Thanh tra Chính phủ nói gì về việc giải quyết tòa tháp vi phạm tại Sóc Sơn?

Báo chí đặt câu hỏi việc kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc vi phạm dùng đất rừng xây dựng tại Sóc Sơn chưa được Thủ đô thực thi nghiêm trang tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/11. Tới nay sau 12 năm, đa số tòa tháp vi phạm đã mọc lên ở Sóc Sơn.

Trả lời yếu tố trên, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Bùi Ngọc Lam cho nhân thức tập đoàn này bình chọn phổ biến nội dung trong kết luận thanh tra đã được triển khai nhưng cũng còn những nội dung Thủ đô giải quyết chưa triệt để, nhất là những nội dung tin báo đã nêu như xây dựng nhà hàng, các trạm xe buyt tiêu khiển.

"Chính vì điều đó Thủ đô đã ban hành quết định giao cho thanh tra Thị trấn tiến hành thanh tra phát hiện ra vi phạm, chất chỉnh thiếu sót thiếu sót", vị Phó Tổng TTCP nói. song song, thanh tra Thành phố cũng đôn đốc việc thực thi của đô thị, quận đối với các nhà hàng, doanh nghiệp vi phạm trong kết luận.

Thanh tra Chính phủ nói gì về việc xử lý công trình vi phạm tại Sóc Sơn? - Ảnh 1.

Một vài tòa tháp xây dựng tại Sóc Sơn. Ảnh. Sơha

Về phía Thanh tra Chính phủ, cơ quan này chắc chắn tiếp tục theo dõi, kiểm tra đôn đốc Thủ đô trong việc thực thi kết luận. Hà Nội có kết luận chính thức sẽ lên tiếng tới công luận.

Từ đầu những năm 2000, rộng rãi nhà cửa như biệt phủ, vi la đã được xây dựng trên rừng phòng hộ Sóc Sơn, Hà Nội. Năm 2006, Thanh tra Chính phủ đã tham gia cuộc và đưa ra kết luận về những vi phạm này, yêu cầu Thủ đô giải quyết.

Vụ việc "xẻ làm thịt" hàng trăm hecta rừng phòng hộ tại Sóc Sơn lại nóng lên khi sau 12 nămcông trình cũ không được cưỡng chế giễu thậm chí còn phổ biến công trình mới mọc lên.

Cách đây không lâu, ngày 30/10,chỉ chỉ huy các công ty can dự phải doanh nghiệp cưỡng giễu cợt các công trình sai phạm ở Sóc Sơn.

Chi tiết, với 27 tòa tháp vi phạm mới trên đất ừng đặc dụng, Sở Nông nghiệp & Phát hành Vùng quê Hà Nội và huyện Sóc Sơn phải tổ chức cưỡng chế vi phạm. Theo ông Tầm thường, trước nhất, cần công bố để các hộ tự dỡ túa. Nếu như các hộ không chủ động chấp hành té ra quyết định cưỡng dè bỉu để dỡ tháo dỡ. Với các công trình vi phạm từ trước, phải chấp hành đúng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ngày 1/11, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã Sóc Sơn, cho biết UBND thị xã đã phê chuẩn y chiến lược cưỡng chế nhạo một vài tòa tháp vi phạm, đồng thời giao các ban ngành can dự giám sát công đoạn giải quyết.

Theo N.A

NDH


Có thể bạn quan tâm: bat dong san