Vi phạm đất rừng Sóc Sơn: Thanh tra nói gì? | MuaBanNhaDat

Trong khoảng đầu những năm 2000, rộng rãi tòa tháp như biệt phủ, vi la xây đắp vi phạm đất rừng Sóc Sơn, Hà Nội. Năm 2006, Thanh tra Chính phủ đã tham gia cuộc và đưa ra kết luận về những vi phạm này, đòi hỏi Thủ đô xử lý. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Bùi Ngọc Lam cho biết công ty này bình chọn nhiều nội dung trong kết luận thanh tra đã được khai triển nhưng cũng còn những nội dung Thủ đô xử lý chưa triệt để, nhất là những nội dung báo chí đã nêu như xây đắp nhà hàng, các bến xe tiêu khiển.

"Chính vì nhân tố đó Thủ đô đã ban hành quết định giao cho thanh tra Đô thị tiến hành thanh tra phát hiện ra vi phạm đất rừng Sóc SƠn, chấn chỉnh khuyết điểm thiếu sót", vị Phó Tổng TTCP nói. song song, thanh tra Đô thị cũng đôn đốc việc thực thi của đô thị, quận đối với các nhà hàng, doanh nghiệp vi phạm trong kết luận.

vi pham dat rung soc son thanh tra noi gi

Một số tòa tháp xây dựng tại đất rừng Sóc Sơn.

Về phía Thanh tra Chính phủ, tập đoàn này chắc chắn tiếp tục theo dõi, rà soát đôn đốc Hà Nội trong việc thực thi kết luận. Thủ đô có kết luận chính thức sẽ lên tiếng tới công luận. Vụ việc "xẻ giết" hàng trăm hecta đất rừng Sóc Sơn lại nóng lên khi sau 12 năm nhà cửa cũ không được cưỡng chế nhạo thậm chí còn rộng rãi công trình mới mọc lên. Vừa mới đây, ngày 30/10,chỉ chỉ huy các doanh nghiệp liên quan phải đơn vị cưỡng chế các nhà cửa sai phạm ở đất rừng Sóc Sơn.

Cụ thể, với 27 nhà cửa vi phạm mới trên đất ừng đặc dụng, Sở Nông nghiệp & Tạo ra Vùng quê Thủ đô và huyện Sóc Sơn phải tổ chức cưỡng chế vi phạm. Theo ông Chung, trước tiên, cần báo cáo để các hộ tự túa toá. Nếu như các hộ không chủ động thực hiện thì ra quyết định cưỡng chế để dỡ tháo dỡ. Với các tòa tháp vi phạm từ trước, phải thi hành đúng theo kết luận của Thanh tra Chính cu lỉ.

Ngày 1/11, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Khoáng sản Môi trường quận Sóc Sơn, cho nhân thức UBND quận đã phê phê duyệt chiến lược cưỡng dè bỉu vài tòa tháp vi phạm, cùng lúc giao các ban lĩnh vực liên quan giám sát công đoạn giải quyết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất