Đừng nghĩ mọi thực phẩm cho vào tủ lạnh đều tươi ngon, những thực phẩm dưới đây sẽ ngon hơn khi bạn để chúng bên ngoài

Quả bơ sẽ đạt được độ chín mau lẹ hơn khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Húng quế

Đừng nghĩ mọi thực phẩm cho vào tủ lạnh đều tươi ngon, những thực phẩm dưới đây sẽ ngon hơn khi bạn để chúng bên ngoài - Ảnh 1.

Húng quế của bạn sẽ tốt nhất khi ở nhiệt độ bình thường trong phòng với thân cây ngập nội địa. Vấn đề này cũng nên ứng dụng với các loại thảo mộc khác.

Ớt chuông

Vỏ của ớt sẽ không căng bóng khi nó được bảo quản ở nhiệt độ thấp.

Dưa leo

Đại chúng thường bỏ dưa leo trong tủ lạnh để giữ tươi mát. Dĩ nhiên, nhân tố này hoàn toàn sai trái. Nếu như bạn muốn làm lạnh, tốt nhất là bọc chúng lại bằng nhựa để tránh độ ẩm khi cho tham gia tủ lạnh.

Hành

Bạn có bao giờ nhận thấy hành củ của bạn mềm và nấm mốc trong tủ lạnh không? chậm tiến độ là do độ ẩm. Lưu trữ chúng ở nơi nào đó lạnh ngắt và khô ráo, nhưng ko phải trong túi nhựa hoặc gần khoai tây.

Tỏi

Giống như hành, tỏi nên được giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Lạnh sẽ làm cho nó trở nên dai như cao su.

Cà chua

Đừng nghĩ mọi thực phẩm cho vào tủ lạnh đều tươi ngon, những thực phẩm dưới đây sẽ ngon hơn khi bạn để chúng bên ngoài - Ảnh 2.

Giữ cà chua ở nhiệt độ phòng sẽ bảo đảm chúng sẽ có hương vị và độ ngon tối ưu.

Chuối

Chuối cần nhiệt độ ấm để chín tự nhiên, vấn đề đó có tức thị tủ lạnh cam đoan chẳng hề là nơi phù hợp cho chúng.

Quả mọng

Quả mọng sẽ tươi hơn khi bạn giữ ở nhiệt độ phòng. Độ ẩm của tủ lạnh sẽ khiến cho hỏng chúng. Bạn cũng chỉ nên rửa loại quả này ngay trước khi dùng.

Giải khát có múi

Đừng nghĩ mọi thực phẩm cho vào tủ lạnh đều tươi ngon, những thực phẩm dưới đây sẽ ngon hơn khi bạn để chúng bên ngoài - Ảnh 3.

Để ở bên ngoài tủ lạnh và chắc chắn rằng bạn đã loại trừ những quả nấm mốc bởi nấm mốc có thể hối hả lây lan sang những quả khác.

Dưa đỏ

Nếu như vẫn còn nguyên quả, dưa đỏ nên được dành ở nhiệt độ phòng để chúng có thể chín. Dưa đỏ chỉ nên được làm lạnh một khi chúng đã được thái lát.

Dầu ô liu

Dầu ô liu nên được giữ ở nơi tối, lanh tanh. Nó sẽ đông lại ví như bạn để nó trong tủ lạnh.

Nước sốt ớt

Dấm trong nước sốt ớt giúp nó giữ được lâu mà không cần lưu trữ trong tủ lạnh. Chỉ có gia vị kem cần phải được làm lạnh.

Sốt cà chua

Giữ sốt cà chua trong tủ lạnh từng là một trong những trở ngại gây bàn cãi. Dĩ nhiên, độ chua nội địa sốt cà chua biểu thị rằng bạn có thể để nó ra khỏi tủ lạnh và sử dụng từ một 04 tuần với hương vị thơm ngon.

Nước tương

Nhờ việc lên men, bạn nên giữ nước tương trong tủ ở nhiệt độ chung trong một năm thay vì tủ lạnh.


Hình như sữa nên được giữ trong tủ lạnh thì bơ sẽ trở nên cứng lại và khó phết giả dụ được bảo quản trong không gian lạnh.

Mật ong

Đừng nghĩ mọi thực phẩm cho vào tủ lạnh đều tươi ngon, những thực phẩm dưới đây sẽ ngon hơn khi bạn để chúng bên ngoài - Ảnh 4.

Mật ong sẽ không bao giờ hỏng dù bạn để nó ở bất cứ đâu.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng có thể để trong 3 04 tuần trong nhiệt độ chung mà không gặp yếu tố gì khi sử dụng.

Quả hạch

Đừng khiến cho hỏng hương vị của quả hạch bằng cách thức giữ chúng trong tủ lạnh. Chúng nên được bảo quản trong một túi rất dị không có không khí với nhiệt độ không quá nóng hoặc lạnh.

Bánh mỳ

Gói chiếc bánh mì của bạn chú ý và nướng lên khi dùng là một lựa chọn hoàn hảo. Bảo quản trong tủ lạnh chỉ làm cho chiếc bánh mì bị ỉu.

Bánh ngọt

Ví như bạn không ăn hết và muốn để dành, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị một túi giấy và bảo quản ở nhiệt độ tự nhiên trong phòng.

Sô cô la

Nó sẽ mang đến hương vị đậm đà nhất khi được để ở nhiệt độ phòng và lưu trữ ở nơi tối và khô ráo.

Cà phê

Đừng nghĩ mọi thực phẩm cho vào tủ lạnh đều tươi ngon, những thực phẩm dưới đây sẽ ngon hơn khi bạn để chúng bên ngoài - Ảnh 5.

Cà phê nên để bên ngoài tủ lạnh ví như bạn muốn thưởng thức vừa đủ hương vị tách cà phê vào mỗi buổi sáng.

Táo

Táo vẫn tươi ngon khi được để bên ngoài với nhiệt độ tầm thường từ 1 đến 2 tuần.

Aged cheese (các lọai phô mai cần thời gian ủ, lên men rồi mới ăn)

Aged cheese có thể để lâu trong một số 04 tuần mà không cần bỏ tủ lạnh. Thay vào đó, bạn chỉ cần để chúng ở nơi tối và lạnh ngắt.

Cá đóng chai

Sau khi sắm cá chế biến từ chợ nhanh về, bạn không cần để chúng trong tủ lạnh cho tới lúc bạn chế biến mà không sợ bị hỏng.

Cà tím

Loại quả này có thể mất hương vị khi bảo quản trong tủ lạnh. Đương nhiên, nó cũng sẽ bị thối giả dụ bạn không được sử dụng sau một số ngày. Cho nên, tốt hơn hết bạn nên đóng chai luôn sau khi tậu về.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Men


Đọc thêm: dat xanh