28 tuổi, tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ dành dụm từ 100 nghìn mỗi ngày và đây chính là nguyên lý bạn nào cũng có thể khiến ngay hôm nay để đạt được yếu tố đó!

Bốn nghìn năm trước, Kim tự tháp Giza lớn lao từng là tòa tháp kiến trúc cao nhất nhân loại cho tới tận năm 1311. Hơn 2,3 triệu khối đá granit to con đã được cắt xẻ và sử dụng đúng đắn đến không thể tinh được. Một nền tân tiến cổ điển đạt được thắng lợi xây dựng xuất sắc ấy bằng cách thức nào chính là bí hiểm khiến các nhà kỹ thuật hoảng sợ trong phổ quát thế kỷ.

Có người cho rằng, thực ra kim tự tháp là một ngọn núi bị xói mòn. Có người thì nói đó là một phần của Thành phố bí hiểm Atlantis đã mất tích. Thậm chí giả thuyết về sự hỗ trợ trong khoảng người ngoài hành tinh cũng được đưa ra.

Tất nhiên, toàn bộ các nhà sử học đều đồng ý rằng, đây là thành quả công huân của 30 nghìn thợ lành nghề khiến cho việc không nhân thức mệt mỏi. Họ kéo đá granit lên những đoạn dốc tiếp nối nhau, từ từ nâng lên độ cao niên trăm mét, ngày này qua ngày khác trong suốt 20 năm.

Vậy nếu chúng ta cũng vận dụng hành động tương tự cho tiêu chí nguồn vốn của mình mỗi ngày, kết quả sẽ đáng không thể tinh được đến mức nào?

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 1.

Đi lờ đờ mà chắc sẽ giúp ta đi được xa hơn những gì chính mình nghĩ.

Tích tiểu thành đại

Cuốn sách nguồn vốn đầu tiên mà tôi từng đọc là "Automatic Millionaire" của tác giả David Bach. Trong đó, ông ấy có giải nghĩa một ý tưởng gọi là "Yếu tố Latte", định nghĩa nghĩ là những khoản tiền dù là bé nhỏ cũng có thể tạo ra một con số tài sản to con qua thời gian. Và đúng với tên gọi của ý tưởng đó, trị giá tiết kiệm tí hon nhất ông đề xuất là giá một cốc cà phê latte: 5 đô-la mỗi sáng (tương đương hơn 110 nghìn đồng).

Nếu mỗi 5 USD tiết kiệm được đem ra đầu tư và thu về 7% lợi nhuận từ hoạt động mua bán chứng khoán mỗi năm, người đó sẽ có thêm 1.953 đô la Mỹ chỉ sau 1 năm thay vì 365 cốc cà phê mỗi ngày.

Và sau 40 năm? Thống kê lên đến 389.837 đô la! Nhờ tiết kiệm 1 cốc cà phê buổi sáng!

Tôi tức thời bị ý nghĩ đó này thu hút. Là một blogger vốn đầu tư, tôi muốn mua ra số tiền đúng mực mà mình cần tiết kiệm mỗi ngày để thực hiện được mục tiêu vốn đầu tư sau cuối: Có trong tay danh mục đầu tư 1 triệu đô la và thoát khỏi guồng quay cuộc sống nhanh lẹ.

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 2.

Sean Potter - Thầy phù thủy nguồn vốn đang lên ý tưởnrg nghỉ hưu sớm sau khi kiếm đủ tiền.

Quy tắc 30:30 - Tiêu chí tiết kiệm 30 đô la mỗi ngày (gần 700 nghìn đồng) trong 30 năm

Tôi đã tính toán lại một cách kỹ lưỡng số nguồn vốn của bản thân mình và đưa ra kết quả sau cùng. Để trở thành triệu phú, phần nhiều những gì tôi cần là tiết kiệm 30 đô la Mỹ mỗi ngày, lặp đi lặp lại trong 30 năm (Giả tỉ tỷ lệ lợi nhuận từ thị trường chứng khoán là 7%).

Không biết bạn thế nào nhưng tôi lại cực kì thoải mái khi nhận ra nhân tố này. Ví như đoạn đường độc nhất dẫn đến giàu có là trúng độc đắc may mắn hoặc có một ý nghĩ đó kinh doanh lỗi lạc... thì mới là nguy to.

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 3.

Quy tắc 30:30 của Sean Potter.

Thế nhưng khách hàng nào có thể dành dụm được 30 USD mỗi ngày cơ chứ?

Nhiều khi 30 đô la dễ chơi chỉ bằng cắt giảm một bữa tối, lái một chiếc xe rẻ hơn, hoặc một vài giờ khiến cho thêm lương thấp.

Còn nếu như bạn không muốn phải cắt giảm chi phí hàng ngày, vậy đơn giản là bạn đề nghị kiếm thêm. Tôi đã xong xuôi một kế hoạch buôn bán đủ để kiếm thêm 11.207 USD tham gia năm đến. Đem chia ra, mỗi ngày tôi có thêm 30 đô la một bí quyết tuyệt vời.

Dĩ nhiên, điểm mở màn bao giờ cũng là mốc cần thiết nhất. Chúng ta có thể khởi đầu một bí quyết thong thả với 5$ mỗi ngày để lấy cảm hứng. Sau đó, khi trông thấy hiệu quả kinh tế trong khoảng việc dành dụm, thốt nhiên bạn sẽ thấy chính mình bắt đầu cần cù dành dụm càng rộng rãi hơn nữa. Dần dà, con số tiết kiệm sẽ tăng cao 10$, rồi 20$, và sau cuối đạt đến 30$ mỗi ngày.

Sau khi làm được con số đã hoạch định, tôi bắt đầu có suy nghĩ: "Vì sao không đẩy tốc độ hơn nữa nhỉ?"

Và thế là tôi lại tiếp diễn cắt giảm thêm mọi chi phí có thể, liên minh làm cho việc siêng năng hơn để tăng doanh thu. Đến khi nhận ra thì con số dè xẻn mỗi ngày của tôi đã thong thả tăng lên một cách lập cập, từ 40 USD, 50 đô la Mỹ và đến 60 đô la mỗi ngày.

Trong năm ngoái, tôi đã có thêm hơn 35.000 đô la Mỹ trong tay vì tiền dành dụm đạt mốc kỷ lục gần 100 đô la Mỹ mỗi ngày. Hòa hợp với việc đầu tư một cách thức có lí, giá trị tài sản ròng của tôi tăng trong khoảng 158.000 đô la Mỹ lên 230.000 USD chỉ trong một năm.

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 4.

Nhân thức cách thức dành dụm hợp lý là khởi nguồn của thắng lợi.

Dành dụm tiền đơn giản hơn xây dựng kim tự tháp phần lớn.

Không có người thiên hà nào xuất hiện để xây đắp kim tự tháp, cũng như chơi phải triệu phú nào cũng cần có phần nhiều may mắn mới giàu có nổi. Từng chút cố gắng mỗi ngày, hết lần này tới lần khác, tích tiểu thành đại, chúng ta có thể tự xây dựng nên sự giàu có vững bền cho bản thân.

Giống như Will Smith đã nói: "Nếu như bạn muốn có một bức tường, thay vì nghĩ đến việc xây đắp cả bức tường, hãy khởi đầu trong khoảng một viên gạch. Tìm cách đặt viên gạch ấy hoàn hảo nhất có thể, từ viên này qua viên khác, hết ngày này tới ngày khác, chẳng mấy chốc bạn đã có một bức tường hoàn hảo."

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản