Vietnam có thây mặt trong Top 100 fintech thế giới - VnExpress Kinh Doanh

Fintech100 do quỹ đầu cơ nguồn vốn H2 Ventures (Australia) và tổ chức kinh doanh kiểm toán KPMG (Hà Lan) - một trong Big Four - bốn công ti kiểm toán quốc tế bậc nhất, đánh giá hoàn toàn độc lập. Mục đích nhằm gọi tên 100 công ty dẫn đầu đem đến trị giá chợt phá cho đối tượng mua hàng, tập thể công ty và xã hội.

Ví điện tử MoMo là thây mặt độc nhất của vn có tên trong bảng xếp hạng năm 2018 cùng các "kỳ lân kĩ nghệ" khác gồm Ant Financial, JD Finance, Baidu (China), Robinhood (Mỹ), Adyen (Hà Lan)... Đây cũng là lần đầu tiên, một tổ chức đến trong khoảng vn có tên trong xếp hạng này. Trong bảng xếp hạng năm rồi, Đông Nam Á chỉ có 2 đại diện tới trong khoảng Singapore là Silent 8 và soCash.

MoMo n

MoMo lọt vào danh sách 100 tổ chức kinh doanh nguồn vốn kĩ nghệ thế giới, nhóm 50 công ty mới nổi với các tiêu chí mới lạ, hấp dẫn, cấp tiến trong công nghiệp, thực tiễn thông minh, đeo đuổi mô hình kinh doanh mới.

Xếp hạng của Fintech100 năm nay chia khiến cho nhì phần: top 50 công ti dẫn đầu (Leading 50) và top 50 công ty mới nổi (Emerging 50). Ví MoMo nằm trong danh sách top 50 tổ chức kinh doanh mới nổi nhờ các nhân tố: là công ty fintech mới lạ, thu hút, cấp tiến trong công nghệ, thực tiễn sáng tạo, đeo đuổi mô phỏng kinh doanh mới.

Ở trang trình bày về đơn vị MoMo, Fintech100 cho biết, MoMo là một trong những công ti lớn nhất, tạo ra nhanh nhất trong số các nhà cung ứng phục vụ thanh toán của Việt Nam, với vận tốc tăng trưởng lên đến 15% một tháng cả về lượng người dùng và giá trị thương lượng.

Số liệu cập nhật 04 tuần 10, ví điện tử MoMo có gần 10 triệu người mua ứng dụng trên nhì hệ quản lý iOS và Android. Áp dụng có thời điểm nằm trong top 20 ứng dụng tầm thường nhất và đứng đầu danh sách ứng dụng vốn đầu tư không tính tiền trên Google Play.

Fintech100 cũng diễn tả phục vụ nhiều chủng loại của ví MoMo đang cung cấp cho khách hàng từ cần thiết như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại... đến phục vụ mọi yêu cầu trong cuộc sống như đạt yêu cầu khoản mượn, tậu vé máy bay, vé xem phim, ăn uống...

Với hơn 10.000 đối tác dịch vụ ý định chi tiêu, sinh hoạt 24/7 của người dùng và câu kết trực tiếp 15 ngân hàng lớn tại vietnam cùng 30 nhà băng trong nước và thẻ quốc tế, ví MoMo góp phần phục vụ ý định trả tiền không tiền mặt của người dùng vn.

Ban Điều Hành Ví MoMo đơn vị duy nhất có tên trong danh sách 100 Fintech toàn cầu

Ban điều hành ví MoMo - công ty độc nhất vô nhị có tên trong danh sách 100 fintech toàn cầu.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, H2 Ventures - quỹ đầu tư mạo hiểm của Australia đi đầu trong việc đầu cơ tham gia các công ti vốn đầu tư công nghiệp và KPMG - "ông lớn" lĩnh vực kiểm toán, song hành trong việc kiếm tìm và đánh giá các tổ chức kinh doanh fintech dẫn đầu thế giới. Trả lời, đầu tư và nhập cuộc vào các hoạt động ươm mầm thành lập công ty để khởi nghiệp như tạo dựng các cổng kết nối fintech, H2 Ventures và KPMG có tầm nhìn rộng mở và tinh thông về thị trường Fintech, dòng vốn đầu cơ và sự phát triển của các công ty trong thị trường.

Ngoài giới thiệu các công ti trong xếp hạng, Fintech100 còn đưa ra bức ảnh tổng quan bình thường về thị trường. Theo báo cáo, vốn đầu cơ tham gia các công ti fintech tăng vọt là một trong những điểm đặc sắc đáng để ý nhất. Trong một năm qua, top 50 công ty dẫn đầu và top 50 công ti mới nổi đều gọi thắng lợi số vốn chiếm tới hơn người ấy tổng số vốn đã có được suốt từ khi xây dừng tới nay.

Với hàng loạt các nước nhà lần đầu tiên có đại diện lọt tham gia Fintech100 như Argentina, Colombia, Indonesia, Malaysia, vn, Thái Lan..., bảng xếp hạng năm nay cũng thể hiện sự quan trọng điểm sáng của thị trường mới nổi, dự đoán sức vươn xa mạnh khỏe của các tổ chức kinh doanh nằm trong danh sách.

"Điều này có ý nghĩa là các tổ chức kinh doanh có sự phát triển vượt trội trong vòng nửa năm qua và đang tiếp tục chiếm giữ lĩnh trong hoạt động mua bán mới nổi", Fintech100 đánh giá.

Tính đến tháng 10, MoMo hiện có 10 triệu người dùng.

Với nhiều chủng loại dịch vụ, khách hàng Ví MoMo giờ đây có thể sử dụng 24/7.

Trong thông cáo tin báo phát đi, ông Ian Pollari, đồng dẫn đầu toàn cầu của KPMG Fintech, nhận xét, Fintech100 năm nay biểu thị sự đa dạng và diện tích ngày càng tăng của hoạt động mua bán toàn cầu. Thanh toán và cho vay tiếp diễn là ngành nghề chiếm điểm cộng. Hình như, quản lý của cải đang là lĩnh vực "cất cánh", với 14 công ty trong danh sách và xu hướng vận dụng công nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm vẫn tạo ra mạnh với 12 công ty tham gia bảng xếp hạng.

Trước đây, tham gia 04 tuần 3, trong thông báo "Vốn đầu tư vừa đủ trong kỷ nguyên số” của lực lượng nghiên cứu từ Đại học Standford và Công ti Tài chính Quốc tế IFC trực thuộc World Bank Group, MoMo là công ty fintech độc nhất vô nhị tại vietnam nằm trong top 100 tổ chức kinh doanh Fintech của trái đất. Theo đó, MoMo lọt tham gia top 100 tổ chức Fintech đổi mới vì chỉ tiêu nguồn vốn toàn diện dựa trên các hàng ngũ ảnh hưởng: trả tiền, hệ sinh thái cho mượn, lên ý tưởnrg vốn đầu tư và bảo hiểm...

MoMo cũng đạt chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS - Màn chơi 1, bộ tiêu chuẩn khó tính nhất trong ngành nghề vốn đầu tư ngân hàng quốc tế. Doanh nghiệp này ứng dụng các công nghiệp xác nhận tiên tiến như: xác thực nhị lớp; xác thực bằng vân tay hay nhận mặt khuôn mặt; tự động khóa Áp dụng khi quá thời gian sử dụng; kiểm soát an ninh tuyến đường truyền chuẩn SSL/TLS; chức năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization); chuỗi hệ thống bảo mật thông tin thông minh nhận biết và ngăn chặn các thương lượng bất thường.

Bảo An


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản