Tốn gần 700k nhưng chỉ để 'ăn không khí', chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý

Mỗi lúc chẳng ăn được gì hay bụng đói thì người ta lại nói đùa rằng bản thân chỉ "ăn không khí". Nhưng thật lạ là ở Ý người ta lại xem "không khí" có thể ăn uống được và đóng gói hẳn thành một bữa ăn đắt đỏ. Đó chính là những phần "không khí cừu" độc đáo ở một nhà hàng tại thị trấn Castelfranco Veneto.

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 1.

Nhà hàng Feva là nơi đang hấp dẫn sự để ý của dân sành ăn tại Ý khi vừa mới cho mở bán món ăn mang tên Aire Frito. Được nhân thức đây là kết quả sau phổ biến lần tìm tòi, thông minh của người nấu ăn Nicola Dinato, người đã đạt thu được sao Michelin.

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 2.
Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 3.

Chẳng hề như kiểu không khí vô hình, vô màu mà món ăn được đóng hộp trông giống như đám mây. Nguyên liệu chính là bột sắn mỏng phân thành những viên nhỏ dại tròn. Tiếp tới họ sẽ rán chúng ngập trong dầu cho tới khi lớp vỏ giòn ruộm lại rồi sấy khô.

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 4.

Quá trình khác lạ nhất là những "đám mây" này được cho tham gia hộp bí mật rồi sục không khí chứa phân tử ozone tham gia. Như thế miếng bột sắn khi kết nạp đủ lượng khí sẽ tạo nên hương vị rất lạ. Theo san sớt của Nicola, không khí được cho vào mang tới mùi thơm thiên nhiên, thanh mát của cỏ cây, thảo nguyên...

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 5.

Những viên "không khí rán" sẽ bày cùng kẹo bông gòn để liên hiệp thêm vị ngọt ngào cho món ăn. Khi vừa chạm môi, lớp vỏ bột mỏng đã vội tan ra, tiếp tới là cái tươi mát lan tỏa khắp khoang miệng. Thú vị nhất là những phần tử ozone trong món "không khí" này đều tới từ những vùng cao tạo nên mùi vị trong sáng và thơm thanh khó tả.

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 6.

Không khí cừu hiện được phục vụ độc quyền tại nhà hàng Feva với giá 30 đô la, khoảng 690k. Hương vị thì rất dị thật đấy nhưng không biết ăn món này có thật sự "bổ béo" không nhỉ?

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 7.

Liên hệ: Borgo Treviso 62, 31033, Castelfranco Veneto, Ý

Giá: 30 USD (khoảng 690k)

Nguồn: Yelp, Youtube...

Theo Bánh Bao

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon