'Thời khắc thu hút' của lĩnh vực bán từng cái Việt Nam đã đến!

Chúng tôi xin trích dẫn bài viết của Bà Võ Thị Khánh Trang, Trưởng bộ phận Tìm hiểu Trả lời Savills TP.HCM về những thiên hướng và triển vọng của lĩnh vực bán lẻ Việt trong tương lai.

"Thị trường bán từng cái tại Việt Nam nói thông thường và TP.HCM nói riêng đang hưởng lợi từ những tiện lợi về kinh tế vĩ mô như tốc độ kinh tế phát triển bất biến, thu nhập bình quân đầu người tăng, mức sống đang cải thiện, dân số phát triển đều trong đó dân số trẻ trí thức và thiên hướng sống tự lập chiếm giữ tỷ lệ lớn. Lĩnh vực bán từng cái hiện đại đang tăng dần sức ảnh hưởng và thu hút các chủ đầu tư nội địa và nước ngoài đầu cơ phát triển.

Những thiên hướng thế tất

Với chế độ tạo dựng cửa cho lĩnh vực bán từng cái trong khoảng năm 2009, thị trường vietnam trở thành không gian phì nhiêu thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Theo dò hỏi người tiêu xài của Savills tại Tp.HCM năm 2017, tỷ lệ người tiêu dùng thích đến các siêu thị thuận tiện là 17%, cao hơn hồ hết mức 4% tham gia năm 2015.

Sau một thời gian sản xuất khá cầm mức độ, các chuỗi khu chợ dễ dàng, bách hóa mini tại vn đang có những chuyển biến đáng kể, với sự góp mặt của khá phổ thông nhãn hiệu trong nước lẫn quốc tế. Xét về bản chất, cửa hàng thuận tiện không phải là yếu tố mới hiện ra của hoạt động mua bán bán lẻ vietnam, khi cách thức đây chừng 1 thập niên, đã có những chuỗi khu chợ tiện lợi trong nước có mặt trên thị trường. Thế nhưng, căn do khiến cho mô phỏng này chưa thành công tham gia công đoạn đầu khá nhiều chủng loại, một trong số đó là chi phí cũng như ý niệm: "liệu sự dễ ợt có đáng để bỏ tiền?"

Tuy nhiên, sau gần 10 năm tìm trục đường, trào lưu này đã quay lạị với những diện mạo và chiến lược bài bản hơn trong khoảng những thương hiệu quốc tế cũng như sự gia nhập của các doanh nghiệp trong nước. Tại TP.HCM, các bách hóa mini và khu chợ thuận lợi đang hiện ra ào ạt với hơn 1.000 vị trí tại TP.HCM như Family Mart, B’s mart, Circle K, Ministop, Shop&Go, Vinmart… đang dần thay thế cho loại hình tạp hóa truyền thống. 

Sự đổ bộ của 7Eleven và GS 25 tham gia thị trường Việt Nam cũng hứa hẹn hứa tạo nên sự sôi động cho sân chơi này. Tất nhiên, thách thức bỏ ra cho những "người mới" này cũng đến từ sự thông tỏ hoạt động mua bán của các kẻ thù trong khoảng nội đến ngoại, vốn đã có rộng rãi trải nghiệm và bài học đáng kể trong thời điểm dài. 

Theo chiến lược mở rộng kinh doanh tại vn của Family Mart (Nhật Bản), dự kiến sẽ có khoảng 1.000 siêu thị tham gia 2020 tại vietnam còn 7-Eleven (Nhật Bạn dạng) sẽ mở rộng hoạt động với 1.000 cửa hàng tại Việt Nam sau 10 năm (2027). Hình như đó, các nhãn hàng Việt Nam cũng hăng hái mở rộng thị phần; như chuỗi khu chợ một thể ích lớn nhất vietnam, Vinmart+ dự định sẽ có 4.000 khu chợ vào năm 2020.

Việc tham gia của nhiều thương hiệu cũng tạo không gian khó khăn ác liệt cho mô phỏng này do sự tập trung ngày càng dày của các siêu thị trong một khu vực, loại hình vật phẩm giới hạn, chi tiêu đầu cơ thuê mặt bằng cao. Dĩ nhiên, so với các nước trong khu vực, mật độ bán lẻ của Việt Nam vẫn còn ở mức thấp và là cơ hội cho các nhà bán lẻ lớn nắm bắt tốt hành vi tiêu dùng tại đây cũng như xác định thị trường mục tiêu rõ ràng.

Thiên hướng nguồn cung hoạt động mua bán bán từng cái tạo ra hướng ra khu vực ngoài trọng tâm thành phố cũng đang xuất hiện khá rõ rệt. Phân khúc nguồn cung bán từng cái khu vực ngoài trọng tâm tăng liên tục trong khoảng mức 79% vào năm 2013 lên mức 87% tham gia quý 3/2018. Nguyên do chính giải thích cho khuynh hướng này là quỹ đất dồi dào, mật độ dân số cao và phổ biến khu dân cư mới phát triển nhanh cùng với sự tạo ra cơ sở giao thông kết nối càng ngày càng cải thiện.

Trong thị trường bán từng cái, phân khúc trọng tâm thương mại chiếm hữu thị nhiều phần nhất với 53%. Khuynh hướng sản xuất của phân khúc này ra ngoài khu trung tâm rất rõ rệt khi nguồn cung trong khu vực trọng điểm giảm khi mà nguồn cung khu vực ngoài trọng tâm tăng liên tục với tốc độ tăng làng nhàng 13% mỗi năm trong 5 năm vừa qua. Các trọng tâm thương mại ngoài trung tâm nhiều phần nằm trong các công trình tinh vi với diện tích nhà đất lớn và trong khu vực có tốc độ đô thị hóa cao như huyện 2 và 7.

Cán cân cung cầu

Nhìn chung thị trường bán lẻ nói thông thường và thị phần trọng điểm thương nghiệp nói riêng tại Tp.HCM đang có công suất cho thuê duy trì ở mức cao, trên 90%. Tính đến Q3/2018, công suất cho thuê của Trọng tâm thương mại đạt mức bình ổn 91% khi mà đó giá cho thuê trung bình có khuynh hướng giảm. 

Lý giải cho tình hình này chủ yếu là do vững mạnh liên tục của các công trình ngoài khu vực trọng tâm với giá cho thuê cạnh tranh nhưng vẫn ở mức thấp hơn khu vực trong trọng điểm. Giá thuê nhàng nhàng khu vực ngoài trọng tâm chỉ bằng 35% giá thuê khu vực trung tâm, trong khi tổng nguồn cung tại khu vực ngoài trung tâm gấp hơn 7 lần.

Dường như đó, hành vi tiêu xài của người vietnam đã và đang đổi mới với tốc độ cao trong những năm mới đây. Vì lẽ này, cả nhà đầu tư và khách thuê đều phải có những thay đổi trong ý nghĩ đó sản xuất cũng như chế độ buôn bán. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu, nắm bắt và hiểu hành vi tiêu dùng của người buôn bán trong khu vực công trình tọa lạc là yếu tố rất quan trọng cho nhà đầu tư khi phát triển 1 dự án bán lẻ từ việc thiết kế kiến trúc dự án, sắp xếp mặt bằng tới cơ cấu khách thuê. 

Vấn đề này có thể kiếm được thấy khi nhiều công trình trọng tâm thương nghiệp hướng đến việc tăng thêm tỷ lệ khách thuê F&B (ẩm thực) và vui chơi tiêu khiển để phục vụ những nhu cầu bỏ ra cho ngành nghề này của khách hàng. Theo đó, lưu lượng khách tới trọng điểm tăng lớn sẽ hổ trợ cho các loại hình khách thuê khác, từ đó tạo sức lôi cuốn chung cho công trình. 

Trên thực tiễn được dò la, khuynh hướng ẩm thực đang càng ngày càng phát triển mạnh khỏe và đây cũng chính là điều chúng ta từng dự báo tham gia năm rồi. Bây chừ, người tiêu dùng cũng chuẩn bị chi tiêu rộng rãi hơn vào chuyện ăn uống bên ngoài, và sự lớn mạnh này diễn ra ở phổ biến nhà hàng ăn uống.

Theo thăm dò tại các TTTM của Savills, người tiêu dùng Việt Nam đang có sự thay đổi về hành vi tiêu dùng trong năm 2017 - 2018 so với nhì năm trước đó. Nhu cầu bán buôn đổi mới đáng kể khi các quầy hàng thời trang và đồ sử dụng tại nhà không duy trì được sức lôi cuốn đối với người tiêu xài đến TTTM. Đây cũng là kết quả khi mua sắm online càng ngày càng sản xuất trong thời điểm cách đây không lâu, dù dịch vụ thương mại điện tử ở Việt Nam đang ở bước đầu. Tất nhiên, tài năng cũng như tốc độ sản xuất của mô phỏng này đang gia tăng khá mạnh bạo.

Tương lai nào cho lĩnh vực bán lẻ?

Sau cùng, theo quy luật hoạt động mua bán, sự cạnh tranh sẽ là cuộc chơi của những đơn vị mạnh và có nhiều trải nghiệm hơn, bên cạnh những đơn vị mở mang phân khúc sẽ có những đơn vị giảm phân khúc hoặc đổi mới loại hình buôn bán. Ngành nghề bán từng cái tại nước ta đang trải qua công đoạn biến chuyển và tiến hóa mạnh khỏe. 

Trong dĩ vãng, những loại hình bán từng cái đương đại là rất hiếm thấy. Giờ thì chúng ta có gì? Hàng loạt sản phẩm mới hiện ra trên thị trường, phổ thông trọng tâm sắm sửa mọc lên với những thiết kế thời thượng, đẹp mắt. Bán từng cái đang thay đổi từng ngày, và nhân tố này cũng ảnh hưởng khá lớn đến hành vi tiêu xài.

 Trong thời gian tới, chúng ta sẽ còn có cơ hội chứng kiến hầu hết những mô phỏng bán lẻ mới, với những luôn tiện ích tiến bộ dịch vụ tối đa nhu cầu trải nghiệm, giải trí lẫn sang tạo. Thêm vào đó, thị trường thương mại điện tử, đơn cử tại Việt Nam cũng đang lớn mạnh cùng sự sản xuất công nghiệp lanh lợi. Và hơn hết, phần lớn những sự thay đổi, tiến hóa này đều hướng đến người tiêu dùng.

Tất nhiên là chúng ta sẽ có rộng rãi cân nhắc dành cho những nhà bán lẻ nước ngoài, và điều trước tiên có lẽ là việc thông thạo sâu sắc một hoạt động mua bán mới. Chúng tôi đã chứng kiến rộng rãi thành công lẫn thất bại của các công ty, và bài học trong đó là khám phá kĩ trước khi triển khai bất kì giai đoạn nào. 

Bước tiến hay bước lùi của các nhãn hàng cũng là một vấn đề rất cố nhiên của lĩnh vực bán lẻ, nhưng ít nhất là trong thời gian này, thị trường vietnam đang chiếm hữu phổ biến nhân tố như thời gian hoàn hảo cũng như sự mở mang nhanh lẹ, người tiêu dùng có doanh thu cao và sở thích bán buôn nhiều chủng loại. Nói tầm thường, đây là một thời điểm hấp dẫn".

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat