4 nguyên nhân giúp thị trường nhà đất TP.HCM luôn tấp nập | MuaBanNhaDat

Công bố thị trường nhà đất mới báo cáo của Savills vn cho biết, ngoài những dữ liệu về sức lôi cuốn với nhà đầu tư nước ngoài, tăng trưởng dòng vốn ngoại (FDI) cũng như kiều ăn năn đổ vào bất động sản, có phổ thông nguyên do tạo nên lực hút của hoạt động mua bán nhà đất TP HCM.

Dân số lý tưởng tạo lực đẩy cho thị trường nhà đất TP.HCM

Lớn mạnh dân số tại TP.HCM và Thủ đô ở mức rất cao, choán 17% dân số cả nước. TP.HCM là một trong những thị trấn có tốc độ thành phố hóa cao nhất khu vực ASEAN. Lên tiếng của Savills cho hay, đà tăng dân số tại TP.HCM sẽ duy trì khuynh hướng đi lên và dẫn đầu các tỉnh thành.

Số hộ mái ấm thành lập mới cực lớn

Theo tổng khảo sát dân số do Tổng cục thống kê thực hiện, trong khoảng năm 2009 đến năm 2016, TP.HCM có 134.000 hộ mái ấm được kiến tạo mới, tỷ trọng này cao nhất cả nước và là nguồn cầu nhà đất rất lớn trong mai sau. Việc gia tăng số lượng gia đình mới cộng thêm lượng nhà ở cũ xuống cấp ngày một phổ thông dẫn tới hiện tượng người có nhu cầu nhà ở mới gia tăng mạnh bạo.

4 ly do giup thi truong nha o tp.hcm luon soi dong

Nhu cầu nhà đất của cư dân ở TP.HCM luôn ở mức cao

Tỷ trọng phát triển hộ mái nhà một người thuộc hàng ngũ cao

Ngoài dân tập thể, tỷ lệ tăng trưởng hộ một người tại đô thị lớn của vn (trong đó có TP.HCM), đã ngày càng tăng khỏe khoắn, từ 4,6% năm 1989 vọt lên đến 9,4% trong năm 2016. Dự định năm 2019 tăng trưởng hộ một người tại các đô thị lớn của vietnam có thể vọt lên 10,1%. Đây cũng là một trong những nguồn cầu nhà đất mới khá lớn cho hoạt động mua bán nhà ở TP.HCM.

90% nhà giá rẻ tại TP HCM được sắm để ở

TP.HCM là hoạt động mua bán nhà ở giá rẻ (bình dân) hướng dẫn cả nước với 90% khách hàng căn hộ hạng C có nhu cầu ở thật, chỉ số này của Sài Gòn cao hơn và tích cực hơn Thủ đô.Trong biểu đồ về chân dung người mua nhà của TP.HCM cũng cho thấy, có trên 40% nhà đất TP.HCM hạng B (trung cấp) được tiêu thụ bởi đối tượng khách hàng để ở, tức có ý định ở thật và tỷ lệ này ở thị phần hạng A (nhà ở cao cấp) đạt khoảng 30%.

Savills nhận định, đà vững mạnh của hoạt động mua bán nhà đất vn được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế khả quan. Hoạt động mua bán nhà ở TP.HCM đang đi tham gia quá trình chuyển chính mình mạnh bạo, sánh ngang với những thành phố khác trong khu vực. Thị trường căn hộ được thúc đẩy bởi nguồn cầu nhà ở mạnh bạo. Thị phần cao cấp đang lôi cuốn sự ân cần của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Bên cạnh phân khúc trung lưu mới nổi cũng ảnh hưởng hăng hái đến hoạt động mua bán nhà ở thị trấn. Đơn vị này dự báo thêm, trong bối cảnh vốn đầu tư dồi dào, sự tăng thêm các nhà đầu tư nước ngoài và các chế độ vĩ mô phù hợp, hoạt động mua bán nhà ở có triển vọng vững mạnh đầy sáng sủa.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon