Thời cơ chiếm hữu nhà sang gần phố cũ kĩ giá “mềm”

Những tìm hiểu gần đây của các công ty trả lời quốc tế như CBRE, JLL, Savills…đều cho thấy BĐS hạng sang đang có thiên hướng quay trở lại sau một năm khá "êm đềm", báo hiệu thời gian tốt nhất để sở hữu.

Các yếu tố ảnh hưởng tới nhà hạng sang

Lên tiếng về tình hình kinh tế - thị trấn hội 9 04 tuần đầu năm 2018 của Tổng cục Con số cho thấy kinh tế vietnam tiếp tục đà lớn mạnh cao, GDP quý 3 ước lượng tăng 6,88% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 6,73% của quý 2 và là mức tăng cao nhất kể trong khoảng 2011 tới nay.

Kinh tế lớn mạnh tốt, thu nhập của người dân ngày một cao khiến cho ý định về mức sống và tiêu chuẩn sống cũng càng ngày càng tăng, số người có tiềm lực nguồn vốn mạnh tại những đô thị lớn như Thủ đô và Tp.HCM ngày càng đa dạng chính là đòn bẩy cho thị phần hạng sang.

Không chỉ đáp ứng yêu cầu ở thực, nhà đất thuộc phân khúc cao cấp còn là kênh đầu tư rất hấp dẫn. Theo phân tích của Savills, có 4 nguyên do làm cho bất động sản hạng sang ở các khu trọng điểm được chủ đầu tư ưa chuộng, khác lạ là các chủ đầu tư nước ngoài.

Một là, giá bất động sản hạng sang tại vietnam khá khó khăn trong khu vực, được xem là "mềm" hơn phần lớn so với Đài Loan, Hongkong, Singapore…Nhị là, tậu BĐS ở vietnam có chi phí thuế, phí khá thấp (chỉ mất 10% thuế VAT và 2% phí bảo trì).

Ba là, tài năng tăng giá của bất động sản ở trung tâm là rất lớn và bốn là tỉ suất sinh lời từ cho thuê khá cao trong khoảng 5% - 6,5% (so với 3,7% đến 5,2% ở khu vực châu Á). Dường như đó, hoạt động cho thuê căn hộ bỏ ra cho khách nước ngoài đang sinh sống và khiến việc tại vn những năm quay về đây cực kì tấp nập.

Cùng với các nhân tố trên, ý định về nhà ở hạng sang còn tăng lên do luật pháp người nước ngoài được tậu nhà tại vn theo Luật Nhà ở sửa đổi được Quốc hội duyệt y và có hiệu lực trong khoảng 1/7/2015.

Cơ hội sở hữu nhà sang gần phố cổ giá “mềm” - Ảnh 1.

Trị giá cho thuê căn hộ hạng A đang rất thú vị - Thông báo thị trường BĐS Thủ đô quý 3/2018 của Savills

Dù có tiềm năng lớn nhưng nguồn cung nhà đất hạng sang lại khá hạn chế giễu. Theo lên tiếng của CBRE: thị trường căn hộ hạng sang Tp.HCM đang trong tình trạng khan thảng hoặc nguồn cung, với 392 căn hộ cao cấp (giá 3.500-7.000 USD/m2 trở lên) chỉ tập trung tại khu lõi trọng tâm quận 1, chiếm đoạt tỷ lệ chưa đến 0,3% so với nguồn cung căn hộ toàn hoạt động mua bán.

Bên cạnh đó, chế độ mới của Tp.HCM trong việc hạn giễu cợt phát hành những tòa nhà cao tầng tại trọng điểm dẫn tới việc nguồn cung tại huyện 1 sẽ càng khan hãn hữu hơn. Tại Hà Nội, nguồn cung căn hộ hạng sang tại 4 quận trung tâm cũng không rộng rãi.

Nhận diện trọng điểm đầu tư

Do yêu cầu lớn trong khi nguồn cung hạn chế nên các công trình mới đều được hoạt động mua bán săn đón. Theo số liệu trong khoảng CBRE Việt Nam, quý 1/2018, căn hộ hạng A (tầm giá nao núng từ 33 - 77 triệu đồng/m2) có tỷ trọng hấp thụ khá cao, lên tới 86%.

Còn theo số liệu thống kê từ Hội môi giới Bất động sản vietnam, có đến 25% trong tổng số 15.012 căn hộ được ra mắt trong 6 bốn tuần đầu năm 2018 là căn hộ cao cấp. Phổ quát công trình có thanh khoản tốt, tỉ lệ đặt cọc khá cao dù mới chào bán trong thời gian ngắn.

Mặc dầu vậy, thị phần này không chỉ "kén" đối tượng mua hàng mà còn "kén" cả chủ đầu tư – doanh nghiệp phát triển dự án. Chẳng hề doanh nghiệp nào cũng đủ thực lực để thi hành các dự án BĐS cao cấp, hoạt động mua bán đã từng chứng kiến những "miếng bánh vẽ" thật đẹp nhưng sau cùng chỉ "để đấy", đến nay chỉ còn vài nhà đầu tư, đơn vị phát hành kiên cường theo thị phần này như Vingroup, SunGroup, MIKGroup,… trong đó Imperia Sky Garden do MIKGroup tạo ra đang được giới đầu tư xem như một món "hàng thảng hoặc".

Không chỉ sở hữu địa điểm đắc địa, Imperia Sky Garden còn là một tổ thích hợp chung cư hạng sang ngay gần khu vực phố cũ rích Hà Nội. Cùng với điểm thu hút là khu "vườn chân trời" có một không nhị và bể bơi vô cực trên tầng thượng, chuỗi hệ thống 68 luôn thể ích tiến bộ được trang bị tại đây sẽ đem lại cho dân cư một cuộc sống như nghỉ ngơi ngay trong chính nơi ở của mình.

Ngoài giá bán được bình chọn rất khó khăn so với đa dạng công trình cùng phân khúc trong khu vực công trình đang áp dụng đa dạng chương trình khuyến mãi và chế độ cung cấp tài chính khuyến mại.

Theo các chuyên gia đầu tư BĐS, việc sở hữu căn hộ hạng sang tại các thị xã trọng tâm, nhất là tại khu vực thị trấn lõi của thị trấn lớn đang là khuynh hướng của giới đầu cơ bởi nó không chỉ đem đến giá trị cao trong khoảng việc kinh doanh như cho thuê lại… mà còn chiếm hữu khoản lãi từ việc tăng giá.

Quỹ đất vốn đã khan thi thoảng cộng thêm những pháp luật hạn chế nhạo bình thường cư cao tầng tại khu vực trọng tâm làm cho các dự án hiên nay vốn đã ít trong mai sau sẽ còn ít hơn, việc chiếm hữu sớm nhà đất tại các dự án đã hiện hữu chính là nắm bắt những thời cơ đầu cơ sau cùng và cũng là để thỏa mãn ước mơ về một "ngôi nhà sang bên phường cổ hủ"- ở đó, Imperia Sky Garden là một gợi ý không tệ.

Tất nhiên, theo giới chuyên gia BĐS, để giảm thiểu trở thành nhà đầu tư thứ cấp người dùng nhà nên chủ động đặt mua sớm để vừa có thời cơ chiếm hữu những ngôi nhà đẹp hơn vừa đỡ mất một khoản chi tiêu tham gia tay các nhà đầu tư "lướt sóng".


Xem thêm: bds