UBND huyện Long Định kiến nghị Công an điều tra việc bán đất nền của Địa ốc Alibaba

Theo đó, qua rà soát, kiểm tra, Công ty cổ lỗ phần địa ốc Alibaba đã liên kết với Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần địa ốc Tia Chớp (địa chỉ 52, Quốc lộ 51, ấp Tập Phước, thị trấn Long Phước, thị xã Long Thành) do bà Trương Thị Hồng Ngọc khiến giám đốc để thực hiện bán đất nền tại thị xã Long Thành. 

Khác lạ, thời điểm qua, 2 tổ chức kinh doanh nói trên đã bắt tay nhau bán đất nền ở 21 dự án khác nhau trên địa bàn các thị trấn: Phước Bình, Long Phước, An Phước duyệt y các website: http://diaocalibaba.Việt Nam , http://diaocalibaba.com.Việt Nam, các trang mạng điện tử về BĐS và mạng xã hội như: zalo, facebook... Đồng thời, đã có hàng trăm người dân trong và ngoài tỉnh giấc tin yêu đặt tậu đất nền của 2 công ti nói trên.

Trong đó, tại phố Phước Bình, Công ti cũ kĩ phần địa ốc Alibaba rao bán 3 vị trí là: Công trình Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III; xã An Phước có 1 công trình Alibaba An Phước ở ấp 5; thị trấn Long Phước có 17 công trình là: Alibaba 1,2... đến Alibaba 16 và dự án Khu cư dân Thế giới Lilama.

Những vị trí mà Tổ chức kinh doanh cổ phần địa ốc Alibaba và Công ti cổ hủ phần địa ốc Tia Chớp rao bán, đa phần đều là đất quy hoạch chế biến nông nghiệp, trồng cây lâu năm, làm liên lạc của các tư nhân. Nhị tổ chức kinh doanh trên đã tự kiến tạo giao thông dọc ngang khu đất kết nối ra Quốc lộ 51 và chia đất ra những lô bé dại không đúng thực tại rồi rao bán.

Theo UBND thị xã Long Thành, việc giải quyết vi phạm của các công ti nói trên là rất gian nan, vì việc giới thiệu rộng rải, trưng bày trao đổi đất nền tại các thửa đất và việc ký thích hợp đồng, ký hợp đồng đặt cọc được thi hành ở nơi khác nên rất khó tích lũy tin tức để xử lý.

UBND thị xã Long Thành kiến nghị UBND tỉnh giấc lãnh đạo Công an tỉnh giấc khảo sát, xác minh giao dịch, trao đổi đất nền của 2 tổ chức kinh doanh nói trên để có giải pháp xử lý theo đúng qui định của pháp luật. 

Trong khi đó, huyện cũng yêu cầu các công ty báo đài hỗ trợ đưa tin nhiều lần để người địa phương trên địa bàn tỉnh và các tỉnh giấc phụ cận nhân thức không mua đất nền của Tổ chức kinh doanh Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Tia Chớp và những công trình chưa có toàn diện cơ sở pháp lý khác.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon