức kinh doanh khắc phục, hoàn trả nguyên trạng hạng mục thang máy đúng như thiết kế đã được tổ chức nhà nước có thẩm quyền phê ưng chuẩn và các nội dung như Thích hợp đồng đã ký hoặc trả lại số tiền nhất thời tính như sau: (34.500.000 VNĐ x 03 cửa thang)/10 căn hộ = 10.350.000 VNĐ” – đơn của khách hàng nêu.

Được nhân thức, hiện khách hàng vẫn chưa chiếm được thêm phản hồi nào trong khoảng phía chủ đầu tư. Phổ biến đối tượng mua hàng cho hay, họ chưa kiếm được nhà khi nhà đầu tư không giải quyết các điều và cung ứng các hồ sơ can dự đến việc bàn giao căn hộ theo qui định.

VietNamNet tiếp diễn tin tức.

Hồng Khanh 

Dự án An Bình City: Hàng nghìn căn hộ thiếu hụt diện tích

Dự án An Bình City: Hàng nghìn căn hộ thiếu hụt quy mô

Hàng nghìn căn hộ tại dự án An Bình City có quy mô thông thủy bị thiếu trong khoảng 1,5-4 m2 so với phù hợp đồng mua bán

Dự án của Hải Phát liên tục ‘nổi sóng’ vì hàng loạt bất cập

Dự án của Hải Phát liên tục ‘nổi sóng’ vì hàng loạt bất cập

Tại phổ quát dự án của Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần đầu cơ Hải Nhận thấy đang xảy ra những lùm xùm, tranh chấp thậm chí có dự án cư dân đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về hàng loạt những bất cập.

Điều chỉnh quy hoạch KĐT Ngoại giao đoàn: Nâng tầng cao, tăng mật độ xây dựng

Yếu tố chỉnh quy hoạch KĐT Ngoại giao đoàn: Nâng tầng cao, tăng mật độ xây dựng

Đa dạng ô đất khu đô thị Ngoại giao đoàn được vấn đề chỉnh công năng, tăng mật độ xây đắp làm cho cư dân lo ngại trước nguy cơ KĐT bị băm nát.

Khu Đoàn Ngoại giao: Cận cảnh những ô đất điều chỉnh quy hoạch

Khu Đoàn Ngoại giao: Cận cảnh những ô đất vấn đề chỉnh quy hoạch

Theo quyết định phê ưng chuẩn yếu tố chỉnh toàn cục Quy hoạch chi tiết Khu Đoàn Ngoại giao (22/5/2017), 4 ô đất ký hiệu CC2, CC3-4, CC5, ĐMKT1 tiếp tục được điểu chỉnh toàn bộ.


Xem tại: dịch vụ nhà đất