Tiềm năng sản xuất bất động sản khu vực trọng tâm TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Theo hãng tìm hiểu Wealth-X, vn đang nằm trong top 3 giang sơn tăng trưởng nhanh chóng nhất thế giới về số lượng người siêu giàu - cá nhân chiếm hữu của nả trên 30 triệu đô la Mỹ - với vận tốc tăng 12,7% mỗi năm. Việc tăng thêm nhanh chóng của lực lượng người siêu giàu sẽ cung cấp hăng hái cho yêu cầu tìm kiếm những item cao cấp như căn hộ hạng sang, penthouse, biệt thự giá trị hàng triệu đô la Mỹ. 

Rộng rãi nhà đầu tư từ Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc... rót vốn tham gia các dự án hạng sang tại khu vực trọng điểm TP HCM. Cách đây không lâu là sự tham gia của các nhà đầu tư Nhật Bản, với hàng loạt các vụ mua bán mua bán - sáp nhập giá trị hàng trăm triệu USD tại các lô đất đẹp ở huyện 1, huyện 3 hay huyện 4.

Dường như đó, sự xuất hiện của vài siêu công trình tại trung tâm TP HCM đã giúp thị trường căn hộ tại đây trở nên thu hút trong mắt các nhà đầu tư ngoại.

Bất động sản khu vực trung tâm TP HCM đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư ngoại.

Bất động sản khu vực trọng điểm TP HCM đang lôi cuốn sự vồ cập của rộng rãi chủ đầu tư ngoại.

Yếu tố cung cấp cho BĐS trọng điểm còn đến trong khoảng việc cải thiện đáng kể của chất lượng cơ sở liên lạc. Điển hình như tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang bước tham gia quá trình kiến thiết sau cùng để sẵn sàng đưa vào điều hành. 

Phổ quát tuyến trục đường quan trọng như đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm ngầm Thủ Thiêm và sắp đến đây là hàng loạt cây cầu trị giá hàng nghìn tỷ đồng bắc qua sông Sài Gòn giúp diện mạo của thành phố ngày càng thay đổi theo hướng tân tiến. Các dự án này đồng thời cải thiện năng lực gắn kết trong khoảng khu vực trung tâm tới các thành phố vệ tinh, các thức giấc miền Đông Nam Bộ hay phi trường quốc tế Long Thành trong mai sau.

Theo phản hồi của các công ti phân tích hoạt động mua bán, quỹ đất tại khu vực trọng tâm đang ngày càng khan hi hữu, chủ đầu tư không còn phổ thông cơ hội để phát hành các dự án nhà ở tại khu vực này. Nếu như có, các dự án sẽ dồn vào một chỗ ở phân khúc cao cấp hoặc hạng sang do trị giá đất tại đây đã lên khá cao.

Phân tích của CBRE Việt Nam đưa ra danh sách rằng các công trình hạng sang đang có sức cầu lớn trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hãn hữu. Chi tiết, trong 3 04 tuần của quý gần đây, toàn đô thị không có công trình hạng sang mới chào bán. Vài dự án hạng sang cho phép đặt cọc trong quý đã được đặt chỗ gần hết, lẻ tẻ có công trình lượng đặt chỗ gấp bốn lần số căn sẽ được chào bán nhờ tham gia địa điểm đắc địa.

Phối cảnh dự án The Grand Manhattan tọa lạc ngay trung tâm quận 1, TP HCM.

Công trình The Grand Manhattan tọa lạc tại 2 mặt tiền, ngay trung tâm quận 1, TP HCM.

Tiêu biểu là công trình The Grand Manhattan - tọa lạc tại khu vực trọng tâm huyện 1, TP HCM - được hoạt động mua bán chào đón tích cực ngay tại sự kiện công bố. Với khoảng 1.000 căn hộ có chi phí trong khoảng 6.000 đô la Mỹ mỗi m2, đây là công trình đơn lẻ khu trọng điểm tặng kèm chỗ đậu xe cho cư dân.

Chị È cổ Trang Cẩm Tú (ngụ thị xã Tân Bình) - chủ nhân tương lai căn hộ tại The Grand Manhattan cho biết nguyên nhân chính ân cần tới công trình này là do địa điểm ngay khu vực trọng điểm quận 1, tiềm năng sinh lời tốt. Chị Tú đang khiến cho trong ngành nghề xuất nhập cảng nên thường xuyên mời các bên nước ngoài sang vietnam. Khi đã chiếm hữu căn hộ The Grand Manhattan, thay vì đối tác làm ăn phải ở khách sạn 5 sao thì chị có thể mời họ tới lưu trú tại căn hộ The Grand Manhattan thanh lịch ngay trung tâm TP HCM.

"Từ đó khách hàng sẽ hiểu rõ hơn vị thế, tiềm lực của bản thân mình, biểu lộ sự ân cần khi đón tiếp họ", chị Tú san sớt. 

Chị Trần Trang Cẩm Tú - chủ nhân tương lai căn hộ The Grand Manhattan.

Chị È cổ Trang Cẩm Tú - chủ nhân mai sau căn hộ The Grand Manhattan.

Còn theo chị Phan Phượng Bình (ngụ tại quận 10), lý do chị chọn công trình này cũng là vì địa điểm ngay trung tâm huyện 1, song song được tặng kèm bãi đậu xe riêng.

"Trong thời điểm này, việc kiếm được bãi đậu xe ngay trọng tâm thì quả tình hơi khó. Công trình này do Novaland sản xuất nên tôi rất lặng tâm. Mái nhà tôi sẽ chuyển về đây sinh sống, ngay khi bàn giao căn hộ", chị Bình san sẻ.

Lộc An


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất