VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người tham gia sân Mỹ Đình mà không cần vé

Phe vé và “cơn sốt” ảo

Theo ghi nhận của PV, trước giờ  diễn ra trận chiến giữa vn – Malaysia khoảng 30 phút, có đầy đủ “phe vé” vẫn mời chào khách. Thế nhưng giá đã không còn ở mức "trên trời" mà là “bao nhiêu cũng bán”, chí ít là gấp đôi giá gốc. Thực tại, một lượng lớn vẫn ở bên ngoài sân, trong tay các phe vé sau giờ bóng lăn, bởi lối suy nghĩ thà ế hàng còn hơn là phá giá. 

Việc các phe vé gom và ôm vé từ nhiều ngày đã làm cho một cơn sốt vé được đẩy lên đỉnh điểm. Và rộng rãi người đã phải mua những cặp vé với mức từ 3,5 tới 4 triệu đồng.

VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 1.

Phe vé vẫn còn khá phổ thông vé trước giờ bóng lăn 30 phút. Ảnh: Đ.H.

Thế nên một lượng lớn ghế trống hiện ra ở sân Mỹ Đình là nhân tố không bất ngờ. Khác biệt, lượng ghế trống ấy nằm chủ quản ở khu vực khán đài A, đa dạng khu vực vé mời cũng còn ghế trống.

Theo báo cáo trong khoảng BTC sau khi cuộc đấu đã trôi quá quá nửa thời điểm thì SVĐ Mỹ Đình có hơn 40.100 khán giả tới theo dõi. Như thế có tức là sân Mỹ Đình vẫn chưa được lấp đầy chỗ.

Cũng theo ghi nhận của PV tại khu vực tầng 5 khán đài A, có hầu hết CĐV đến muộn đã không còn chỗ, bởi một lượng lớn khán giả đã được lấp kì quái từ trước đó dù phổ thông người trong số này không có vé.

Có một yếu tố được đặt ra, nếu con số 40.333 ghế được lấp đầy, cam kết sân Mỹ Đình sẽ quá vận chuyển, thậm chí dẫn tới hiện tượng vỡ vạc sân vì những khán giả không có vé mà tới.

VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 2.

Phổ biến ghế trống ở khu vực khán đài A khi cuộc chiến diễn ra. Ảnh: H.Đ.

VFF sẽ “xử” trục đường dây choài người tham gia sân Mỹ Đình

Sau trận Việt Nam – Malaysia, phổ quát người đã sốc khi chứng kiến những hình ảnh, video “cáo giác” tuyến đường dây trườn người tham gia sân Mỹ Đình mà không cần vé.

Ở đây, một lực lượng đối tượng đã liên hiệp với những lực lượng bình an thu phí để đưa CĐV vào sân mà không cần vé. Đội ngũ CĐV này sẽ làm theo hướng dẫn và lọt qua các cửa bình an, soát vé với giá 300.000/lượt.

VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 3.

Ảnh cắt trong khoảng clip Sport5.

Con đường dây đưa người tham gia sân được qua phổ quát cửa và những CĐV đi theo đoạn đường này sẽ trả “tiền tươi, thóc thật” qua từng cửa. Đáng nói hơn, sự việc này đã diễn ra phổ thông năm nay trong các cuộc đấu quốc tế của ĐT Việt Nam.

Can hệ đến vụ việc này, VFF đã đưa ra báo cáo với nội dung: “Đã có bài viết phóng sự cùng clip, hình ảnh nêu hiện tượng một số viên chức thuộc lực lượng bảo kê sự kiện đã tiếp tay đưa người không có vé vào trong sân để theo dõi cuộc đấu.

Quan điểm của chỉ huy VFF không tiếp tay những hành vi sai lầm, cùng lúc phối phù hợp với các đơn vị phối thích hợp để xử lý nghiêm những vi phạm”.

VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 4.

Ảnh cắt từ clip Sport5.

Trao đổi với Lao Động, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi chắc chắn sẽ phải làm cho việc với công ty an toàn để khắc phục về điều này. Các viên chức bình yên đã tham gia vào con đường dây đưa người vào sân cần phải bị giải quyết nghiêm. VFF sẽ khiến cho việc lại với công ty đối tác để có thể đưa ra những phương án xử phạt theo đúng những gì đã được luật pháp trong phù hợp đồng. chậm tiến độ là yếu tố đang làm cho dư luận giận dữ và cần  phải xử lý nghiêm”.Thực tại, chuyện CĐV đi theo trục đường lậu tham gia sân Mỹ Đình đã từ lâu nhưng hiện thời VFF mới có bằng chứng để xử phạt. 

Các viên chức bình yên khi mà khiến nhiệm vụ đã tranh thủ kiếm thêm thu nhập từ những kẽ hở trong công việc kiểm soát, bảo kê bình yên ở sân Mỹ Đình. Qua khe cửa anh ninh, sự bất công đã diễn ra khiến cho dư luận bất bình. Có những người từng thức xuyên đêm dưới mưa rét để mua được cặp vé vào sân, có người cũng phải dành đến nửa tháng lương để có được cặp vé vào sân nhưng rất nhiều người theo dõi lại ngang nhiên vào sân mà không cần vé.

Theo Hoài An

Công sức


Xem thêm: mua nha