2019: Thiên hướng tìm nhà để đầu cơ tăng lên | MuaBanNhaDat

Tại sự kiện “Hội nghị bất động sản vn 2018 - Việt Nam Real Estate Summit 2018” tổ chức tại TP.HCM cách đây không lâu, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao Tổ chức kinh doanh CBRE Việt Nam phát biểu, giả dụ như năm 2017 nhu cầu tìm nhà để đầu cơ ở phân khúc cao cấp và hạng sang chiếm 50%, thì sang năm 2018 nhu cầu mua đầu cơ chiếm đoạt đến 61%, đối tượng mua hàng mua để ở chỉ chiếm hữu 26% và đầu cơ ngắn hạn tầm 13%. Ngoài ra đó, năm 2017 con số này lần lượt là 35 và 15%.

Sự tăng thêm nhu cầu tìm nhà để đầu tư sẽ ảnh hưởng tiêu cực lên kỹ năng đạt tỷ suất lợi nhuận của thị trường cho thuê; từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến sức tiêu thụ nhà đất. Chi tiết, năm 2018, thị trường bất động sản sắp có 40.000 căn hộ được hoàn tất và ủy quyền khách hàng, trong đó có tới 60-70% các công trình này nằm ở phân khúc trung và cao cấp. Khác lạ, khoảng 60% trong dòng cao cấp là dùng để cho thuê.

Vị chuyên gia này cũng cho nhân thức thêm, trong năm 2018, những công trình kỳ vọng có mức lợi tức cho thuê cao như tại khu vực Thảo Điền (Huyện 2), thì hiện tỷ suất lợi nhuận cho thuê đang trên đà giảm mạnh vì khó khăn quá nhiều. Cụ thể tại Thị xã 2, khu vực có tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao nhất ghi nhận giảm trong khoảng 7,5% xuống khoảng 6,5-6,7%; khu vực Bình Thạnh từ mức 6,8% hiện chỉ còn khoảng 5,5% vì nguồn cung quá phổ biến.

bds nam 2019 xu huong mua nha de dau tu tang cao

Ngoài ra sự sụt giảm lợi tức trong khoảng việc cho thuê căn hộ, năm 2018 cũng ghi nhận sự thay đổi trong nhu cầu sắm nhà để đầu tư của đối tượng mua hàng, rõ nét nhất là khách ngoại. Ví như năm 2017, việt kiều là đối tượng người nước ngoài chính tậu BĐS Việt Nam thì năm 2018, 70% lượng khách nước ngoài tìm nhà là nhà đầu tư tới trong khoảng TQuốc, Hàn Quốc và Mỹ.

Về triển vọng hoạt động mua bán, năm 2019-2020, thị trường dự kiến sẽ đón chờ nguồn hàng rộng rãi hơn. Các công trình đã trì hoãn công bố trong năm 2018, sang năm 2019 sẽ được các chủ đầu tư chào bán khi các giấy tờ pháp lý đã hoàn chỉnh. Mặt khác, việc hạn dè bỉu cấp phép các công trình mới trong khu vực trọng điểm, hay ở các khu vực chưa có cơ sở phát triển của chính phủ sẽ tác động không gầy tới các dự án đang trong giai đoạn xin thủ tục cấp phép.

Trong khoảng thực tiễn này, ông Trương Anh Tú, Giám đốc kinh doanh của Phúc Khang Group nhận định, rất khó khăn để dự báo con số nguồn cung BĐS trong mai sau sắp đến. Động thái trên đã làm đa dạng dự án đang trong quá trình hoàn thành cấp phép, hay đang triển khai trong khu vực quá tải cơ sở vật chất gặp mặt gian nan trong việc kết thúc mọi giấy tờ và đưa ra thị trường. Dường như đó, thực tế vẫn còn phổ thông biến số khác sẽ tác động đến nguồn cung ở công đoạn 2019-2020.

Giới chuyên ngành cũng nghĩ là, thị trường đã trải qua giai đoạn bùng nổ về quy mô và số lượng, nên các nhà đầu tư cần thận trọng và để ý hơn đến chất lượng và sự đặc biệt của vật phẩm để tạo sự cạnh tranh lành mạnh.

bds nam 2019 xu huong mua nha de dau tu tang cao

Đâu là nguyên do gây ngập lụt "thất kinh" ở Đà Nẵng?

Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng – Chánh văn phòng Hội kiến trúc sư vietnam đã đưa ra danh sách 3 căn nguyên chính dẫn đến việc ngập lụt ở Đà Nẵng sau trận mưa lớn kéo dài mới đây.>>>Xem cụ thể
bds nam 2019 xu huong mua nha de dau tu tang cao

Quy hoạch ở dọc đường không khả thi, tiếp tục hay chuyển sang đất ở?

Xét các đồ án quy hoạch nhà thờ cây cối không khả thi, chỉ huy UBND TP.HCM buộc phải tìm hiểu cho chuyển toàn thể sang đất ở.>>>Xem chi tiết
bds nam 2019 xu huong mua nha de dau tu tang cao

Dự báo thị trường BĐS TP.HCM năm 2019

Theo các chuyên gia, hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM năm 2019 sẽ có nhiều bất định. Do khan thi thoảng item mới, hoạt động trao đổi bất động sản của nhà đầu tư sẽ tăng cường gom đất rồi phân lô bán nền.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh