TP.HCM: Giải mã sức lôi cuốn BĐS khu vực phi trường | MuaBanNhaDat

Khu vực nằm trong bán kính đắt giá

Với vị thế là trọng tâm kinh tế và là lối vào cần thiết kết nối các khu vực, trong những năm vừa qua, TP.HCM chứng kiến sự gia tăng mạnh khỏe về nhu cầu nhà ở. Ngoài ra đó, ở các khu vực trọng điểm, quỹ đất gần như không còn, phổ biến người sinh sống và làm việc tại đây có khuynh hướng chuyển di về các thị xã nội thành phụ cận để tìm thời cơ.

Vừa bổ ích thế nằm kề trung tâm, vừa giáp giới với tất cả các quận khác của thị trấn, cũng là nơi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tọa lạc, Tân Bình chỉ bí quyết khu trọng điểm một vài kilômét, là vị trí đủ để bất động sản khu vực này không dứt tăng thêm trị giá vì tính hữu hạn.

Chưa kể tới sự đầu tư vào cơ sở vật chất giao thông mới gần khu vực sân bay, và tin tức mở rộng, nâng cấp cụm Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, thêm hàng trăm hecta đã được Bộ Giao thông Vận tải phê phê chuẩn. Theo đó, tổng quy mô đất được quy hoạch nhân tố chỉnh là 791 ha, xây mới nhà ga T3 với công suất là 20 triệu khách/năm. Phương thức này được bình chọn là biện pháp có lí, sau khi xong xuôi sẽ mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao công suất trường bay Tân Sơn Nhất đạt 50 triệu khách mỗi năm. Đây là một trong những duyên cớ chính giúp tăng lượng khách du lịch đến vn, kéo theo ý định tạm trú ngắn ngày ngày càng tăng.

tp.hcm giai ma suc hut bds khu vuc san bay

Dường như hệ thống cầu vượt xung quanh khu vực trường bay tại các huyện Tân Bình, Gò Vấp đã và đang được triển khai, cơ sở vật chất giao thông khu vực được hy vọng sẽ cải thiện đáng kể khi 2 công trình mở rộng trục đường Trường Chinh (đoạn trong khoảng Cộng Hòa đến u Cơ) và tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý (đoạn trong khoảng Lê Trọng Tấn tới Cộng Hòa) đi tham gia hoạt động.

Còn ở góc nhìn xa hơn, khi tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) đi ngang sân bay có tổng vốn đầu cơ khoảng 2,1 tỷ USD đi vào hoạt động, diện mạo khu vực này sẽ hoàn toàn đổi mới. Phần đông sự chuyển biến của cơ sở nói trên làm cho BĐS khu vực phi trường Tân Sơn Nhất vốn đã “nóng nực”, nay lại càng “tăng nhiệt” hơn vì giá trị đất liên tục tăng lũy tiến với tiến độ cơ sở.

Không gian sống tốt, dễ ợt cho thuê

Quan sát hoạt động mua bán, ngoài chuỗi các dự án của những “ông lớn” về địa ốc trải dọc theo tuyến con đường Hoàng Minh Giám - Phổ Quang quẻ, thì từ 01 năm quay về đây, dường như khu vực Tân Bình khá “vắng bóng” các công trình BĐS mới.

Tất nhiên, không chỉ riêng bất động sản khu vực trường bay mà nguồn cung trên thị trường căn hộ thành phố cũng đang có dấu hiệu sụt giảm. Theo thống kê của Hiệp hội BĐS TP.HCM, bộc lộ sụt giảm nguồn cung những tháng vừa qua diễn ra khá rõ nét. Được biết, tổng nguồn cung item nhà ở từ các dự án tính đến thời gian hiện tại giảm đến 44,5%, trong đó, thị phần cao cấp giảm 25,9%, trung cấp giảm 32,6% và dân dã sụt giảm mạnh đến 69,7%. Trong khi đó, việc nhu cầu nhà ở cuối năm của cư dân vẫn ở mức cao và tăng nhanh đã khiến cho tất cả các dự án rao bán trên thị trường thứ cấp đều có giá bán tăng.

tp.hcm giai ma suc hut bds khu vuc san bay

Một nguồn gốc khác khiến BĐS khu vực phi trường chưa bao giờ “hạ sốt” là tỷ suất sinh lời trong khoảng việc cho thuê căn hộ ngắn hạn tương đối tốt. Thây mặt một doanh nghiệp nhập cuộc hoạt động mua bán này cho biết, tỷ suất lãi cho thuê căn hộ ngắn hạn cao hơn từ 20-30% so với cho thuê dài hạn. Ngoài lượng khách thuê dồi dào, loại hình cho thuê này còn có điểm hay như khả năng kiểm soát lượng khách ở, giảm thiểu trạng thái quá tải, xuống cấp căn hộ. Đây cũng là khuynh hướng đầu cơ phù hợp với những nhà đầu tư vừa muốn tích lũy, vừa muốn sinh lợi trong khoảng BĐS.

“Khách thuê chỉ tiêu là khách du lịch, thương gia, chuyên gia nước ngoài, tiếp viên hàng không, phi công tại khu vực thị xã Tân Bình tăng thêm cao. Khu vực này cũng tiếp giáp với với khu kĩ nghệ Tân Bình, nơi có phần nhiều chuyên gia phổ biến nơi về làm việc, được công ti cấp ngân sách thuê nhà nên yêu cầu thuê nhà ở chất lượng là luôn có”, anh Trằn Hoàng, một chủ đầu tư cho thuê có giỏi ở khu Tây chia sẻ.

Trong khi đó, nhớ chiếm hữu những mảng xanh quý hi hữu nhất của thị trấn là khu vui chơi Gia Định, khu vực chợ Hoàng Văn Thụ, giá trị BĐS khu vực sân bay sẽ còn ngày càng tăng vĩnh viễn. Khu vực này vốn là nơi dồn vào một chỗ tập thể dân trí cao, nên không gian sống tân tiến, nhân hậu hoà, bình an và an ninh. Trong khi, với chuỗi hệ thống giao thông cơ sở hoàn thành, mọi ý định của người dân về y tế, giáo dục, sắm sửa, giải trí… đều được đáp ứng một cách tiện lợi, gấp rút.

tp.hcm giai ma suc hut bds khu vuc san bay

Nguồn vốn vay BĐS: “Điểm nghẽn” của hoạt động mua bán năm 2019?

Ngân hàng “siết” nguồn cho mượn. Những kênh huy động vốn khác chưa xây đắp được. Tín dụng sẽ là “điểm nghẽn” của hoạt động mua bán BĐS năm 2019?>>>Xem cụ thể
tp.hcm giai ma suc hut bds khu vuc san bay

TP.HCM đẩy nhanh giải quyết giấy má xin cấp sổ đỏ cho dân

Gần đây, UBND TP.HCM đã yêu cầu UBND 24 quận, quận phải giải quyết xong xuôi điểm 17.000 giấy tờ cấp sổ đỏ chưa được khắc phục trong năm nay.>>>Xem cụ thể
tp.hcm giai ma suc hut bds khu vuc san bay

Tăng phí giữ xe lên 5 lần, người dân “méo mặt”

Không chỉ tăng phí đỗ xe trên lòng đường, hè thị trấn, quyết định tăng phí giữ xe cao gấp 5 lần tại các khu vui chơi, tầm thường cư… của UBND TP.HCM đã khiến không ít người sốt ruột.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh