Tiềm năng ngao du hút vốn đầu tư địa ốc cho Phú Quốc - VnExpress Kinh Doanh

Sau khi Luật Đặc khu lùi thời gian phê chuẩn hồi tháng 8 năm nay, chính quyền Phú Quốc (Kiên Giang) cấm phân lô, tách thửa, thị trường BĐS tại đảo du lịch này bớt nhộn nhịp. Không còn những cơn sốt giá qua đêm hay những giao dịch trao tay chớp nhoáng với giá trên trời.

Song, bên ngoài sự tĩnh lặng, dòng tiền đầu tư vẫn lặng lẽ chảy vào Phú Quốc. Chỉ có yếu tố, nếu như như trước đây, các nhà đầu tư ưa lướt sóng đất nền kiếm lời, thì nay họ chuyển hướng hướng tới những bất động sản có tài năng sinh lời cao và bình ổn.

Thực tại cho thấy, đòn bẩy cho hoạt động mua bán địa ốc tại Phú Quốc phát hành vẫn là du lịch. Một vài năm quay về đây, tốc độ lớn mạnh của du lịch Phú Quốc luôn dẫn đầu cả nước và vẫn trong xu hướng bùng nổ mạnh mẽ.

Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, trong 9 tháng năm nay, có hơn 2,9 triệu lượt khách tham quan đến với Phú Quốc, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Khác lạ, lượng khách quốc tế lớn mạnh chợt biến, với tổng 421.719 lượt khách, tăng gần 79% so với năm trước. Doanh thu ngao du đạt 4.216 tỷ đồng, tăng 51,5% so với cùng kỳ. Nhờ ngao du, các nhà hàng, nơi nghỉ ngơi, trên hè phố giải trí mọc lên như nấm.

Theo quy hoạch đã được phê chuẩn y, huyện đảo này sẽ trở thành trọng tâm du lịch nghỉ ngơi chất lượng tốt của khu vực và nhân loại trong thời gian tới. Thành ra sẽ có phổ biến chính sách giảm giá nhằm thú vị chủ đầu tư như: miễn chứng nhận cho du khách quốc tế trong vòng 30 ngày, giảm giá thuế thu nhập tổ chức...

Dòng tiền vẫn đầu tư âm thầm chảy vào Phú Quốc (xin bài edit)

Bất động sản tại Phú Quốc càng ngày càng phát hành nhờ du lịch.

So với các quận đảo - nằm trong xác định phương hướng thử nghiệm đặc khu kinh tế, Phú Quốc đã xây dựng được chuỗi hệ thống cơ sở vật chất cơ sở khá hoàn thành, tạo nền móng cho du lịch tạo ra. Đa dạng năm nay, quận đảo này đã được đầu cơ hàng chục nghìn tỷ đồng trong khoảng ngân sách nhà nước xây dựng các con phố liên lạc huyết mạch vòng quanh và xuyên đảo, phi trường mới, kéo điện lưới trong khoảng lục địa ra đảo.

Lợi thế về bờ biển dài 150km, phổ thông bãi biển đẹp, hệ thống rừng nguyên sinh giàu có, nắng ấm quành năm và khác lạ có vị trí chỉ phương pháp các trọng tâm du lịch của khu vực 1-2 giờ bay. Phú Quốc được giới đầu cơ hy vọng có thể sánh ngang với các điểm nóng du lịch ở Đông Nam Á, như Phuket (Thái Lan), Bali của Indonesia...

Điểm đến của giới đầu tư

Theo số liệu của UBND tỉnh Kiên Giang, tới đầu năm 2018, Phú Quốc đã thú vị 271 dự án đầu cơ với tổng diện tích 10.426 ha, tổng vốn chứng nhận gần 378.000 tỷ đồng.

"Khi những nút thắt cơ sở, giao thông được gỡ bỏ và ngao du bùng nổ, các nhà đầu tư đã không phân vân chi tiền, xây đắp thêm hàng nghìn phòng nơi nghỉ ngơi và vi la nghỉ dưỡng", một chuyên gia cho hay.

Du lịch Phú Quốc được kỳ vọng sẽ gia tăng sức hút khi có thêm những công trình mới và các đường bay quốc tế kết nối. Ngoài ra vườn thú Safari và cáp treo vượt biển Hòn Thơm đã đi tham gia hoạt động, sắp đến Phú Quốc sẽ sắp có thêm những item du lịch như: công viên giải trí biển Hòn Thơm ở phía Nam và sòng bạc ở phía Bắc đảo - dự án được kỳ vọng sẽ thử nghiệm cho người Việt vào chơi. 

Ngoài ra đó, phi trường Phú Quốc đang mở rộng gấp đôi công suất, tạo điều kiện mở thêm phổ thông đường bay quốc tế. Ngoài các chuyến bay thuê chuyến đến Anh, Italy, Bắc Âu, Nga, China, hãng Bangkok Airways đã tạo dựng tuyến phố bay trong khoảng Bangkok tới Phú Quốc.Vietjet và Air Asia cũng có động thái để mở tuyến đường bay trong khoảng Seoul và Kuala Lumpur thẳng tới huyện đảo này.

Cộng hưởng với sự hình thành của ngày càng rộng rãi nhãn hàng khách sạn quốc tế như JW Marriott, InterContinental, Mövenpick, Novotel tại Phú Quốc, những tuyến phố bay mới càng làm ngày càng tăng sức hấp dẫn của Đảo Ngọc đối với du khách quốc tế.

Dòng tiền vẫn đầu tư âm thầm chảy vào Phú Quốc (xin bài edit) - 1

Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc với các vật phẩm phù hợp cho chủ đầu tư các nhân.

Những ưu thế này làm cho các ông lớn như Sun Group, Vingroup, MIKGroup, BIM Group... vẫn tiếp diễn tăng cường đầu tư tham gia Phú Quốc. Đáng kể trong phổ biến dự án tại đây có Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc. Đáng kể trong rộng rãi dự án tại đây có Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, dự án được hy vọng biến thành điểm đến yêu mến của du khách và là vật phẩm đầu cơ sinh lời cho khách hàng tư nhân thời gian đến.

Thanh Thư


Đọc thêm: gia dat saigon