TP.HCM: Đề nghị cấm xe hoàn toàn trên đường Nguyễn Huệ | MuaBanNhaDat

Tới 2020 sẽ cấm xe hoàn toàn trên đường Nguyễn Huệ

UBND Q.1 gửi văn phiên bản bắt buộc Sở GTVT TP.HCM vấn đề chỉnh phương án đơn vị liên lạc trên trường học Nguyễn Huệ. Theo đó, UBND Q.1 cho rằng trạm xe buyt Nguyễn Huệ có khu vực quảng trường, nơi có phổ biến du khách và cư dân đến sinh hoạt, vui chơi, tiêu khiển nhiều lần băng ngang con đường. Dĩ nhiên hiện trục đường này mới chỉ cấm các loại công cụ lưu thông từ 19 - 23 giờ thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. Việc hạn giễu cợt xe lưu thông này cũng chưa có quyết định chính thức của UBND TP.HCM.

Vì vậy, để đảm bảo bình an giao thông, bình an cho du khách trong hoạt động đặc thù tại khu vực con đường Nguyễn Huệ, chỉ đạo địa phương đề nghị Sở GTVT phân tích tổ chức cấm tất cả các loại xe có chuyển vận trọng trên 1,5 tấn vào tuyến phố Nguyễn Huệ (đảm bảo vận tải trọng tối đa mặt đường); hạn chế giễu tốc độ liên lạc trên đường Nguyễn Huệ từ 10 - 20 km/giờ; cấm dừng, cấm đậu đối với số đông các phương tiện giao thông trên lòng phố Nguyễn Huệ; lập lịch trình cấm lưu thông phần đông công cụ lưu thông tham gia đường Nguyễn Huệ nhằm phục vụ yêu cầu hoạt động của khu vực.

Trước mắt, năm 2019 tăng thêm thời gian cấm trục đường cả ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật, tiến đến cấm lưu thông hầu hết các ngày trong tuần vào năm 2020; thiết lập lộ trình lưu thông trên tuyến Nguyễn Huệ và Lê Lợi đảm bảo an toàn liên lạc, phù họp với hoạt động của nhà thờ.

Áp lực liên lạc dồn lên các các con phố khác

Trước bắt buộc của UBND Q.1, KTS Ngô Viết Nam Sơn, chuyên gia quy hoạch cho rằng hiện trên hè phố Nguyễn Huệ mới cấm xe thời điểm ngắn như vậy đã kéo theo phổ biến xáo trộn, nay nếu như "đóng" tổng thể tuyến con đường sẽ gây phổ thông hệ lụy. Không chỉ dồn sức ép liên lạc sang nhị tuyến tuyến phố nhỏ xíu, một chiều là trục đường Đồng Khởi và Pasteur, việc công ty liên lạc cho một loạt các tòa tháp nơi nghỉ ngơi, nhà hàng, trọng tâm thương nghiệp lớn nhất đô thị dọc tuyến này cũng là bài toán cần giải. Theo ông Sơn, trước đó TP.HCM quy hoạch Nguyễn Huệ thành trường học hơi hối hả, cơ bản để lập cập dịch vụ các thời điểm lễ hội nên chưa cân nhắc kỹ càng, khiến tuyến đường này đánh mất phổ biến cơ hội.

Thứ nhất, con đường Nguyễn Huệ thiếu bãi đậu xe ngầm lớn, thiếu không gian ngầm kết nối với tuyến metro trong mai sau. Sớm muộn gì tuyến phố này cũng phải làm lại vì một trường học lớn như thế, ở ngay khu vực trọng điểm thì chẳng thể không có bãi đậu xe. Thứ nhì, hiện đường Nguyễn Huệ thiếu trầm trọng môi trường xanh. Cả tuyến con đường là một sân bê tông lớn nắng hot hầm hập, vừa không thân thương với không gian, vừa phiền phức cho du khách. Ngoài ra đó, trạm xe buyt hiện nay thiếu sự gắn kết với các tòa tháp nhị bên, làm giảm kĩ năng khai thác thương mại.

tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Các con phố Nguyễn Huệ thiếu môi trường xanh.

"Thi công công viên không chỉ dễ chơi là một quyết định hành chính. Cần để ý toàn bộ nhân tố liên lạc và việc buôn bán của các doanh nghiệp. Bây giờ ví như muốn có một tiệm tạm hóa hoàn toàn tại khu vực trung tâm, chỉ có trục đường Đồng Khởi là chọn lựa hợp lý nhất. Tuyến phố Đồng Khởi bé bỏng, không gian đẹp, có bóng mát, cần thiết nhất là công cụ có thể lưu duyệt đường Nhì Bà Trưng và Nguyễn Huệ, không xảy tốt nghiệp hợp dồn phương tiện như khi "đóng" trục đường Nguyễn Huệ. Đối với con đường Nguyễn Huệ, không những không nên cấm xe nguyên tuần mà nên cân nhắc làm trái lại, chỉ cấm xe tham gia thời điểm lễ, hội và cần doanh nghiệp một tuyến giao thông công cộng chạy đoạn ngắn để dịch vụ người già, trẻ bé xíu", ông Sơn bắt buộc.

KTS Phạm Phú Cường cũng đánh giá thực tiễn cho thấy, trong khoảng khi tuyến phố Nguyễn Huệ trở thành trạm xe buyt, lượng công cụ đổ dồn ra trục đường Tôn Đức Thắng, Lê Thánh Tôn tăng lên đáng kể. Hiện giờ nếu như "khóa" lại, chỉ để cho người địa phương đi bộ thì lượng dụng cụ sẽ đổ dồn ra phía ngoài, lại phải khắc phục bài toán liên lạc vòng đai."Khuyết điểm lớn nhất của TP.HCM hiện giờ là chưa công ty được mạng lưới liên lạc ngầm, làm cho việc thiết kế không gian đi bộ gặp gỡ phổ biến rào cản. Chủ chốt vẫn là giao thông ngầm. Chỉ khi các tuyến metro hiện ra, hệ thống ô tô buýt phát hành thì mới có thể tính phổ quát cách thức thiết kế khu vui chơi”, ông Cường nhấn mạnh.

tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Công trình trường bay Long Thành: Hơn 1 tỷ đô la để phóng thích mặt bằng

Dự án phi trường Long Thành có tổng mức vốn phóng thích mặt bằng dự kiến hơn 1 tỷ đô la. UBND Đồng Nai cũng bắt buộc Bộ GTVT và ACV sớm triển khai quy hoạch chuỗi hệ thống giao thông gắn kết vùng với công trình trường bay mới này.>>>Xem cụ thể
tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Lề con đường bị chiếm đoạt vì 200 “cột sắt đồng bộ”

Vốn đã chật chội, nay hè phố Đình Thôn (Hà Nội) đã hồ hết bị chiếm hoàn toàn vì hai hàng “cột sắt đồng bộ” để gắn biển hiệu, thể nghiệm tuyến phường tiến bộ đô thị.>>>Xem chi tiết
tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Thí nghiệm tuyến phường tiến bộ: “Đồng bộ” 200 cột thép

Hà Nội vừa thi hành đề án tuyến xã văn minh tại các con phố Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến tuyến đường này.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh