Xây cầu An Phú Đông, BĐS khu vực nào lên giá? | MuaBanNhaDat

Đất nền tăng giá sau thông tin xây cầu An Phú Đông

Trước đây, vào khoảng cuối năm 2015, khi có thông tin xây dựng cây cầu bắc qua sông Vàm Thuật nối Q.Bình Thạnh, Q.Gò Vấp và Q.12 thì giá nhà ở khu vực phố An Phú Đông, Q.12 khiến cho nhà ở khu vực này nở rộ, nay có thông tin xây cầu An Phú Đông, hoạt động mua bán lại rậm rịch trở lại. Theo quy hoạch, phường An Phú Đông, Q.12 sẽ được sản xuất thành một khu vực trù phú, có kết cấu cơ sở đô thị - xã hội thích hợp quy chuẩn kỹ thuật nước nhà về quy hoạch xây đắp, nhằm từng bước lôi cuốn, kéo dân cư ra ngoài khu trung tâm thị trấn.

Hiện tại, việc chuyển động giữa khu vực phường 5, Q.Gò Vấp và xã An Phú Đông, Q.12 vẫn phải qua phà. Vì thế, việc UBND Tp.HCM hài lòng cho xây đắp cầu trợ thì An Phú Đông được xem là cú hích về cơ sở, thổi làn gió mới vào hoạt động mua bán nhà đất khu vực nơi đây.

Theo bình chọn của các chuyên gia, dòng tiền chủ đầu tư sẽ chảy vào các quận, thị xã giáp giới khu vực trọng tâm Tp.HCM nơi cơ sở vật chất đang được đẩy mạnh đầu cơ, cùng với chính sách giãn dân ra các thị xã thị xã vùng ven của Tp.HCM. Trong đó, Q.12 được xem là khu vực có lợi thế sản xuất. Mặc dù giáp ranh Q.Gò Vấp nhưng đầu cơ cơ sở vật chất nơi đây chưa tương thích khiến cho thị trường bất động sản khu vực cũng chưa phát hành rõ nét. Bởi vậy, tin tức một vài cây cầu được phê thông qua đầu cơ sẽ khiến thay đổi dung mạo nơi đây cả về an sinh phố hội và kinh tế. Theo đánh giá của các chuyên gia, đất nền Q.12 mới đây tăng giá ở đa số các khu vực.

Trong đó, chừng tăng giá mạnh nhất thuộc phân khúc đất nền tại các phố Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Tân Chánh Hiệp, Tân Hưng Thuận, Hiệp Thành, An Phú Đông.

xay cau an phu dong, bat dong san khu vuc nao len gia

Bây chừ, người dân vẫn di chuyển bằng phà

Nhà ở An Phú Đông sẽ hưởng lợi?

Sau tin tức cây cầu trợ thời An Phú Đông được cấp phép xây dựng, khách hàng ở và giới đầu cơ dồn về khu vực này để khám phá nhà ở có dấu hiệu tăng cao thời gian cách đây không lâu. Ghi nhận tại UBND phố An Phú Đông tham gia cuối 04 tuần 10/2018 cho thấy, tại đây liên tục đón lượng lớn người về tò mò tình trạng đất đai, giấy tờ, quy hoạch… Theo các nhà đầu tư, giá đất khu vực này so với thời gian 2015 đã tăng khoảng 60-70% (tùy địa điểm), và ví như cây cầu tạm An Phú Đông đi tham gia dùng, giá đất nền nơi đây được dự đoán sẽ tiếp diễn theo chiều hướng đi lên. Đáng nói, ở vài vị trí, đất nền An Phú Đông có chi phí chào bán cao và hạn độ tăng giá còn nhanh hơn Q.Gò Vấp là khu vực giáp ranh.

Ông Bùi Văn Lâm, Công ty TNHH Bất động sản Minh Quân cho hay, An Phú Đông hữu ích thế là giáp ranh các tuyến đường sầm uất của Q.Gò Vấp – nơi có cơ sở vật chất và luôn tiện ích đã phát hành lâu đời nên khu vực này sẽ được hưởng lợi rõ nét nếu như cây cầu trợ thời đi tham gia hoạt động. Thực tiễn, quỹ đất và giá đất tại Q.Gò Vấp đã khá cao, thời cơ đầu tư sinh lời sẽ hạn chế giễu, trong khi tại thị trấn An Phú Đông nhìn tầm thường còn khá hoang sơ, quỹ đất rộng hơn nên đây là cơ hội để nhà đầu tư bỏ tiền vào.

Còn theo ông Vũ Quốc Mạnh, chủ đầu tư lâu năm sống tại Q.12, nhìn khách quan, thị trấn An Phú Đông có những ưu điểm về liên lạc và "ưu điểm" tiện thể ích rõ nét hơn hẳn các khu vực còn lại. Đây là khu vực gần trung tâm thị trấn nhất (cách khoảng 7km, đi lại 15 phút bằng xe máy); chưa kể, khu vực này gần các tiện thể ích có sẵn như cầu vượt Tân Thới Hiệp, metro huyện 12, KCN Đồng An, chợ Xóm Mới, chợ An Phú Đông, bệnh viện 175, cách thức trường bay Tân Sơn Nhất 4km, tạp hóa Emart và Vincom Plaza Phan Văn Trị chỉ 10 phút đi xe máy… chính những ưu thế này là chất xúc tác làm giá đất nền tại khu vực này bổ ích thế ngày càng tăng trị giá kế bên tin tức cây cầu mới sắp xây đắp.

xay cau an phu dong, bat dong san khu vuc nao len gia

Những dự án hạ tầng "nóng" nhất khu đông TP.HCM bao giờ chấm dứt?

Những dự án cơ sở vật chất khu đông TP.HCM đang dần thành hình và bước tham gia công đoạn nước rút, để có thể đưa tham gia dùng trong thời gian sớm nhất.>>>Xem chi tiết
xay cau an phu dong, bat dong san khu vuc nao len gia

Đa dạng điểm đặc biệt trong dự án Phố đi bộ miền Đông mới

Dự án Trạm xe buyt miền Đông mới giá trị khoảng 4.000 tỷ đồng đã dần chấm dứt quá trình 1, sẵn sàng đưa tham gia khai thác.>>>Xem cụ thể
xay cau an phu dong, bat dong san khu vuc nao len gia

Sẽ có gì trong công trình trạm xe buyt trọng điểm TPHCM rộng 60ha?

Sở Quy hoạch – Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh vừa trình UBND văn bạn dạng về buộc phải về kiến trúc cảnh quan các trục trục đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ cho dự án nhà thờ trọng điểm Thành phố Hồ Chí Minh.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds