Vì sao trong khoảng chỗ sắp phá sản, Tesla lại làm cho các nhà phê bình phải quá bất ngờ vì kết quả kinh doanh của bản thân mình

Trong buổi báo cáo thu nhập quý 3 của bản thân mình, Tesla đã khiến những nhà phê bình phải nín lặng bằng mức lợi nhuận đầy triển vọng cùng dòng tiền mặt dương đáng kể.

Lúc trước, trong đa dạng bốn tuần – phổ thông năm nay – những nhà phê bình đã cảnh báo rằng những khó khăn về dòng tiền đang ăn hiếp dọa tới sự tồn tại của tổ chức kinh doanh. Phổ quát chuyên gia còn nhạo báng khi CEO Elon Musk tuyên bố tham gia 04 tuần Tư rằng, ông sẽ mang lại dòng tiền dương và cả lãi khởi đầu từ quý 3 năm 2018.

Tại sao từ chỗ sắp phá sản, Tesla lại khiến các nhà phê bình phải kinh ngạc vì kết quả kinh doanh của mình - Ảnh 1.

Nhà máy của Tesla ở Freemont, California.

Thậm chí khi đó, trang Bloomberg còn chạy một dòng tít với hàng chữ "Tesla không đốt nhiên liệu, nó đốt tiền" – với hình ảnh động ông Musk đang ném hàng tập USD vào cặp súng phun lửa của Boring Company. Cùng thời điểm đó, nhà đầu tư John Thompson nói với Fox News: "Họ đang bên bờ vực của sự phá sản, do vì họ cần thị trường vốn để tồn tại."

Tuy nhiên, lên tiếng kết quả buôn bán quý gần đây đã cho thấy sai lầm của những nhà phân tích này. Tesla không ở bên bờ vực vỡ nợ như công chúng nhầm tưởng. Với tiền mặt 3 tỷ đô la Mỹ trong nhà băng và đang ngày một ngày càng tăng, Tesla sẽ không cần vận động thêm tiền mặt để chi trả cho khoản lợi nhuận vay 920 triệu đô la đến hạn vào 04 tuần Ba năm sau.

Vì sao các nhà phê bình lại đánh giá thấp Tesla

Tham gia đầu năm nay, các nhà phân tích nghĩ rằng Tesla đang gặp khó khăn vì công ty đã đốt hết gần 1 tỷ đô la Mỹ trong quý cuối năm 2017 và đầu 2018. Nếu vận tốc tiêu tiền tiếp tục như vậy, Tesla sẽ chỉ còn đủ tiền mặt cho một vài quý hoạt động tương tự. Hơn nữa, với số tiền phải thanh toán 10 tỷ USD, khó có bạn nào có thể cho công ty vay tiền để hoạt động tiếp.

Tại sao từ chỗ sắp phá sản, Tesla lại khiến các nhà phê bình phải kinh ngạc vì kết quả kinh doanh của mình - Ảnh 2.

Nhà máy của Tesla ở Freemont, California.

Nhưng đầy đủ những suy luận đó đều cho thấy sai lầm. Vận tốc đốt tiền kinh khủng của Tesla trong công đoạn cuối 2017 đầu 2018 là trạng thái trợ thì thời khi gia tăng năng lực đóng gói Model 3. Giờ đây khi quá trình mở rộng sản xuất qua đi, Tesla đang sản hình thành tiền, thay vì đốt chúng.

Xây đắp một công ty ô tô trong khoảng con số không là nhân tố rất gian nan, và đó là nguyên do vì sao dù đã 15 năm tuổi, Tesla về căn bản vẫn là một startup. Để thuyết phục các chủ đầu tư rót hàng tỷ đô la tham gia công ti, ý tưởnrg phát hành của Tesla đi theo từng giai đoạn.

Trước tiên, họ đóng chai loại xe thể thao cao cấp nhưng số lượng ít: Tesla Roadster. Sau đó, họ bắt tay tham gia dòng hạng sang với số lượng nhàng nhàng: chiếc Model S (và chiếc Model X với chi phí tương đương). Sau cùng họ đóng gói dòng xe có giá tương đối rẻ và số lượng lớn: Model 3. Thành công của mỗi thời kỳ không chỉ giúp mang đến thu nhập để phát hành công đoạn kế tiếp, mà còn củng cố sự tự tín của các nhà đầu tư vào Tesla, giúp công ti huy động thêm vốn.

Với Tesla, dòng tiền mặt âm không nói lên gì cả

Bảng đồ thị dưới đây minh họa tình trạng dòng tiền mặt của Tesla như thế nào trong những năm qua.

Tại sao từ chỗ sắp phá sản, Tesla lại khiến các nhà phê bình phải kinh ngạc vì kết quả kinh doanh của mình - Ảnh 3.

Thanh màu da cam cho thấy dòng tiền mặt âm, thanh màu xanh cho thấy dòng tiền mặt trong quý của Tesla.

Dòng tiền mặt hòa bình là công cụ đo lường "lượng tiền mặt trong nhà băng" của Tesla thay đổi theo mỗi quý. Khi dòng tiền âm, công ti sẽ cần thêm vốn trong khoảng bên ngoài để tiếp diễn chi phí, và trái lại, dòng tiền mặt dương tức là tổ chức kinh doanh đang có thêm nhiều tiền mặt, cho phép trả bớt các số tiền phải thanh toán.

Nhưng yếu tố cần thiết là hiện trạng dòng tiền không đi kèm với lợi nhuận hay thua lỗ của công ti. Khi Tesla chi 1 tỷ đô la cho một nhà máy mới, dòng tiền tài họ sẽ bị giảm đi 1 tỷ đô la Mỹ, thế nhưng kế toán khi tính toán lãi lờ, sẽ xem nó như một tài sản, bị giảm giá theo khấu hao trong phổ quát năm đến.

Và giả dụ bạn nhìn tham gia đồ thị dòng tiền mặt tự do của Tesla, bạn sẽ nhận thấy mỗi khi công ty bắt tay vào một dòng xe mới, dòng tiền mặt sẽ đạt tình trạng âm – đó là khi Tesla đầu cơ thẳng tay vào kiến tạo và xây đắp dây chuyền sản xuất mới. Tình trạng dòng tiền âm sẽ đạt đỉnh khi mỗi xe khởi đầu đi tham gia quá trình sản xuất, và một vài quý sau khi nhà máy khởi đầu đạt công suất kiến tạo, dòng tiền sẽ quay về dương.

Và nó cũng cho thấy tham vọng hoành tráng của Tesla. Ví như họ dừng lại ở mỗi mẫu xe khi nó thắng lợi, họ có thể hưởng thụ trạng thái dòng tiền dương – và có thể cả lãi – kéo dài tới hàng năm. Nhưng rõ ràng Elon Musk không niềm nở tới việc hưởng thụ vòng nguyệt quế đó. Sau mỗi thắng lợi đó, ông lại bắt tay vào tiếp diễn vào một mẫu xe mới và lại tiếp diễn đốt tiền.

Tesla không còn là một startup nữa

Và chu kỳ đó nhường như lại tiếp diễn. Elon Musk cho thấy ngay cả khi Model 3 đã có được thành tích, đây vẫn chưa phải là điểm dừng của ông. Tesla đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm sắp ra mắt – chiếc Model Y, một chiếc roadroaster mới và Tesla Semi, một xe đầu kéo hạng nặng chạy điện. Nhưng giờ đây với nền tảng chiến thắng từ Model 3 và Model S, việc ra mắt các item tương lai trên sẽ không còn là canh bạc đối với Tesla nữa.

Tại sao từ chỗ sắp phá sản, Tesla lại khiến các nhà phê bình phải kinh ngạc vì kết quả kinh doanh của mình - Ảnh 4.

Tesla Semi, xe đầu kéo chạy điện.

Dĩ nhiên, không thể phủ nhận rằng Tesla vẫn còn đối mặt với nhiều thử thách. Các khoản phải trả của Tesla cho các nhà cung ứng đã tăng vọt trong khoảng 2,4 tỷ đô la lên 3,6 tỷ USD so với năm rồi. chậm triển khai là chưa kể tới việc khoản giảm thuế 7.500 đô la Mỹ bỏ ra cho người dùng xe điện ở Mỹ sẽ bị giảm dần khi doanh thu xe điện của Tesla đã đạt con số 200.000 xe. Nhân tố này có thể khiến giảm số tiền thu về từ việc bán sản phẩm xe trong năm 2019.

Cho tuy thế, chiếc Model 3 vẫn chưa khởi đầu được bán tại châu Âu cho tới đầu năm 2019. Dường như, việc nhiều phần chiếc Model 3 bán được có giá trên 50.000 đô la cho thấy ý định có thể tăng vọt giả dụ Tesla đưa giá dòng xe này xuống mức 35.000 đô la Mỹ.

Trong mai sau, Tesla sẽ có một danh mục dài các sản phẩm, trong đó không một vật phẩm duy nhất nào có thể có ảnh hưởng quyết định tới doanh thu hay lợi nhuận của công ty. Vài sản phẩm có thể bán tốt, một vài khác có thể bán kém hơn hoặc việc chế biến gặp gian truân. Nhưng sự sống sót của Tesla sẽ không còn phụ thuộc vào chiến thắng của một vật phẩm duy nhất nữa, như đang xảy ra với Model 3.

Xem thêm Arstechnica

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat