4 ưu điểm của tổ hợp Hội chợ du lịch Lào Cai - VnExpress Kinh Doanh

Địa điểm trọng tâm kết nối

Chợ du lịch Lào Cai có 4 mặt tiền thoáng rộng nằm tại vị trí trung tâm. Mặt chính ngay trên mặt đường lớn Nguyễn Huệ, thị trấn Phường Mới. Tuyến trục đường này đi qua các điểm du lịch linh tính như Đền Mẫu, Đền Thượng hay ngao du văn hoá như Sapa. Đồng thời, chợ ngao du còn là giao điểm gắn kết khu vực khi chỉ cách Ga Lào Cai 200m, Mini truyền thống 500m, Cửa khẩu quốc tế 2km và Phanxipang 30km. 

Nhờ sở hữu vị trí dễ dàng, Hàng quán ngao du Lào Cai được bình chọn là tâm điểm kết nối, nơi dừng chân nghỉ dưỡng, bán buôn, vui chơi mới cho du khách trước hoặc sau hành trình khám phá mảnh đất vùng cao Tây Bắc này. Theo các chuyên gia, rộng rãi cơ hội tạo ra từ giao thương kinh tế và ngao du với hàng trăm lượt khách mỗi ngày có thể được khai thác từ đây.

polyad

Chợ Ngao du Lào Cai nằm trên tâm điểm toả đi các vị trí tâm linh - ngao du của Lào Cai.

Thiết kế mang tính tượng trưng

Siêu thị được xây dựng trên quy mô gần 11.500m2, với 3 tầng nổi được sắp xếp các sảnh ra vào ngay tại các mặt tiếp giáp đường giao thông bên ngoài để dễ dàng lưu thông. Khu vực bao gồm chợ truyền thống và môi trường sắm sửa, vui chơi tiêu khiển tiến bộ, khu lưu trú cho khách VIP. Hầm gửi xe rộng hơn 7.000m2, cao 4.3m. Không chỉ tạo dễ dàng và an ninh cho khách du lịch và tiểu thương, kiến tạo này còn tạo nét riêng cho mỹ quan đô thị, nâng cao giá trị thương nghiệp cho toàn bộ khu vực.

Nhà đầu tư cho biết, toàn thể mặt ngoài chợ dùng hệ cột được ốp nhôm tổng phù hợp ánh quà, khuông giàn và mái kính liên hiệp hài hoà để tạo nên một khối công trình nguy nga. Xung quanh toàn cục khu chợ là con đường gốm sứ đặc sắc sắc màu với những hình ảnh đặc trưng cho văn hoá vùng cao, được tạo nên bởi những nghệ nhân gốm Bát Tràng.

Chủ công trình hy vọng, sau khi hoàn thiện, Hội chợ du lịch Lào Cai sẽ biến thành một nhà cửa kiến trúc mang ý nghĩa biểu tượng mới, thay đổi diện mạo của đô thị Lào Cai, nơi đặt chân của mọi lữ hành gần xa trong nước và quốc tế.

polyad

Mặt trước cổng chợ với toàn bộ mặt ngoài là 66 ki-ốt thương nghiệp lớn và sầm uất.

Bố trí kỹ thuật theo nhu cầu sử dụng

Bao quanh cục bộ mặt ngoài chợ là 66 ki-ốt 3 tầng, quy mô 128m2 - 148,75m2 được thiết bị mặt kính hướng ra các con đường lớn. Số đông các căn ki-ot thương nghiệp đều có tầng hầm chứa hàng và gác lửng được khai thác tối đa không gian để buôn bán và dùng. Trong khi, có 557 điểm buôn bán bên trong chợ, trong đó đều sở hữu đến 2 mặt tiền, tiếp giáp trực tiếp với các trục liên lạc chính nhằm tối ưu ưu điểm kinh doanh.

Mini có 5 cổng tham gia, 4 lối lên xuống, 6 cầu thang máy với tuyến đường giao thông rộng 3,6m bên trong chợ tạo sự thuận lợi cho các hoạt động giao thương, gắn kết với các công cụ bên ngoài. Khu vực còn được trang bị chuỗi hệ thống biển quảng cáo, đèn LED chiếu sáng khiến nổi bật toàn bộ mặt ngoài, chiếu sáng cho hoạt động chợ đêm.

Đại diện nhà đầu tư chắc chắn, chợ được thiết bị chuỗi hệ thống điện 100% công suất, chuỗi hệ thống an toàn, camera 24/7 và phòng chống chữa cháy được rà soát nhiều lần. Qua đó, các hoạt động diễn ra xuyên suốt đêm ngày được bảo đảm an ninh.

Một thể ích đồng bộ 

Ngoài mua sắm trong môi trường bát ngát, sầm uất, du khách còn có cơ hội trải nghiệm hàng loạt các luôn tiện ích vui chơi, tiêu khiển, ẩm thực tế chợ. Trong khoảng những món ăn đặc trưng vùng miền, hải sản tươi sống, ăn uống ẩm thực tại các khu nhà hàng bao la đến rạp chiếu phim, quán cà phê, bar...Khách du lịch còn có thể thư giãn trong làn nước xanh mát tại bể bơi 4 mùa, spa chăm bẵm sức khoẻ và nhan sắc...

Ngoài ra đó, du khách sẽ được hưởng thụ môi trường khu vui chơi và chợ đêm được đơn vị trên đoạn đường gốm sứ. Mini hoạt động cả ngày, đón khách tới bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Sự kết hợp giữa môi trường kì ảo, đậm chất thơ của núi rùng Tây Bắc cùng sự náo nhiệt của các hoạt động vui chơi, tiêu khiển, mua bán tại khu chợ sầm uất là điểm thú vị khách tham quan và cả người dân địa phương.

polyad

Con đường gốm sứ rất dị do chính tay những nghệ nhân Bát Tràng nhào nặn là nơi diễn ra hoạt động chợ đêm

Theo tin tức trong khoảng chủ đầu tư Siêu thị ngao du Lào Cai, tổ chức này đang bỏ ra tặng một năm không tính phí thuê vị trí và duy trì 80.000 đồng một m2 mỗi 04 tuần, không thay đổi trong bốn năm tiếp theo cho tiểu thương nào quyết định đặt tậu ki-ốt thương nghiệp.

Phạm Vân


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản