Yếu tố chỉnh chính sách bồi hoàn ở Thủ Thiêm | MuaBanNhaDat

8h sáng 7/11, tại Trọng điểm bổ dưỡng chính trị thị xã 2, Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc thây mặt hộ dân nhị xã Bình An và Bình Khánh, nằm trong nhãi quy hoạch Khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Đây là buổi chạm mặt thứ 2 của ông Phong với người địa phương khu thị trấn mới này kể từ khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Tại đây, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ toạ UBND huyện 2, Tổ trưởng Tổ công việc về chế độ bồi hoàn ở Thủ Thiêm, hỗ trợ, tái định cư Khu thị trấn mới Thủ Thiêm, giới thiệu 10 nhân tố cần xin ý kiến cư dân.

10 yếu tố cần yếu tố chỉnh trong chế độ đền bù ở Thủ Thiêm

1. Điều chỉnh thời điểm tính đền bù, hỗ trợ, tái định cư trong Khu thành phố mới Thủ Thiêm. Không yếu tố chỉnh theo thời gian Nghị định 34 có hiệu lực nữa, mà tính theo thời điểm thu hồi đất từ 10/5/2002.

2. Bồi thường, hỗ trợ đối với đất do dân khai phá, làm việc. Mức hỗ trợ về chi phí bồi thường và tái định cư đưa tính trong khoảng năm 1997.

3. Cung cấp chi tiêu đền bù đối với đất có xuất xứ đánh chiếm đất công, sông rạch, chuyển mục đích đất ở trong khoảng 15/10/1993 đến trước 16/9/1998

4. Hỗ trợ các trường hợp đất có khởi thủy xâm lăng đất công, sông rạch, mục đích dùng đất ở tới 16/9/1998 tới trước 10/5/2002.

5. Hỗ trợ các trường hợp thuê đất do Nhà nước trực tiếp quản lý với mục đích kinh doanh nhưng chuyển mục đích thành đất ở trước ngày 15/10/1993.

6. Cung cấp chính sách cung cấp các trường hợp thuê đất do nhà nước trực tiếp điều hành với mục đích kinh doanh nhưng chuyển mục đích thành đất ở trong khoảng 15/10/1993 tới trước 10/5/2002. Đồng thời xét cung cấp về đất cũng như hạn mức xét hỗ trợ về đất ở.

7. Hỗ trợ các trường hợp nhà ở đất ở bị giải tỏa một phần.

8. Hỗ trợ các trường hợp đã chuyển mục đích thành đất ở nhưng không trực tiếp ở mà cho thuê, khiến cho kho, chuồng trại, cho người khác ở nhờ. Lúc trước lực lượng này tính là đất nông nghiệp không sử dụng để ở, buộc phải xem xét yếu tố chỉnh.

9. Cung cấp yếu tố chỉnh đơn giá đất nông nghiệp xen kẽ khu đất ở.

10. Cung cấp các trường phù hợp tự chuyển mục đích đất nông nghiệp thành đất ở sau ngày 10/5/2002.

Ông Hưng thông tin thêm trong 10 diện trên có khoảng 2.000 hộ dân.

10 noi dung dieu chinh trong chinh sach boi thuong o thu thiem

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương chạm mặt người dân Thủ Thiêm.

Trước đó, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho nhân thức Đô thị đã sẵn sàng xong 3 chế độ đền bù ở Thủ Thiêm.

Đầu tiên là chính sách bỏ ra cho cư dân nằm trong khu 4,3 ha ngoài quy hoạch. Các hộ ở đây sẽ được hoán đổi đất ngang giá trị, cùng mục đích sử dụng.

Thứ nhì là chế độ bồi hoàn bổ sung cho người địa phương có tố cáo trong trong rỡ ràng quy hoạch Thủ Thiêm. Sau khi lưu ý toàn cục tính pháp lý, thị trấn phát hiện ra 10 đội ngũ yếu tố cần để ý.

Sau cuối là chế độ bồi thường ở Thủ Thiêm cho những người không đủ tiêu chuẩn tái định cư. Hàng ngũ người này có ít đất, nhận được bồi thường ít, khi định cư tại các tầm thường cư không đủ tiền, phải thuê, tậu trả góp, hoặc bù tiền mua căn hộ, phần lớn có đời sống khó khăn. Thành phố sẽ chú ý giảm tối đa chi phí, gồm các khoản lãi mượn, chi tiêu xây đắp, chi phí cơ sở vật chất,... để giúp họ không còn mang nợ nữa.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản