Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng chuẩn bị hầu kiện

Can hệ việc đô thị Đà Nẵng quyết định thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, con đường Võ Văn Kiệt, huyện Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vì lờ đờ nộp tiền sử dụng đất 52 ngày, sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ toạ UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, chính quyền thị trấn khiến đúng và sẵn sàng hầu kiện, nếu như doanh nghiệp kiện ra Toà án.

Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng sẵn sàng hầu kiện - Ảnh 1.

Lô đất 20A, con đường Võ Văn Kiệt, huyện Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vì chậm chạp nộp tiền dùng đất 52 ngày.

Tại cuộc họp thường kỳ UBND thị trấn Đà Nẵng sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ toạ UBND thị trấn cho rằng, mấy ngày vừa mới đây, trên một vài công cụ tin tức công chúng và mạng phố hội đưa một vài vấn đề nóng trên địa bàn thành phố.

Trong đó, có những sự việc đơn giản, thành phố làm đúng nhưng thông tin không toàn vẹn, dễ gây hiểu nhầm. Ông Huỳnh Đức Thơ đòi hỏi Văn phòng UBND thành phố và các sở, ban ngành nghề thị trấn chủ động cung ứng tin tức cho tạp chí để có thông tin đa chiều, rộng tuyến phố dư luận.

Về việc thị trấn Đà Nẵng quyết định thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, con đường Võ Văn Kiệt, thị xã Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ti TNHH MTV Vipico (Thủ đô); ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng khẳng định, chính quyền thị trấn khiến cho đúng.

Theo quy chế nhạo của đấu giá, theo phù hợp đồng ký giữa 2 bên là Trọng điểm phát hành quỹ đất thành phố và doanh nghiệp trúng đấu giá; Theo biên bạn dạng cam kết và biên bạn dạng mở kết quả trúng đấu giá đều biểu thị hoàn toản với những qui định chi tiết. Theo đó, nhà đầu tư không nộp tiền đúng thời hạn pháp luật thì sẽ hủy kết quả trúng đấu giá.

Chính doanh nghiệp trúng kết quả đấu giá đã ký vào các biên bạn dạng này. Kết quả Kiểm toán về ngân sách đô thị cách đây không lâu, doanh nghiệp Kiểm toán cũng yêu cầu thị trấn hủy kết quả trúng đấu giá đối với tổ chức này. Thành ủy và Túc trực Hội đồng Quần chúng. # đô thị Đà Nẵng đã họp và cho quan điểm, buộc phải UBND thành phố làm theo quy nhạo báng, đúng quy định.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND đô thị báo cáo vụ việc này. UBND thành phố đã thông báo toàn vẹn với Thủ tướng Chính phủ và chờ quan điểm lãnh đạo. Trong trường phù hợp, các cơ quan có thẩm quyền quyết định, thì thị trấn sẽ chấp hành.

Chỉ đạo đô thị đã mua bán với nhà đầu tư, tổ chức đấu giá thành phố chuẩn bị cung cấp tối đa. Nhà đầu tư thấy chưa có lí có thể kiện ra Toà và thị trấn chuẩn bị ra hầu Tòa.

“Chúng tôi không thể làm cho khác được. Đất Đà Nẵng mỗi ngày càng lên giá, chậm rãi một ngày là hôm sau đất đã lên rồi. Bây chừ, vì công ty không đúng nguyên lý, quyết định không đúng văn bản đã ký kết tại trận đấu giá thì các tổ chức khác kiện, bạn nào chụi bổn phận. Công an tham gia cuộc thăm dò yêu cầu giải trình thì khách hàng nào chịu trách nhiệm. UBND đô thị cũng đã có báo cáo trọn vẹn cho Thủ tướng Chính phủ và chờ ý kiến chỉ đạo. Trường hợp, các tập đoàn có thẩm quyền quyết định thì thị trấn  sẽ chấp hành”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chắc chắn.

Bao quanh vụ việc này, mấy ngày qua trên một vài tờ báo  đưa tin Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vừa có thư gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kết quả của trận đấu giá quyền dùng đất của Vipico tại thành phố Đà Nẵng./.

Theo Đình Thiệu

VOV


Có thể bạn quan tâm: bat dong san